Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?

Thứ ba, ngày 16/04/2024 16:43 PM (GMT+7)
Trong buổi diễu hành của lực lượng Cảnh sát cơ động vừa qua tại Hà Nội, rất nhiều người đã nhận ra ký hiệu nhóm máu trên bộ trang phục mới của lực lượng đặc nhiệm.
Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 1.

Bên tay trái của các chiến sĩ, cùng với biểu tượng quốc kỳ Việt Nam, những miếng dán có ký hiệu khác nhau như O, B, A, AB... đã xuất hiện trên cánh tay áo của lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm và Trung tâm huấn luyện quốc gia về phòng, chống khủng bố. Nhóm chữ cái này chính là ký hiệu nhóm máu của từng người lính, được thêu trên miếng dán chuyên dụng (còn được gọi là patch).

Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 2.

Miếng dán nhóm máu quân đội có thiết kế dễ nhìn thấy, thường được đeo trên ngực hoặc cánh tay quân phục. Đây là lần đầu tiên, lực lượng cảnh sát cơ động nói chung và đặc nhiệm nói riêng trang bị miếng dán này.

Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 3.

Mục đích những miếng dán trên là cung cấp cho nhân viên y tế thông tin quan trọng về nhóm máu quân nhân trong trường hợp khẩn cấp khi chiến đấu bị thương, mất máu.

Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 4.

Khi đó đội ngũ quân y chỉ cần nhìn miếng dán này là có thể chọn ngay nhóm máu phù hợp để truyền máu, cứu sống người lính mà không cần đến một cơ sở y tế hoặc phòng xét nghiệm.

Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 5.

Ngoài quân nhân, miếng dán nhóm máu cũng có thể được đeo bởi những người ứng cứu khẩn cấp hay cá nhân làm việc trong môi trường tiềm tàng nguy cơ chăm sóc y tế khẩn cấp.

Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 6.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi trang phục mới của người lính đặc nhiệm rất đẹp, nó thể hiện tính chuyên nghiệp và sự quan tâm đến sinh mạng người lính trong thời đại hiện nay.

Ký hiệu nhóm máu trên áo của cảnh sát đặc nhiệm gây xôn xao cộng đồng mạng có ý nghĩa gì?- Ảnh 7.

Trước đó, sáng 14/4 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm lực lượng Cảnh sát cơ động. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an.

PV Dân Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem