Chủ đề nóng

Kỳ thi THPT Quốc gia: Đã có điểm 10 môn Địa lý, Vật Lý

Diệu Thu Thứ ba, ngày 12/07/2016 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cụm thi Đại học Thủy lợi đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý và cụm thi Đại học Lâm nghiệp đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý.
Bình luận 0

Theo lãnh đạo một số cụm thi, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 – 5 điểm.

Theo  cô Nguyễn Thị Hường, Tổ trưởng Tổ chấm thi môn Địa lý, cụm thi Đại học Thủy lợi đã có điểm 10 môn Địa lý.

“Đây là bài thi của thí sinh làm rất tốt. Trình bày đủ ý, rõ ràng. Phần đề mở, thí sinh đã có những phân tích sâu sắc”, cô Hường cho hay.

Cô Hường cho biết, khác với môn Ngữ văn, môn Địa lý, dù có là phần mở thì thí sinh vẫn phải phân tích trên dữ liệu kiến thức địa lý.

Tại ĐH Thủy lợi, GS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, môn Lịch sử đã chấm xong từ ngày 9/7. Môn Toán đã chấm 2 vòng được 70%, so vênh được 60% bài thi. Môn Ngữ văn chấm xong vòng 2 đạt 70%, so vênh đạt 51%. Ngữ văn và Toán trường dự định sẽ chấm xong vào hôm nay, 12/7.  Môn Địa lý đã chấm xong hai vòng, hiện đang làm nốt khâu so vênh.

Tại cụm thi Đại học Lâm Nghiệp, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Ông Tuấn nhận định, điểm bài thi năm nay không cao, phổ điểm trung bình ở mức 4 – 5 điểm, không có nhiều bài thi đạt điểm cao.

Dự kiến ngày 15/7 trường sẽ chấm xong các môn thi và công bố điểm thi cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Còn tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhận định, nhìn chung bài thi của thí sinh năm nay đa số đạt 5 – 6 điểm, điểm tuyệt đối sẽ hiếm.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, tính đến thời điểm hiện tại, các môn thi tự luận, trường đã chấm được 50% số bài thi. Đối với môn Toán mới xuất hiện vài điểm 9 chưa có bài thi nào được điểm 9,5 hay 10 như các năm trước. Đối với môn Lịch sử và Địa lý, trường đã có một số bài thi đạt 9,5 điểm.

“Đối với điểm thi năm nay, nhìn chung bài thi của thí sinh năm nay đa số đạt 5 – 6 điểm, điểm tuyệt đối sẽ hiếm’, ông Điền nhận định.

Ông Điền cho biết, dự kiến 15/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi các môn tự luận. Đối với các môn trắc nghiệm đang chờ Bộ GD-ĐT chấm rồi sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem