Chế biến món da heo chiên giòn xóc tỏi, điều ngại nhất là khi chiên, da heo thường nổ văng tung toé.
Để tìm món ăn vặt cho các thành viên trong gia đình ngày mưa gió, rét mướt, bạn có thể nghĩ đến "món lạ": da heo chiên giòn xóc tỏi. Vị béo ngậy của da heo, vị cay của ớt, thơm nồng của tỏi và tiếng ròn tan rôm rốp sẽ quyến rũ bất cứ ai thử món ăn này.
Tuy nhiên, nếu chiên da heo bằng dầu không chỉ bắn tung tóe mà còn khiến món ăn có nhiều dầu mỡ, không có lợi cho sức khỏe.
Bạn có thể giải quyết vấn đề khó chịu này bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu khi chế biến món da heo chiên giòn xóc tỏi.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món ăn da heo chiên giòn xóc tỏi theo công thức "bá cháy" này.
Nguyên liệu:
- Da heo: 500 gr
- Ớt cay: 3 quả ( tuỳ khẩu vị)
- Tỏi: 1 củ to
- Gia vị gồm có: tiêu, muối, mì chính, ớt bột... (cho vừa khẩu vị gia đình)
- Đun sôi nước thả da heo vào luộc chín tới vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.
- Ướp da heo đã thái với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu để ngấm khoảng 30 phút xong đem phơi nắng cho thật khô hoặc cho vào sấy khô.
- Khi da heo đã khô cong cho vào nồi chiên không dầu để 200 độ 10 phút .
- Tỏi ớt băm nhỏ phi thơm vàng thì cho da heo đã chiên vào đảo lại khoảng 1 phút là được, vớt ra giấy cho thấm hết dầu mỡ, để nguội cho hũ thủy tinh dùng dần.
Chúc các bạn thành công với món da heo chiên giòn xóc tỏi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.