Làm bánh bông lan con sò, bé thích mê

Thứ sáu, ngày 22/04/2016 10:48 AM (GMT+7)
Bánh bông lan con sò mềm, xốp thơm phức có thể dành làm món ăn chơi hoặc gói lại mang đi biếu tặng cũng rất xinh đấy.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

Để làm bánh bông lan con sò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 140gr bột mì

- 40gr bột ngô

- 1 muỗng cà phê bột cream of tartar

- 160gr dầu ăn

- 20ml sữa tươi

- 4 quả trứng gà

- 120gr đường

- Khuôn con sò ( mua ở các tiệm bánh)

Cách làm

img

Làm nóng lò ở 180 độ C. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho lòng đỏ, bột mì, bột bắp, sữa, dầu ăn vào tô

img

Dùng phới trộn đều hỗn hợp lòng đỏ

img

Phần lòng trắng cho vào tô sâu lòng

img

Dùng máy đánh trứng, đánh từ tốc độ thấp đến cao. Khi lòng trắng sủi bọt cho cream of tartar vào, tiếp đến cho từ từ lượng đường đánh tốc độ cao. Sau 5 phút lòng trắng sẽ bông cứng

img

Lòng trắng sau khi đánh bông, lúc 1/3 phần lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều. Cứ làm như vậy cho hết phần lòng trắng.

img

Lấy một chiếc thìa múc bột cho vào khuôn. Đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút.

img

Bánh nguội cho bánh ra đĩa, bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần đều được.

Thành phẩm

Bánh bông lan con sò mềm xốp ẩm thơm rất thích hợp để làm món ăn nhẹ. Cầm trên tay những chiếc bánh bé xíu, xinh xắn thơm mùi bột, có hình thù là những chú sò nhỏ sẽ khiến các bé cực kỳ thích thú. Hãy làm vài mẻ bánh để ăn dần hoặc làm quà tặng bạn bè người thân đều tuyệt lắm đấy!

img

Chúc bạn thành công!

Ngọc Tuyết (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem