Cách làm khoai tây bọc phô mai béo ngậy ăn vô cùng ngon miệng

Thứ hai, ngày 25/07/2022 15:11 PM (GMT+7)
Những viên bánh khoai tây nhồi thịt bò và phô mai đem chiên vàng lên vô cùng thơm ngon và béo ngậy, giòn tan bên ngoài và mềm mại bên trong
Bình luận 0

Nguyên liệu làm khoai tây bọc phô mai

- 1 thìa canh dầu ô liu

- 100g hành tây, thái hạt lựu

- 60g cà rốt, thái hạt lựu

- 150g thịt bò băm nhỏ

- 1,4kg khoai tây, thái miếng vừa ăn

- 60ml sữa tươi

- 30g kem béo

- 20g bơ

- Muối

- Hạt tiêu

- 60g phô mai khối vuông

- 150g vụn bánh mì

Cách làm khoai tây bọc phô mai

Bước 1: Đun nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo, cho hành tây, cà rốt thái hạt lựu và thịt bò băm nhỏ vào đảo đều đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Cách làm khoai tây bọc phô mai béo ngậy ăn vô cùng ngon miệng - Ảnh 1.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho các miếng khoai tây vào luộc đến khi nhừ thì vớt ra bát và giằm nhuyễn.

Cách làm khoai tây bọc phô mai béo ngậy ăn vô cùng ngon miệng - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm thịt bò vừa xào, sữa, kem béo, bơ, muối và hạt tiêu vào bát đựng khoai tây nghiền, trộn thật đều.

Cách làm khoai tây bọc phô mai béo ngậy ăn vô cùng ngon miệng - Ảnh 3.

Bước 4: Nặn từng miếng khoai tây thành hình tròn dẹt và nhồi miếng phô mai vào giữa làm nhân, viên tròn lại.

Sau đó, lăn những viên khoai tây bọc phô mai trong đĩa đựng vụn bánh mì đến khi chúng phủ đều vụn bánh, để nghỉ trong vài phút.

Cách làm khoai tây bọc phô mai béo ngậy ăn vô cùng ngon miệng - Ảnh 4.

Bước 5: Chiên ngập dầu những miếng bánh cho đến khi có màu vàng thật đẹp mắt. Vớt ra để ráo dầu và thưởng thức ngay thôi nào!

Cách làm khoai tây bọc phô mai béo ngậy ăn vô cùng ngon miệng - Ảnh 5.

Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Hà Hoa (Theo Tastelife.tv) (Báo Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem