Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt

Thứ bảy, ngày 27/04/2024 15:46 PM (GMT+7)
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn tươi ngon, thanh mát, giòn giòn từ dưa chuột cho bữa cơm ngày hè rồi!
Bình luận 0

Nguyên liệu làm nộm dưa chuột: 

- 1 quả dưa chuột, một ít lạc rang, 1 thìa nước tương, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 muỗng cà phê giấm balsamic.

Cách làm nộm dưa chuột: 

Dưa chuột rửa sạch.

Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt- Ảnh 1.

Sau đó dùng bào, bào dưa chuột thành dải mỏng.

Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt- Ảnh 2.

Tiếp theo, cuộn các dải dưa chuột thành cuộn tròn, xếp lên đĩa.

Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt- Ảnh 3.

Hòa nước tương và giấm balsamic với nhau rồi rưới lên dưa chuột. Rắc ít lạc rang, ớt cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ lên.

Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt- Ảnh 4.

Đun nóng già 1 muỗng canh dầu ăn rồi rưới lên trên dưa chuột, độ nóng của dầu ăn sẽ làm tỏi thơm hơn.

Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt- Ảnh 5.

Salad dưa chuột kiểu này vừa đơn giản, giòn ngon, thanh mát, cực dễ ăn.

Nắng lên, dưa chuột đem làm kiểu này vừa giòn ngon lại thanh mát lại chống ngán rất tốt- Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi chế biến dưa chuột thành món ngon! 

Minh Ngọc (doisonggiadinh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem