Chủ đề nóng

Lần đầu tiên miền Bắc có khu sản xuất tôm giống rộng 170ha

Thứ ba, ngày 23/04/2019 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao Việt Úc Quảng Ninh có diện tích gần 170ha, với tổng kinh phí hơn 829 tỷ đồng do tập đoàn Việt Úc đầu tư. Khi đi vào hoạt động, khu sản xuất tôm giống có quy mô lớn nhất miền Bắc này sẽ đảm bảo chất lượng, sản lượng nguồn tôm chất lượng cao tại chỗ cho người nuôi tôm Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh, thành phía Bắc nói chung. 
Bình luận 0

Sáng nay (23.4), tại huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh), khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao Việt Úc Quảng Ninh đã khánh thành. Đây là khu sản xuất giống chất lượng cao có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc. 

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở, ban, ngành cùng Tập đoàn Việt Úc cắt băng khánh thành Khu sản xuất giống chất lượng cao Việt Úc Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhận định, những thành tựu và đóng góp cho ngành tôm Việt Nam của Tập đoàn Việt Úc hết sức quan trọng, điển hình là về mảng tôm giống. Khu sản xuất giống tại Quảng Ninh sẽ góp phần đưa ngành tôm tỉnh nhà nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung phát triển lên một tầm cao mới. 

Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Thanh Văn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Úc cho biết, Tập đoàn rất hân hạnh được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn trở thành đối tác chiến lược để đồng hành cùng tỉnh trong sứ mệnh phát triển ngành tôm miền Bắc. Nếu thực hiện thành công, cuộc sống của hàng trăm hàng nghìn người trong lĩnh vực này sẽ thật sự thay đổi, chẳng những ở Quảng Ninh mà còn ở các tỉnh lân cận.

"Ngày hôm nay, Tập đoàn Việt Úc tổ chức buổi lễ công bố tôm giống chất lượng cao tại Quảng Ninh, với mong muốn đồng hành cùng sự thành công trong mỗi mùa vụ của bà con nuôi trong khu vực và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi hoàn toàn tự tin là sẽ góp phần phát triển ngành tôm tại Quảng Ninh nói riêng và ngành tôm của Việt Nam nói chung", ông Lương Thanh Văn nói.

Ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tham quan khu sản xuất giống Việt - Úc Quảng Ninh.

Thả lô giống đầu tiên xuống ao nuôi mô hình nhà màng bong bóng.

Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao Việt Úc Quảng Ninh có diện tích khoảng 169,5ha, với tổng vốn đầu tư hơn 829 tỷ đồng. Ngoài khu sản xuất giống, khu phức hợp còn triển khai khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính, khu nuôi trình diễn các quy trình nuôi, thu hút và lan tỏa các công nghệ cao trong ngành tôm và thủy sản, đồng thời giải quyết vấn đề về công ăn, việc làm cho hơn 1000 lao động địa phương. 

Khi đi vào hoạt động, khu sản xuất giống sẽ đảm bảo cả chất lượng, sản lượng nguồn tôm chất lượng cao tại chỗ cho người nuôi tôm Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh thành khu vực phía Bắc nói chung, với công suất dự kiến 8 tỷ con giống/năm.

Thanh Tuyền
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem