Lập hat-trick, Ronaldo giành Pichichi, cầm chắc Chiếc giày vàng châu Âu

Quốc Bảo (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 24/05/2015 06:51 AM (GMT+7)
Với 3 lần chọc thủng lưới Getafe hồi rạng sáng nay, siêu sao Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã xuất sắc qua mặt đối thủ muôn thuở Lionel Messi bên phía Barcelona để giành danh hiệu Pichichi cũng như Chiếc giày vàng châu Âu.
Bình luận 0
Mặc dù Real đã có một mùa giải thất bại thảm hại khi không thể mang về sân Bernabeu một chiếc cúp nào, song cá nhân Ronaldo lại trái ngược hoàn toàn. Với thành tích ghi bàn khủng khiếp, chân sút 30 tuổi đã giành danh hiệu Pichichi và gần như chắc chắn sẽ có lần thứ hai liên tiếp đoạt giải Chiếc giày vàng châu Âu.

Trận tiếp đón Getafe trong khuôn khổ vòng đấu cuối cùng của La Liga 2014-2015 cũng là lần thứ 300, Ronaldo khoác trên mình chiếc áo Real Madrid. Chính vì vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha rất muốn lập công càng nhiều, càng tốt để có được một kỷ niệm đẹp. Đồng thời, đó là cách để anh bỏ xa đại kình địch Messi trong cuộc đua giành danh hiệu Pichichi và Chiếc giày vàng châu Âu.

img

Ronaldo đã giành danh hiệu Pichichi và gần như sẽ đoạt Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải này.

Rốt cuộc, Ronaldo cũng xuất sắc làm được điều mà anh mong ước. Chỉ trong vòng 34 thi đấu, tuyển thủ Bồ Đào Nha đã lập được cú hat-trick lần lượt ở các phút 13, 32 và 34. Thậm chí, 3 bàn thắng này còn được ghi theo 3 cách khác nhau (đánh đầu, đá phạt hàng rào và penalty). Nếu không phải rời sân nhường chỗ cho tài năng trẻ Martin Odegaard ở phút 58 thì nhiều khả năng, CR7 còn tiếp tục “xé lưới” Getafe.

Tuy vậy, với việc có được 48 bàn thắng sau 35 trận ra sân thi đấu cho Real tại La Liga mùa giải này, Ronaldo đã chính thức giành danh hiệu Pichichi mùa giải này. Hơn người xếp sau và cũng chính là đại kình địch Messi 5 bàn.

Ronaldo cũng gần như chắc chắn có lần thứ 2 hai liên tiếp đoạt giải Chiếc giày vàng châu Âu khi hơn người xếp thứ 2 cũng chính là Messi 10 điểm. Mặc dù Premier League vẫn còn 1 vòng đấu nữa mới hạ màn, song người xếp thứ 3 trong cuộc đua này là tiền đạo Sergio Aguero của Man City khó lòng ghi được 23 bàn trong một trận để san bằng thành tích 86 điểm của cựu ngôi sao M.U.

Không chỉ vậy, với tổng cộng 61 lần chọc thủng lưới đối phương trên tất cả đấu trường ở mùa giải này, Ronaldo cũng phá vỡ kỉ lục ghi bàn trong một mùa của bản thân mình cách đây 3 năm trước (60 bàn). 

Hiện tại, trong danh sách "Những cây làm bàn xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid", Ronaldo chỉ còn kém huyền thoại Raul Gonzalez 10 bàn nữa (313 so với 323). Nếu cứ thi đấu với phong độ như hiện tại, chắc chắn CR7 sẽ vượt mặt người đàn anh trong mùa giải sau. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem