Chủ đề nóng

Libya: Xe chở Chủ tịch Quốc hội bị phóng hỏa

Thứ năm, ngày 07/03/2013 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc xe chở Chủ tịch Quốc hội Mohammed al-Megeryef, người hiện là nhà lãnh đạo lâm thời của nước này, đã bị phóng hỏa tại thủ đô Tripoli khi ông vừa rời phiên họp Quốc hội bị gián đoạn vì người biểu tình.
Bình luận 0

Hãng thông tấn LANA của Libya ngày 6.3 cho biết chiếc xe chở Chủ tịch Quốc hội Mohammed al-Megeryef, người hiện là nhà lãnh đạo lâm thời của nước này, đã bị phóng hỏa tối trước đó tại thủ đô Tripoli khi ông vừa rời phiên họp Quốc hội bị gián đoạn vì người biểu tình.

Rất may ông Megeryef không bị thương. Hiện chưa rõ đây là một vụ "ám sát có chủ đích hay chỉ là một sự cố" trong cuộc biểu tình.

Lễ míttinh kỷ niệm 2 năm cuộc biểu tình lật đổ cố lãnh đạo Muammar Gaddafi tại Libya.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Libya Ashur Shwayel, hàng chục người biểu tình đã mang theo vũ trang và gây ra một số vụ nổ.

Người biểu tình đòi Quốc hội thông qua một dự luật được đề xuất hồi tháng 12.2012, theo đó cấm những người thân cận với cố lãnh đạo Muammar Gaddafi tham gia chính trường. Họ đã ngăn cản các nghị sỹ rời phòng họp.

Dự luật đề xuất cuối năm ngoái gây nhiều tranh cãi vì có thể khiến hơn 30 thành viên đảng Đại hội Dân tộc (GNC) phải rời nhiệm sở, trong đó có ông Megeryef và cả Thủ tướng Ali Zeidan.

Mãi đến sáng 5.3, tòa nhà Quốc hội mới mở cửa hoạt động trở lại sau một tháng bị bao vây bởi những người đòi bồi thường cho các nạn nhân bị thương trong làn sóng biểu tình lật đổ chính quyền của ông Gaddafi năm 2011.

Theo Vietnam+

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem