Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khẩu chiến
Ngay từ khi tranh cử tổng thống, ông Trump đã coi Triều Tiên là “nơi cuối cùng trên Trái Đất mà tôi muốn tới”.
Khi trở thành tổng thống Mỹ, có lần khi nghe tin về một vụ thử tên lửa nữa của Triều Tiên, ông Trump mỉa mai trên Twitter ngày 3.7.2017: “Ông ta (Kim Jong-un) có điều gì tốt hơn để làm trong đời không?”.

Hai lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên từng dành cho nhau những lời lẽ khó nghe. Ảnh: Getty
Ngày 3.8.2017, ông Trump phát biểu với phóng viên tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, New Jersey: “Triều Tiên tốt hơn hết là không nên đe dọa Mỹ thêm nữa. Họ sẽ hứng chịu lửa cháy và thịnh nộ mà thế giới chưa từng chứng kiến”.
Thậm chí, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc, ông Trump đã ví ông Kim Jong-un là “người tên lửa” và đe dọa: “Mỹ có sức mạnh và lòng kiên nhẫn lớn lao, nhưng nếu bị buộc phải bảo vệ mình và đồng minh, chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào ngoài việc hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên. Người tên lửa đang thực hiện sứ mệnh tự sát".
Đáp lại, phía Triều Tiên cũng dùng những ngôn từ xúc phạm đối với Tổng thống Mỹ, ví ông Trump là “ông già Mỹ lẩm cẩm”. Ông Kim Jong-un nói: “Ông ta không phù hợp giữ đặc quyền của tổng tư lệnh tối cao quốc gia”. Chỉ vài giờ sau, ông Trump đã phản hồi trên Twitter với những ngôn từ khó nghe không kém.
Hai nhà lãnh đạo thậm chí còn lôi nút hạt nhân ra đe dọa nhau. Ngày 1.1.2018, trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, ông Kim Jong-un nói: “Không chỉ là lời đe dọa đơn thuần mà là thực tế rằng tôi có nút hạt nhân trên bàn trong văn phòng. Tất cả khu vực lục địa Mỹ đều trong tầm tấn công hạt nhân của chúng tôi”.
Ngay ngày hôm sau, ngày 2.1, ông Trump đã phản pháo trên Twitter: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa nói rằng nút hạt nhân lúc nào cũng trên bàn ông ta. Liệu có ai thông báo với ông ta rằng tôi cũng có nút hạt nhân nhưng nó còn to hơn và mạnh hơn của ông ta, và nút của tôi đang trong trạng thái hoạt động”.
Diễn biến bất ngờ
Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi theo chiều hướng tích cực tới không ngờ, xoay quanh sự kiện Olympic mùa đông ở Hàn Quốc. Cũng trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, ông Kim Jong-un phát đi thông điệp kêu gọi cải thiện quan hệ với Hàn Quốc và đề xuất cử một phái đoàn tới Olympic ở Pyeongchang.
Ngày 9.1, các quan chức Hàn Quốc và Triều Tiên đã gặp ở làng đình chiến Panmunjom. Hai bên nhất trí về việc Triều Tiên cử đoàn vận động viên và phái đoàn tới Olympic.
Một tháng sau, ngày 9.2, em gái ông Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong đã trở thành thành viên đầu tiên của gia đình họ Kim tới thăm Hàn Quốc kể từ Chiến tranh Triều Tiên. Bà tham dự lễ khai mạc Olympic và thu hút được sự chú ý lớn của truyền thông với phong cách trẻ trung, thân thiện. Trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, bà Kim Yo-jong cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn sớm tổ chức thượng đỉnh giữa hai quốc gia.
Sau chuyến thăm Triều Tiên và gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc là ông Chung Eui-yong cho biết ông Kim Jong-un sẵn sàng thảo luận về chương trình hạt nhân với Mỹ và bày tỏ sẵn sàng ngừng thử tên lửa, hạt nhân trong thời gian diễn ra đàm phán.
Ngày 9.3, Tổng thống Trump đã ngay lập tức nhận lời mời của ông Kim Yong-un sau khi ông Chung Eui-yong chuyển lời tại Nhà Trắng. Cuộc họp được ấn định diễn ra vào cuối tháng 5 tại một địa điểm chưa xác định. Trước đó, hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra vào tháng 4.

Việc hai bên thống nhất sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào tháng 5 là diễn biến bất ngờ. Ảnh: Reuters
Đánh giá về ý định của Triều Tiên, Tổng thống Trump cho rằng Triều Tiên chân thành nhưng ông cũng thận trọng: “Nhưng chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra”.
Lý giải về diễn biến gây sốc này, ông Michael Fuchs, từng là phó trợ lý phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương của Ngoại trưởng Mỹ thời chính quyền Barack Obama, nhận định: “Chúng ta có sự kết hợp của yếu tố ngẫu nhiên, bốc đồng về phía Tổng thống Mỹ, cộng thêm một chút chiến lược và một chút may mắn”. Nói cách khác, đó là khoảnh khắc chỉ có thể khả thi thời Tổng thống Trump, vì chỉ có ông Trump mới chấp nhận rủi ro này.
Về phần ông Kim Jong-un, theo một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, một phần của thay đổi đơn giản là vì các biện pháp trừng phạt quốc tế đã bắt đầu có tác dụng. Hiện chưa rõ liệu Triều Tiên muốn nới lỏng các biện pháp trừng phạt hay sử dụng đàm phán để câu giờ, nhưng hậu quả của các biện pháp trừng phạt có thể là một nhân tố khiến Triều Tiên sẵn sàng đàm phán.
Tuy nhiên, từ lâu Triều Tiên đã luôn tìm kiếm một cuộc gặp với Tổng thống Mỹ. Trong bối cảnh bị cô lập, nước này muốn sự tôn trọng trên trường quốc tế.
Chuyện gì tiếp theo?
Dù lý do đưa hai bên tới bàn đàm phán là gì thì điều đó cũng không quan trọng bằng phần sau câu chuyện, và cũng là phần khó nhất. Chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo?
Trong khi Triều Tiên vẫn im lặng về hội nghị thượng đỉnh với Mỹ thì phía Mỹ đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho sự kiện này. Bộ Ngoại giao và Hội đồng An ninh Quốc gia đã vội vã chuẩn bị nội dung cho ông Trump tại bàn đàm phán, từ việc đàm phán gì cho thấy địa điểm cuộc gặp. Theo giới chức Mỹ, sẽ có rất nhiều việc phải làm, từ xác minh với phái đoàn Hàn Quốc về điều ông Kim Jong-un muốn, tới soạn thảo nội dung mà Mỹ sẵn sàng trao đổi, cho tới điều phối với các đồng minh để đảm bảo mặt trận thống nhất.
Quá trình chuẩn bị sẽ không dễ dàng, nhất là khi Mỹ còn thiếu nhiều vị trí liên quan, ví dụ như Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc hay đặc phái viên về Triều Tiên.
Vậy liệu Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đạt được thỏa thuận không? Các chuyên gia nhận định với ABC News là có khả năng.
Cuộc gặp trực tiếp sẽ đặt nền tảng cho điều hai bên muốn nhưng cũng có thể là tiền đề của một điều tồi tệ hơn. Thậm chí, Victor Cha, cố vấn châu Á hàng đầu của Hội đồng An ninh Quốc gia thời Tổng thống George W. Bush, còn cảnh báo: “Động thái ngoại giao kịch tính của hai nhà lãnh đạo này cũng có thể đưa chúng ta tới gần chiến tranh hơn. Đàm phán thất bại cấp thượng đỉnh sẽ khiến các bên sẽ không thể nhờ cậy tới biện pháp ngoại giao nữa”.
Dù vậy, những dự đoán hay cảnh báo vẫn sẽ chỉ là dự đoán, cảnh báo. Thế giới vẫn phải chờ xem điều gì sẽ diễn ra vào tháng 5 tới để biết đàm phán Mỹ-Triều lần này có lại là một cơ hội bị bỏ lỡ nữa hay không.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.