Chủ đề nóng

Lộ diện huyện “đội sổ” giải ngân đầu tư công của tỉnh Quảng Ngãi

Công Hoàng Thứ ba, ngày 18/07/2023 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 chỉ đạt 13%, Mộ Đức đã trở thành địa phương đứng chót trong số 13 huyện, thị và thành phố ở Quảng Ngãi. Cùng nằm trong “tốp 3 đội sổ” giải ngân đầu tư công với Mộ Đức, còn có 2 “ông lớn” là TP.Quảng Ngãi (14%) và TX.Đức Phổ (26%).
Bình luận 0

Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành tổng hợp tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 (tính đến ngày 30/6/2023) của các cấp, ngành trực thuộc (không tính vốn Chương trình mục tiêu quốc gia).

Lộ diện huyện “đội sổ” giải ngân đầu tư công của tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Mộ Đức là địa phương đứng cuối bảng giải ngân đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 của Quảng Ngãi, với vị trí xếp thứ 13/13. Ảnh nguồn Internet.

Trong số này, riêng đối với 13 huyện, thị và thành phố của tỉnh, có tỷ lệ giải ngân đạt 55%, huyện Sơn Tây dẫn đầu bảng xếp hạng; có tỷ lệ giải ngân chỉ đạt là 13%, Mộ Đức là địa phương đứng chót trong số 13 huyện, thị và thành phố ở Quảng Ngãi.

Cùng nằm trong "tốp 3 đội sổ" giải ngân đầu tư công với Mộ Đức, còn có 2 "ông lớn" là TP.Quảng Ngãi (14%) và TX.Đức Phổ (26%).

Trao đổi nhanh với PV Dân Việt, đại diện chính quyền huyện Mộ Đức cho biết, tỷ lệ giải ngân vốn theo kế hoạch của địa phương đạt thấp, do vốn bố trí từ nguồn thu từ sử dụng đất gặp khó khăn. Thế nhưng tỷ lệ giải ngân theo thông báo vốn, thì Mộ Đức đã thực hiện đạt tỷ lệ tương đối đảm bảo.

Điều đáng chú ý khác, đó là kết quả giải ngân (vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023) của 6 huyện miền núi và hải đảo là Lý Sơn, gần như đại đa số vượt trội và nằm "chiếu trên" so với các huyện, thị và thành phố ở đồng bằng của tỉnh.

Cụ thể ngoài dẫn đầu là huyện miền núi Sơn Tây (đạt 55%), các huyện miền núi Ba Tơ đứng vị trí thứ 2, với tỷ lệ giải ngân đạt 52%; huyện miền núi Minh Long giữ vị trí thứ 3, đạt tỷ lệ giải ngân 51%; huyện đảo Lý Sơn đạt 45% đứng vị trí thứ 4 và huyện Trà Bồng, đứng vị trí thứ 6, với tỷ lệ giải ngân đạt 41%.

Lộ diện huyện “đội sổ” giải ngân đầu tư công của tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Một vị trí dở dang kéo dài của dự án đường nội thành Quảng Ngãi. Ảnh: Công Hoàng.

6/13 huyện, thị và thành phố Quảng Ngãi, vốn được xem là "đầu tàu", những địa phương "ông lớn" về vị thế kinh tế, xã hội và nằm ở đồng bằng của tỉnh, lại lần lượt "tranh nhau" giữ vị trí "tốp dưới".

Lộ diện huyện “đội sổ” giải ngân đầu tư công của tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Được xem là "ông lớn" trong các địa phương đồng bằng, nhưng TX.Đức Phổ nằm trong "tốp 3 địa phương đội sổ" giải ngân đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh nguồn Internet.

Cụ thể ngoài huyện Mộ Đức (xếp thứ 13/13, đứng cuối bảng), "đầu tàu" kinh tế, xã hội của tỉnh là TP.Quảng Ngãi (xếp thứ 12/13); TX.Đức Phổ đứng thứ 11/13 (tỷ lệ giải ngân đạt 26%), huyện Sơn Tịnh xếp thứ 10/13 (tỷ lệ giải ngân đạt 27%); huyện Tư Nghĩa, nằm giáp giới cửa ngõ phía Nam TP.Quảng Ngãi xếp thứ 8/13 (tỷ lệ giải ngân đạt 35%), huyện Bình Sơn xếp thứ 7/13 (tỷ lệ giải ngân đạt 39%).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem