×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ ba, ngày 18/07/2023 12:40 GMT+7

    Lộ lý do cấm ngân hàng cho vay vốn để gửi tiết kiệm, thanh toán tiền mua cổ phần doanh nghiệp chưa niêm yết

    + aA -
    H.Anh Thứ ba, ngày 18/07/2023 12:40 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Kể từ tháng 9/2023, theo quy định mới, các ngân hàng sẽ không được cho vay vốn để gửi tiền, hoặc để thanh toán tiền mua, góp vốn cổ phần của công ty chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán hoặc thanh toán tiền hợp đồng hợp tác đầu tư dự án không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Thắt chặt quy định cho vay lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao, các ngân hàng chịu tác động thế nào?
    • Thắt chặt quy định cho vay lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao, các ngân hàng chịu tác động thế nào?
    • Nóng: Cá nhân vay theo phương thức điện tử được giải ngân tối đa 100 triệu đồng

    Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 06/2023 (Thông tư 06) vào ngày 28/6/2023 sửa đổi một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 (Thông tư 39) quy định về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) đối với khách hàng.

    Theo NHNN, Thông tư 06 bổ sung quy định về một số nhu cầu vốn TCTD không được cho vay mà những nhu cầu vốn cho vay này trong thời gian qua, NHNN cũng đã có các văn bản cảnh báo TCTD.

    Thứ nhất, TCTD không được cho vay để gửi tiền. Theo NHNN, thực tiễn thời gian qua, qua công tác thanh tra, giám sát có phát sinh trường hợp TCTD đã thực hiện cho vay để chứng minh khả năng tài chính của khách hàng vay khi đi lao động, học tập ở nước ngoài dưới hình thức vay tiền để gửi tiết kiệm hoặc khách hàng thế chấp sổ tiết kiệm ngoại tệ vay tiền đồng để gửi tiết kiệm.

    Liên quan đến vấn đề này, NHNN đã có văn bản số 9565/NHNN-CSTT ngày 06/12/2019 cảnh báo các TCTD. Bản chất của tiền gửi tiết kiệm và giao dịch chứng minh tài chính của khách hàng phải hình thành từ chính nguồn tiền của khách hàng; không phải là tiền đi vay từ TCTD. Theo đó, Thông tư 06 bổ sung quy định TCTD không được cho vay vốn để gửi tiền nhằm đảm bảo kiểm soát sử dụng vốn vay đúng mục đích và kiểm soát rủi ro khoản vay cũng như đảm bảo phù hợp với bản chất của tiền gửi tiết kiệm, bản chất giao dịch chứng minh tài chính.

    Lộ lý do cấm ngân hàng cho vay vốn để gửi tiết kiệm, thanh toán tiền mua cổ phần DN chưa niêm yết - Ảnh 1.

    Kể từ tháng 9/2023, theo quy định mới, các ngân hàng sẽ không được cho vay vốn để gửi tiền.

    Hai là, TCTD không được cho vay để thanh toán tiền góp vốn, mua, nhận chuyển nhượng phần vốn góp của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; góp vốn, mua, nhận chuyển nhượng cổ phần của công ty cổ phần chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán hoặc chưa đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch Upcom.

    NHNN nêu rõ: Phần vốn góp tại công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh là vốn điều lệ của công ty trên báo cáo tài chính, do vậy nếu hình thành từ vốn vay sẽ phản ánh không chính xác năng lực tài chính của công ty.

    Đồng thời, thực tiễn thời gian qua cho thấy việc TCTD cho vay đối với nhu cầu vốn này trong nhiều trường hợp tiềm ẩn rủi ro. Nguyên nhân là do, đây là nhu cầu vốn khó kiểm soát mục đích sử dụng tiền vay do TCTD không kiểm soát được việc sử dụng vốn của bên nhận góp vốn, không có cơ sở để đánh giá thường xuyên đối với tình hình tài chính, tình hình hoạt động, khả năng trả nợ của bên nhận vốn góp và đây là một trong những hình thức mà khách hàng có thể sử dụng để che giấu hình thức sở hữu lẫn nhau.

    Về phía khách hàng và việc sử dụng vốn vay: Nguồn trả nợ của khách hàng phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn tiền từ chủ đầu tư (hoàn trả vốn góp và lợi tức); giá trị khoản vay khá lớn, khách hàng vay có thể là các doanh nghiệp mới thành lập, không có nguồn trả nợ nào khác, hoặc nếu có nguồn trả nợ khác thì không đáng kể so với số tiền vay vốn.

    Trên thực tế, bên nhận vốn góp sử dụng khoản vay góp vốn của khách hàng tại TCTD phần lớn để kinh doanh/khai thác vào các dự án; trong khi các dự án này chưa đảm bảo tính pháp lý, chưa đủ điều kiện triển khai theo quy định của pháp luật. Trường hợp rủi ro xảy ra, do dự án chưa đảm bảo tính pháp lý, việc xử lý tài sản đảm bảo sẽ phát sinh rất nhiều vướng mắc và khó xử lý.

    Ba là, TCTD không được cho vay để thanh toán tiền góp vốn theo hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh để thực hiện dự án đầu tư không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật tại thời điểm TCTD quyết định cho vay.

    Theo NHNN, thực tiễn thời gian qua cho thấy việc cho vay đối với các nhu cầu vốn này để thực hiện dự án, mà dự án lại không đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật tiềm ẩn rủi ro do các khoản hợp tác kinh doanh, góp vốn có thời gian góp vốn và lợi tức góp vốn cố định, không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nhận góp vốn; mà nguồn trả nợ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn tiền của chủ đầu tư, khách hàng vay vốn không có nguồn trả nợ nào khác hoặc có thì không đáng kể so với số tiền vay vốn.

    Bên cạnh đó, nếu dự án chưa bảo đảm tính pháp lý, điều kiện để triển khai (đơn cử như tài liệu thể hiện chủ đầu tư được phép huy động vốn theo quy định của pháp luật hoặc tài liệu thể hiện chủ đầu tư được phép triển khai dự án như Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản bàn giao đất, Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng,...) thì phát sinh rủi ro khi dự án không có nguồn thu, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng và vướng mắc trong việc xử lý tài sản đảm bảo.

    Đối với quy định TCTD không được cho vay để bù đắp tài chính. Theo quy định tại Thông tư 06, cho vay bù đắp tài chính là việc TCTD cho khách hàng vay để bù đắp các chi phí đã thanh toán, chi trả bằng vốn của chính khách hàng, vốn vay từ cá nhân, tổ chức (không phải tổ chức tín dụng) nhằm thực hiện phương án, dự án hoạt động kinh doanh hoặc phương án, dự án phục vụ nhu cầu đời sống.

    "Việc cho khách hàng vay để bù đắp tài chính tiềm ẩn rủi ro về việc sử dụng vốn vay do khó đánh giá sự phù hợp giữa nhu cầu vay vốn và giá trị tài chính khách hàng đã mượn, tính xác thực của các giao dịch. Ví dụ như không có hồ sơ, tài liệu đủ tin cậy chứng minh cho phương án vay vốn của khách hàng, nhiều trường hợp cho vay bù đắp nhu cầu phục vụ đời sống như để thanh toán giao dịch phát sinh từ lâu (5 năm, 10 năm trước đây) và chứng từ là giấy tờ viết tay mượn tiền giữa các cá nhân để mua bất động sản/hàng hóa thường với số tiền giá trị khá lớn... TCTD khó xác định nguồn tiền mà khách hàng đã ứng trước, không kiểm soát được việc khách hàng sử dụng số tiền được giải ngân cho vay...", NHNN cho hay.

    Tuy nhiên, trên thực tế có một số nhu cầu vốn vay bù đắp là chính đáng, như trường hợp doanh nghiệp đang làm thủ tục vay vốn trung, dài hạn để thực hiện dự án kinh doanh, trong thời gian chưa được phê duyệt khoản vay trung, dài hạn, doanh nghiệp cần phải thanh toán một số chi phí phát sinh liên quan đến dự án mà các khoản chi phí này đã được đưa vào phương án sử dụng vốn vay và theo đó, doanh nghiệp đã phải ứng trước vốn của mình để thanh toán, đảm bảo tiến độ dự án.

    Đối với trường hợp này, sau khi khoản vay trung dài hạn được phê duyệt, TCTD giải ngân số tiền doanh nghiệp ứng trước vốn đã thực hiện dự án; đồng thời, tiếp tục xem xét giải ngân để thực hiện dự án đó nếu doanh nghiệp có nhu cầu. Vì vậy Thông tư 06 đã bổ sung cho phép TCTD tiếp tục thực hiện cho vay đối với trường hợp này để tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, qua đó, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp.


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • tiết kiệm
    • cho vay
    • cổ phần
    • khoản vay
    • tín dụng
    • lãi suất
    • cho vay để gửi tiết kiệm
    • gửi tiết kiệm
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cục Hải quan công bố hàng loạt điểm mới về thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu

    Cục Hải quan công bố hàng loạt điểm mới về thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu

    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng

    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng

    Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: Nên chấp nhận và khoan dung với thất bại trong khởi nghiệp công nghệ

    Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: Nên chấp nhận và khoan dung với thất bại trong khởi nghiệp công nghệ

    Đề xuất xóa trần 9 tầng ở  'khu đất vàng' Cần Thơ để thu hút các dự án lớn

    Đề xuất xóa trần 9 tầng ở "khu đất vàng" Cần Thơ để thu hút các dự án lớn

    Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Dầu thô tăng, dự báo chiều nay giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm?

    Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Dầu thô tăng, dự báo chiều nay giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm?

    Hàng loạt 'siêu dự án' phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc gấp rút đẩy nhanh tiến độ

    Hàng loạt "siêu dự án" phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc gấp rút đẩy nhanh tiến độ

    Mức hỗ trợ thuế trong nước đang thấp hơn so với các nước láng giềng

    Mức hỗ trợ thuế trong nước đang thấp hơn so với các nước láng giềng

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng 'thừa vàng' bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường

    Giá vàng hôm nay mới nhất (3/12) tăng trở lại: Cửa hàng "thừa vàng" bán ra, người mua vắng vẻ lạ thường

    Giá vàng hôm nay trưa 3/12, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng trở lại so với hôm qua. Nhà vàng vẫn bán ra không giới hạn nhưng người mua vắng vẻ lạ thường.

    Giá vàng hôm nay (3/12) đảo chiều giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng "nóng", người mua đã bắt đầu "chốt lời"

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay (3/12) đảo chiều giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng 'nóng', người mua đã bắt đầu 'chốt lời'

    Tập đoàn Sơn Hải được phê duyệt là nhà đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, tổng mức đầu tư 14.000 tỷ đồng

    Kinh tế
    Tập đoàn Sơn Hải được phê duyệt là nhà đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, tổng mức đầu tư 14.000 tỷ đồng

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 3/12: Giá USD "chợ đen" sụt giảm mạnh

    Kinh tế
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 3/12: Giá USD 'chợ đen' sụt giảm mạnh

    Đà Nẵng: Loạt dự án trọng điểm tăng tốc thi công bất chấp mưa lũ

    Kinh tế
    Đà Nẵng: Loạt dự án trọng điểm tăng tốc thi công bất chấp mưa lũ

    Đọc thêm

    


Cấm toàn bộ phương tiện qua hầm sông Sài Gòn đêm 19 rạng sáng 20/12, người dân cần lưu ý
    Chuyển động Sài Gòn

    Cấm toàn bộ phương tiện qua hầm sông Sài Gòn đêm 19 rạng sáng 20/12, người dân cần lưu ý

    Chuyển động Sài Gòn

    Tất cả các phương tiện giao thông sẽ bị cấm lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) trong 5 giờ để phục vụ công tác vận hành hệ thống chữa cháy tự động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ NN&MT chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ cây, con giống, hướng dẫn kỹ thuật để người dân khôi phục sản xuất sau mưa lũ
    Nhà nông

    Bộ NN&MT chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ cây, con giống, hướng dẫn kỹ thuật để người dân khôi phục sản xuất sau mưa lũ

    Nhà nông

    Bão số 10, 11, 13 và mưa lũ diễn ra trên diện rộng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản, chăn nuôi, trồng trọt tại các tỉnh miền Trung. Trước tình hình đó, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có hướng dẫn chỉ đạo, hỗ trợ kỹ thuật, cây, con giống... để nhanh chóng khôi phục sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm đề ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp với Quân đội nhân dân Việt Nam
    Tin tức

    Tổng Bí thư Tô Lâm đề ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp với Quân đội nhân dân Việt Nam

    Tin tức

    Chủ trì hội nghị của Quân ủy trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng để Quân đội hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cần triển khai đồng bộ 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov phản ứng bất ngờ với phát biểu của ông Putin về chiến tranh với châu Âu
    Thế giới

    Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov phản ứng bất ngờ với phát biểu của ông Putin về chiến tranh với châu Âu

    Thế giới

    Bình luận về tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Nga không có ý định gây chiến với châu Âu, nhưng sẵn sàng làm như vậy nếu cần thiết, nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov tuyên bố ông sẽ không xem nhẹ những ai quyết định phát động chiến tranh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một con rùa màu vàng kềnh càng bò trên đường, một người Nghệ An tình cờ bắt được mang nộp công an
    Nhà nông

    Một con rùa màu vàng kềnh càng bò trên đường, một người Nghệ An tình cờ bắt được mang nộp công an

    Nhà nông

    Một con rùa màu vàng kềnh càng bò trên đường, một người Nghệ An tình cờ bắt được mang nộp công an. Phát hiện con rùa có mai màu vàng đang bò trên đường, ông Trương Văn Ân ở xã Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An mang đến công an giao nộp. Con động vật hoang dã này sau đó được xác định là rùa hộp trán vàng miền Bắc thuộc nhóm IB.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó
    Nhà nông

    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó

    Nhà nông

    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó. Nhờ ứng dụng cây trồng phù hợp, quản lý quy trình canh tác theo hướng hữu cơ, những ruộng rau sạch, an toàn ở xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngắm nhan sắc 'hoa khôi bóng chuyền” Lê Thanh Thuý được chọn cầm cờ tại SEA Games 33
    Thể thao

    Ngắm nhan sắc "hoa khôi bóng chuyền” Lê Thanh Thuý được chọn cầm cờ tại SEA Games 33

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, VĐV bóng chuyền Lê Thanh Thuý và Lê Minh Thuận (karate) vinh dự được giao trọng trách cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất xóa trần 9 tầng ở  'khu đất vàng' Cần Thơ để thu hút các dự án lớn
    Kinh tế

    Đề xuất xóa trần 9 tầng ở "khu đất vàng" Cần Thơ để thu hút các dự án lớn

    Kinh tế

    Các nhà đầu tư phản ánh gặp khó khăn bởi quy định khống chế chiều cao công trình tối đa 9 tầng tại các trục đường chính. Trước thực tế này, Hiệp hội Doanh nghiệp Cần Thơ đề xuất lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo rà soát, điều chỉnh quy hoạch theo hướng linh hoạt hơn để khai thác hiệu quả quỹ đất trung tâm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Đã thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 83 đảng viên
    Tin tức

    Đà Nẵng: Đã thi hành kỷ luật 3 tổ chức đảng và 83 đảng viên

    Tin tức

    Sáng 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 2 khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện gì đang xảy ra với bố ruột của “thần đồng âm nhạc” bé Xuân Mai?
    Văn hóa - Giải trí

    Chuyện gì đang xảy ra với bố ruột của “thần đồng âm nhạc” bé Xuân Mai?

    Văn hóa - Giải trí

    Tuấn Cảnh - bố ruột của "thần đồng âm nhạc" bé Xuân Mai không ngại tô son đỏ choét, đánh phấn má hồng, mặc trang phục phụ nữ khi diễn hài cùng Thúy Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một thí sinh Hà Nội bị hủy kết quả thi và thu hồi bằng tốt nghiệp THPT: Sở GDĐT nêu lý do
    Xã hội

    Một thí sinh Hà Nội bị hủy kết quả thi và thu hồi bằng tốt nghiệp THPT: Sở GDĐT nêu lý do

    Xã hội

    Sở GDĐT Hà Nội vừa ban hành Quyết định hủy kết quả thi, thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT đã cấp đối với thí sinh vi phạm Quy chế thi tốt nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip trung tá CSGT Nguyễn Việt Anh nói gì sau khi video giải cứu nam thanh niên gây 'bão' mạng xã hội
    Video

    Clip trung tá CSGT Nguyễn Việt Anh nói gì sau khi video giải cứu nam thanh niên gây "bão" mạng xã hội

    Video

    Clip ghi lại cảnh Trung tá CSGT Nguyễn Việt Anh (Đội cảnh sát giao thông số 7, Phòng cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội) dũng cảm ngăn chặn hai đối tượng xăm trổ hành hung người dân trên đường 70 (phường Hà Đông) đang gây "bão" mạng xã hội với hơn 3,6 triệu lượt xem, hàng nghìn bình luận. Chia sẻ với Dân Việt, vị trung tá không giấu được sự bất ngờ trước sự lan tỏa này, đồng thời gửi lời cảm ơn phóng viên đã kịp thời ghi lại khoảnh khắc để làm bằng chứng xử lý các đối tượng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tái xuất CLB CAHN và toả sáng, Đoàn Văn Hậu nói gì?
    Thể thao

    Tái xuất CLB CAHN và toả sáng, Đoàn Văn Hậu nói gì?

    Thể thao

    Sau khi tái xuất và đá trọn vẹn 90 phút, cùng CLB CAHN hoà chủ nhà Buriram United 1-1, Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ đáng chú ý trên trang facebook cá nhân. Hậu vệ 26 tuổi này khẳng định mình chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc và thật vui vì đã trở lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    EU có thể mất số tiền khủng nếu tịch thu tài sản của Nga
    Thế giới

    EU có thể mất số tiền khủng nếu tịch thu tài sản của Nga

    Thế giới

    Nếu tài sản của Nga bị tịch thu như một phần của "khoản vay bồi thường" cho Ukraine, các nước EU có thể mất ít nhất 190 tỷ đô la đầu tư vào nền kinh tế Nga, RIA Novosti tính toán dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thống kê quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cánh đồng trồng 'cây làm giàu' ở nơi này của Thanh Hóa bị vàng lá, thối gốc hàng loạt, dân đang lo lắm
    Nhà nông

    Cánh đồng trồng "cây làm giàu" ở nơi này của Thanh Hóa bị vàng lá, thối gốc hàng loạt, dân đang lo lắm

    Nhà nông

    Cánh đồng trồng "cây làm giàu" ở nơi này của Thanh Hóa bị vàng lá, thối gốc hàng loạt, dân đang lo lắm. Hàng chục hecta dứa ở nhiều xã thuộc tỉnh Thanh Hóa bỗng dưng chết dần, trong đó nhiều diện tích dứa đang chuẩn bị thu hoạch khiến người dân nơi đây bất an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Khởi nghĩa Bạch Liên giáo (1796-1804) là sự kiện nổi dậy vũ trang của giáo đồ Bạch Liên giáo ở các tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Hà Nam và Hồ Bắc, chống lại chính quyền nhà Thanh cuối đời Càn Long – đầu Gia Khánh. Và người đứng đầu dẫn dắt cuộc khởi nghĩa Bạch Liên giáo, lại là một… nữ nhân tuổi đôi mươi tên Vương Thông Nhi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngày của Phở trở lại TP.HCM: Cơ hội thưởng thức phở ngon cả nước ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ
    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày của Phở trở lại TP.HCM: Cơ hội thưởng thức phở ngon cả nước ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ

    Chuyển động Sài Gòn

    Hàng loạt thương hiệu phở nổi tiếng cả nước như phở Hương Bình, phở Phú Gia, phở Sâm Ngọc Linh, phở Minh, phở Tàu Bay, phở Thìn Bờ Hồ, phở H'Mong Hà Giang, phở Nhớ Phố Núi… sẽ quy tụ tại Ngày của Phở diễn ra tại TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất đưa mức thuế suất chung cho các loại hình báo chí 10%
    Tin tức

    Đề xuất đưa mức thuế suất chung cho các loại hình báo chí 10%

    Tin tức

    Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) đã chỉnh lý, bổ sung chính sách cụ thể và khả thi để hỗ trợ báo chí như ưu đãi mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10%; cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng tác phẩm báo chí phải thỏa thuận với cơ quan báo chí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đoàn Văn Hậu trở lại lợi hại thế nào sau hơn 2 năm dưỡng thương?
    Thể thao

    Đoàn Văn Hậu trở lại lợi hại thế nào sau hơn 2 năm dưỡng thương?

    Thể thao

    Đoàn Văn Hậu đã có màn tái xuất sân cỏ vô cùng ấn tượng khi chơi trọn vẹn trận đấu trong màu áo CLB CAHN ở cuộc đọ sức gặp Buriram United tại Shopee Cup 2025/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt 4 thanh niên gây nhiều vụ cướp tài sản vào ban đêm, trên đường vắng
    Chuyển động Sài Gòn

    Bắt 4 thanh niên gây nhiều vụ cướp tài sản vào ban đêm, trên đường vắng

    Chuyển động Sài Gòn

    Một nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản ở phường Tân Khánh và Tân Đông Hiệp, TP.HCM vào ban đêm, trên đoạn đường vắng vừa bị cảnh sát bắt giữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cục Hải quan công bố hàng loạt điểm mới về thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu
    Kinh tế

    Cục Hải quan công bố hàng loạt điểm mới về thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa xuất khẩu

    Kinh tế

    Sáng 4/12, Cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những chính sách mới liên quan thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và quy định tại Thông tư 51/2025/TT-BTC về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu. Những thay đổi được đánh giá vừa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, vừa tăng cường kỷ cương quản lý thuế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BVBank tiên phong triển khai VIETQRGlobal xuyên biên giới, gia tăng tiện ích thanh toán đến người dùng
    Doanh nghiệp

    BVBank tiên phong triển khai VIETQRGlobal xuyên biên giới, gia tăng tiện ích thanh toán đến người dùng

    Doanh nghiệp

    Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch tài chính dành cho các du khách tới Việt Nam du lịch, công tác, từ đó thu hút lượng lớn khách nước ngoài đến Việt Nam, gia tăng sự kết nối giao lưu thương mại, du lịch giữa các nước, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) liên kết với các ngân hàng, trong đó có BVBank triển khai dịch vụ thanh toán xuyên biên giới qua mã QR và mã VIETQRGlobal được lựa chọn là tên gọi chính thức để du khách quốc tế khi đến Việt Nam dễ dàng nhận biết được các điểm chấp nhận thanh toán qua mã QR.  

    Chia sẻ Chia sẻ
    The Privé ra mắt bộ đôi tòa tháp 10 & 11 tiếp tục thu hút nhà đầu tư tinh anh
    Nhà đất

    The Privé ra mắt bộ đôi tòa tháp 10 & 11 tiếp tục thu hút nhà đầu tư tinh anh

    Nhà đất

    Chỉ sau 72 giờ mở bán vào tháng 8/2025, The Privé đã “sold out” 1.027 sản phẩm giai đoạn 1. Tiếp tục sức nóng với giai đoạn 2, The Privé cho ra mắt bộ đôi Tháp 10 & 11 - lựa chọn an cư lý tưởng ngay trung tâm TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mức hỗ trợ thuế trong nước đang thấp hơn so với các nước láng giềng
    Kinh tế

    Mức hỗ trợ thuế trong nước đang thấp hơn so với các nước láng giềng

    Kinh tế

    Theo chuyên gia, nếu so sánh với một số quốc gia có GDP bình quân cao hơn Việt Nam, chính sách thuế mới được đề xuất chưa hỗ trợ cho người kinh doanh nuôi dưỡng nguồn thu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng
    Kinh tế

    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng

    Kinh tế

    Kinh tế Đà Nẵng năm 2025 có nhiều điểm sáng, dự báo 2026 là năm bản lề của chu kỳ tăng trưởng, thông tin vừa được đưa ra tại Hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng đưa ra sáng nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phái đẹp tự tin tỏa sáng đa phong cách cùng TrenD by DOJI
    Kinh tế

    Phái đẹp tự tin tỏa sáng đa phong cách cùng TrenD by DOJI

    Kinh tế

    Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đa phong cách của người phụ nữ hiện đại, TrenD by DOJI mang đến những thiết kế trẻ trung, thời thượng và dễ ứng dụng, phù hợp với mọi bối cảnh cho những cô nàng đa sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tình trạng nghệ sĩ Tấn Beo sau thời gian điều trị đột quỵ và suy thận
    Văn hóa - Giải trí

    Tình trạng nghệ sĩ Tấn Beo sau thời gian điều trị đột quỵ và suy thận

    Văn hóa - Giải trí

    Danh hài Tấn Beo hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị đột quỵ, suy thận, tích cực dưỡng bệnh và được gia đình chăm sóc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thêm một chung cư Hà Nội tạm dừng nhận xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ
    Nhà đất

    Thêm một chung cư Hà Nội tạm dừng nhận xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ

    Nhà đất

    Nhiều chung cư ở Hà Nội liên tiếp siết chỗ gửi xe điện vì quá tải và lo ngại cháy nổ. Mới nhất, CT1 Thạch Bàn thông báo dừng nhận xe điện từ 20/12, khiến cư dân buộc phải tìm phương án thay thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United
    Thể thao

    CLB CAHN nhận tin dữ sau trận hoà Buriram United

    Thể thao

    Không chỉ để Buriram United cầm hoà 1-1 ở những phút cuối, CLB CAHN còn chịu tổn thất lực lượng khi Hugo Gomes dính chấn thương khá nặng. Nhiều khả năng trung vệ người Brazil này sẽ phải nghỉ ngơi ít ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại cá đại bổ giàu chất dinh dưỡng bậc nhất, vừa ngon vừa rẻ, đem hấp với bia thành món ăn hấp dẫn
    Gia đình

    Loại cá đại bổ giàu chất dinh dưỡng bậc nhất, vừa ngon vừa rẻ, đem hấp với bia thành món ăn hấp dẫn

    Gia đình

    Loại cá này có thịt vừa béo ngậy vừa giàu protein, vitamin cùng nhiều khoáng chất, được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media