Chủ đề nóng

Lóa mắt với bộ sưu tập xe cổ hơn 930 tỷ của cụ ông 81 tuổi

Nghi Dung (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 11/02/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở tuổi "xưa nay hiếm", vị doanh nhân vẫn giữ được đam mê với những chiếc xe cổ và sẽ tiếp tục bổ sung cho bộ sưu tập quý giá của mình
Bình luận 0

Doanh nhân Rodger Dudding (sống ở Anh) sở hữu bộ sưu tập xe hơi trị giá 40 triệu bảng (~930 tỷ đồng). Bộ sưu tập có 450 xe và ông vẫn tiếp tục bổ sung xe vào bộ sưu tập đắt giá này. Được biết, ông bắt đầu thú sưu tầm xe từ 50 năm trước.

Tình yêu đối với ô tô của ông Rodger bắt đầu khi còn là một thiếu niên, lúc cha ông mua một chiếc Morris Minor hồi năm 1952. Hiện tại vị doanh nhân 81 tuổi này tự hào về vị trí của nó trong bộ sưu tập của mình.

"Nếu mọi người hỏi chiếc xe giá trị nhất thì tôi sẽ phải nói là Morris Minor 1952 của người cha quá cố. Chiếc xe hoàn toàn nguyên bản", ông nhấn mạnh.

Trong bộ sưu tập có các loại xe khác nhau từ các xe hạng sang đến xe bình dân. Chiếc xe cổ nhất trong bộ sưu tập của ông là Vulcan 1911.

Nói về bộ sưu tập xe hơi cổ của mình, ông tự hào khi có được 24 chiếc xe Aston Martin Lagondas. Đây là mẫu xe thuộc hàng hiếm của nhà sản xuất xe hơi vì chỉ có 645 chiếc xe được xuất xưởng.

Bên cạnh ô tô, ông cũng có một số xe máy trong bộ sưu tập trong đó có chiếc xe máy duy nhất của hãng chuyên sản xuất ô tô Bentley. Ngoài bộ sưu tập xe "khủng", vị doanh nhân này có tài sản ròng 162 triệu bảng.

Bằng kiến thức về kỹ thuật của mình, năm 1970, ông phát minh máy bán vé có tên "Take a ticket". Đây là máy phát vé bằng giấy cho những người xếp hàng ở cửa hàng hoặc siêu thị. "Các cửa hàng như Harrods và Self Ink và tất cả các siêu thị lớn vẫn sử dụng hệ thống của tôi", ông tự hào nói.

Hình ảnh bộ sưu tập của ông Rodger:

Ông Rodger chụp ảnh cùng những chiếc xe trong bộ sưu tập trong đó có mẫu xe Nissan Figaro 1911 (trái).

Bên phải chiếc xe Ferrari F355 GTS 1995 là Aston Martin Lagonda. Phía bên trái là chiếc xe Coupe Jaguar XK120 1954.

Mẫu xe Hispano Suiza 1918 trong bộ sưu tập.

Xe Lamborghini Countach phiên bản 25th Anniversary 1989.

Ông Rodger chụp ảnh khi ngồi trong chiếc xe Morris Minor cũ của cha.

Trong ảnh là chiếc xe đua Austin 7 White Rabbit 1930.

Xe Aston Martin trang bị động cơ mini nằm trong bộ sưu tập.

Chiếc xe Vulcan 1911 cổ nhất trong bộ sưu tập của ông.

Ông Rodger vẫn đang tiếp tục bổ sung xe vào bộ sưu tập quý giá này.

Bí mật 'khủng' đoạn đường  300m với 13 biệt thự của đại gia 'máu mặt'

Chủ nhân các dinh thự đều là những người giàu có, mỗi căn nhà không quá lớn nhưng có tầm nhìn rất đẹp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem