Chủ đề nóng

Lời cuối gây sốc của tử tù chọn tử hình bằng ghế điện ở Mỹ

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 04/11/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tử tù ở bang Tennessee, Mỹ, lựa chọn hình thức tử hình bằng ghế điện thay vì tiêm thuốc độc, với bữa ăn cuối cùng làm từ thịt lợn.
Bình luận 0

Ghế điện mà tử tù Edmund Zagorski bị thi hành án tử hình hôm 1.11.

Theo Daily Mail, một người đàn ông ở Tennessee bị kết án tử hình từ những năm 1980 vì tội giết người, bình thản đón nhận kết cục cuối cùng.

Edmund Zagorski, 63 tuổi, bị tử hình bằng ghế điện tại nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở Nashville hôm 1.11. Trong giây phút cuối cùng, Zagorski vẫy tay chào, nói lời cuối gây sốc một cách vui vẻ: “Quẩy lên” (Let’s rock).

Zagorski là một trong số các tử tù hiếm hoi ở Mỹ lựa chọn hình thức tử hình bằng ghế điện, vốn đau đớn hơn nhiều so với tiêm thuốc độc. Tử tù này cho rằng tử hình bằng ghế điện sẽ ra đi nhanh chóng hơn.

Các nhân chứng nói Zagorski đã mỉm cười với mọi người, bao gồm cả gia đình nạn nhân, dù ông ta không nhìn thấy họ đứng ở bên kia lồng kính.

Zagorski bị tử hình sau 34 năm ngồi tù vì tội giết hai người đàn ông.

Trong giây phút cuối cùng, Zagorski dành thời gian nhìn xung quanh căn phòng thi hàng án một cách kỹ lưỡng, nhìn luật sư của mình lần cuối

Zagorski sau đó bị trói chặt trên ghế điện, đầu đội mũ bằng kim loại và che kín mặt bằng một lớp vải đen. Tấm vải này để đảm bảo rằng những người có mặt tại phòng thi hành án sẽ không nhìn thấy khuôn mặt tử tù khi xử tử.

Dòng điện 1.750 volt đầu tiên được duy trì suốt 20 giây khiến tử tù giật bắn người. Dòng điện cao thế lần hai kéo dài trong 15 giây và Zagorski không còn cử động.

Luật sư của tử tù, Kelley Henry, nói dường như thân chủ mình vẫn còn thở sau khi dòng điện thứ hai chạy qua người. Nhưng bác sĩ pháp y sau đó xác nhận Zagorski đã tử vong.

Người thân của các nạn nhân bước ra ngoài sau khi Edmund Zagorski đã thi hành án tử hình.

Trước đó, các luật sư của Zagorski đã làm hết cách để yêu cầu tòa án tối cao Mỹ hoãn xử tử hình, vì quyền lựa chọn giữa ghế điện và tiêm thuốc độc đã không còn phù hợp.

Zagorski là tử tù thứ hai ở Mỹ trong 5 năm qua bị xử tử bằng ghế điện. Riêng ở bang Tennessee, Zagorski là người đầu tiên kể từ năm 1960.

Bang Tennessee đã có kế hoạch tiêm thuốc độc Zagorski từ 3 tuần trước, nhưng thống đốc bang tôn trọng yêu cầu được dùng ghế điện của người đàn ông 63 tuổi.

Hiện chỉ còn 6 bang ở Mỹ cho phép tử tù lựa chọn hình thức tử hình, bao gồm bang Tennessee. Tính đến thời điểm bị xử tử hình, Zagroski đã ngồi tù 34 năm.

Ghế điện mà tử tù này bị xử tử được chế tạo từ những năm 1980 và được kết luận đủ điều kiện làm công cụ thi hành án vào hôm 10.10.

Mỹ: Bị xử tử hình suốt nhiều giờ không chết, đêm về ngủ ngon lành

Giới chức Mỹ loay hoay tìm cách tử hình một tù nhân mãi không được, cuối cùng đành đưa người này về nhà giam ngay trong...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem