×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Xã hội
    • Danviet.vn
    • Xã hội
    Thứ năm, ngày 19/12/2019 13:16 GMT+7

    Lời dặn của Tổng chỉ huy Võ Nguyên Giáp với mặt trận Hà Nội trước ngày Toàn quốc kháng chiến

    + aA -
    Lê Tiên Long Thứ năm, ngày 19/12/2019 13:16 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trước ngày Toàn quốc kháng chiến, Tổng chỉ huy Võ Nguyên Giáp đã dặn dò các chiến sĩ quyết tử Hà Nội: "Luôn luôn cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống bất ngờ xảy ra".
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Võ Nguyên Giáp thăm cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Thủ Đô trong những ngày đầu toàn quốc kháng chiến, năm 1947 (Ảnh tư liệu BTLSQG).

    Trong cuốn sách "Từ mặt trận Hà Nội đến các chiến trường" của Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác (Đại tá Kiều Bách Tuấn và Trung úy Bùi Thu Hương thực hiện, NXB QĐND, 2006) đã ghi lại không khí khẩn trương của quân và dân Hà Nội trong những ngày từ cuối tháng 11/1946 đến thời điểm nổ ra cuộc chiến, đêm 19/12.

    Theo đó, từ ngày 21/11 đến 15/12/1946, giặc Pháp đã gây ra 47 vụ khiêu khích làm chết 15 người, bị thương 41 người và nhiều nhà bị phá huỷ. Ngày 16/12 ở Hải Phòng. bọn trùm thực dân Pháp ở Đông Dương là d'Argenlieu, Valluy, Molière, Sainteny họp lần cuối cùng bàn kế hoạch cụ thể để đánh úp Hà Nội và toả ra xâm chiếm các vùng khác. 

    Cùng ngày hôm đó, tại Ngã Tư Sở, đồng chí Tổng chỉ huy Võ Nguyên Giáp và đồng chí Tổng tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái đã nghe Bộ chỉ huy mặt trận Hà Nội báo cáo toàn bộ công tác chuẩn bị lần cuối cùng. Sau khi duyệt kế hoạch, đồng chí Võ Nguyên Giáp với thái độ thận trọng và kiên quyết, căn dặn Bộ chỉ huy mặt trận Hà Nội:

    "Phải hết sức tỉnh táo, hết sức kỷ luật đề phòng sự khiêu khích. Nếu quân Pháp trở mặt đánh ta thì chiến đấu phải hết sức ngoan cường. Vận dụng chiến thuật phải hết sức linh hoạt, nhưng phải bảo tồn lực lượng”.

    Sau khi nhận chỉ thị của cấp trên, Đảng ủy và Bộ chỉ huy mặt trận lại tiếp tục đi động viên nhân dân, các đơn vị dân quân tự vệ và bộ đội. Các đồng chí Đảng ủy viên trực tiếp tới chi bộ cơ sở để truyền đạt quyết tâm. Chính trị ủy viên Trần Độ cho biết, chi bộ đầu tiên của bộ đội ở thủ đô Hà Nội có hơn mười đảng viên. 

    Cuộc họp lần thứ nhất được đồng chí Trường Chinh, Tổng Bí thư Đảng trực tiếp tới dự. Đến khi chuẩn bị chiến đấu bảo vệ Hà Nội thì số lượng đảng viên mỗi khu có một chi bộ, nhiều nhất là 32 đồng chí, ít nhất là 6. Lúc đó, các đảng viên đều biểu lộ đạo đức cộng sản cao quý của mình, tận tuỵ, gương mẫu, dũng cảm làm đầu tàu lôi cuốn quần chúng. Quần chúng kính yêu Đảng và tin tưởng vô bờ bến vào sự lãnh đạo của Đảng.

    Chiến sĩ Quyết tử thuộc Tiểu đoàn 102, Khu Đông Thành, 1946. (Ảnh tư liệu BTLSQG)

    Tại đình làng Mọc Quan Nhân, các chiến sĩ quyết tử đứng trước bàn thờ Tổ quốc, trước cờ đỏ sao vàng chói lọi, trước chân dung Bác Hồ, nắm chắc tay giơ lên xin thề: "Quyết sống chết với thủ đô", "Quyết tử để bảo vệ Tổ quốc", "Thà chết quyết không chịu làm nô lệ". Tiếng hát quốc ca hùng tráng và lời thề đanh thép của những chiến sĩ quyết tử trẻ tuổi đã vang mãi mãi trong tâm trí mọi người và đã củng cố quyết tâm, tăng thêm niềm tin sắt đá cho Bộ chỉ huy mặt trận. Ở Bắc Bộ phủ, sau khi đội quyết tử làm lễ tuyên thệ, một số công chức cũ và nhân dân đã thì thầm rằng: "Quyết tử quân làm lễ tế sống, những người như thế không bao giờ họ chết”.

    Bộ chỉ huy mặt trận cùng đồng chí Võ Nguyên Giáp tới pháo đài Láng thăm các khẩu đội. Đồng chí Đôn, chỉ huy pháo binh cho biết là không có phương tiện đo đạc tính toán, anh em khắc phục bằng cách vẽ một vòng tròn chia độ vào một tấm bìa rồi đặt vào bản đồ lấy hướng bắn. Đồng chí Võ Nguyên Giáp tươi cười căn dặn: "Các đồng chí cố gắng nghiên cứu sáng tạo nhiều hơn nữa và khi cần thiết phải hạ nòng pháo xuống bắn thẳng vào quân địch. Nhưng phải luôn luôn chú ý giữ gìn bảo vệ vũ khí".

    Trước lúc đồng chí Tổng chỉ huy ra về, Bộ chỉ huy mặt trận hứa hẹn quyết tâm thực hiện ba điều:

    - Kiên quyết chiến đấu giam chân địch tại Hà Nội một thời gian.

    - Vừa chiến đấu, vừa tổ chức xây dựng lực lượng.

    - Bền bỉ hoạt động nhỏ, tiêu hao và tiêu diệt một bộ phận địch.

    Đồng chí Tổng chỉ huy siết chặt tay từng người và nhấn mạnh: "Luôn luôn cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống bất ngờ xảy ra".

    Ngày 18/12 giặc Pháp lại nã súng bắn vào nhân dân phố Hàng Khoai, chợ Đồng Xuân. 6 giờ 40 phút sáng, lính lê dương lại đến bao vây Trụ sở Công an Hàng Đậu. Hai giờ chiều, quân Pháp chiếm đóng Nha Tài chính và Trụ sở Bộ Giao thông. Đến 21 giờ 15 phút ngày 18/12, quân Pháp gửi tối hậu thư cho Chính phủ ta đòi tước vũ khí Vệ quốc đoàn, tự vệ, công an và đòi kiểm soát trật tự an ninh trong thành phố. Nếu sáng 20/12 những điều kiện đó không được chấp thuận thì quân đội Pháp chuyển sang hành động.

    Trước những động thái khiêu khích của quân Pháp, ngày 18/12, Bộ chỉ huy mặt trận Hà Nội ra mệnh lệnh chuẩn bị, nói rõ: “Những sự chuẩn bị ráo riết và hành động khiêu khích ấy là một triệu chứng chúng sắp đánh úp ta thực sự. Vì danh dự của Tổ quốc, vì quyền lợi của dân tộc, chúng ta quyết không chịu lùi bước”.

    Khoảng 2 giờ chiều 19/12/1946, Bộ chỉ huy mặt trận Hà Nội về Thái Hà Ấp (Lăng Hoàng Cao Khải, phố Tây Sơn, Hà Nội ngày nay) để nghe Bộ Tổng chỉ huy phổ biến tình hình và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu tự vệ. Các đồng chí cấp trên phân tích tình hình, vạch rõ âm mưu bội ước và hành động tàn ác của giặc. Mọi người đều vô cùng phẫn uất trước thái độ hống hách, kẻ cả của bọn thực dân xâm lược. Đồng chí Võ Nguyên Giáp nói:

    - Chúng đưa tối hậu thư cho ta, bắt ta nộp vũ khí, giao quyền trị an cho chúng. Ta muốn tranh thủ hoà bình để xây dựng đất nước. Nhưng nếu giao quyền cho chúng thì Chính phủ ta nằm trong tay giặc, nó muốn diệt lúc nào thì diệt và nếu không thì sáng 20/12 chúng sẽ mở rộng những hành động quân sự với quy mô lớn, đánh úp, bắt toàn bộ cơ quan Chính phủ ta. Tất nhiên, chúng ta không thể để như vậy được.

    Đồng chí Trần Quốc Hoàn nói thêm:

    - Vừa qua Trung ương có họp, Bác (Hồ Chủ tịch) phân tích tình hình Mỹ, Pháp và khả năng của ta. Bác giải thích rõ ràng và tỉ mỉ là cuộc kháng chiến lâu dài của ta nhất định thắng lợi. Cuối cùng Bác còn hỏi kỹ thêm về tình hình mùa màng và sinh hoạt của nhân dân. Khi biết chắc chắn năm nay được mùa, nhân dân no đủ, Bác mới an tâm.

    Ngay sau đó, Bộ chỉ huy mặt trận cấp tốc triệu tập hội nghị để phổ biến tình hình nhiệm vụ cho các tiểu đoàn trưởng và cán bộ của các liên khu. Cuộc họp tiến hành tại tầng gác hai của một ngôi nhà ở sát đường cái, phía đông bắc cầu xi măng gần sân bay Bạch Mai. Suốt hơn 2 tiếng đồng hồ bàn bạc, mọi người đều sôi sục căm hờn, đều một lòng một dạ: "Sẵn sàng kháng chiến đến thắng lợi, kiên quyết chiến đấu bảo vệ Thủ đô".

    Khoảng 6 giờ chiều, cuộc họp bế mạc. Các cán bộ, người đi xe đạp, người đi bộ toả về đơn vị. Ở các khu phố vẫn có lác đác tiếng súng khiêu khích của giặc. Trong những giờ phút vô cùng quyết liệt này, hàng vạn đồng bào đủ các giới nam, phụ, lão, ấu người cầm dao, kẻ cầm súng, rầm rập trên các đường phố tình nguyện ở lại cùng với các lực lượng vũ trang chiến đấu bảo vệ thủ đô, bảo vệ Hà Nội yêu dấu.

    Quyết tử quân thề kiên quyết sống chết giữ vững Thủ đô, 12/1946.

    Hà Nội sẵn sàng kháng chiến!

    20 giờ 3 phút ngày 19/12/1946, Nhà máy điện Yên Phụ bị phá, điện đường vụt tắt, tiếng súng kháng chiến bắt đầu nổ ra tại Hà Nội. Tiếp đó, ngày 20/12 tại Hang Trầm (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát đi "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến" của Hồ Chủ tịch. Đây được coi là mệnh lệnh phát động kháng chiến và cuộc chiến tranh bắt đầu.

    Thực hiện lời hứa với Hồ Chủ tịch, với Bộ Tổng chỉ huy, quân và dân Thủ đô đã kiên cường cầm chân quân Pháp có sức mạnh vượt trội về vũ khí, có sự yểm trợ của xe tăng, máy bay suốt trong hai tháng, trước khi rút lui an toàn ra khỏi vòng vây của giặc.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • ngày Toàn quốc kháng chiến
    • mặt trận Hà Nội
    • Võ Nguyên Giáp
    • Đại tướng Võ Nguyên Giáp
    • Hà Nội
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày

    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày

    ĐBQH: Thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, áp lực nặng nề

    ĐBQH: Thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, áp lực nặng nề
    22

    Đèo Mimosa lại sạt lở sau 4 ngày thông xe, các phương tiện không thể di chuyển

    Đèo Mimosa lại sạt lở sau 4 ngày thông xe, các phương tiện không thể di chuyển

    Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công, khẩn cấp xử lý “hố tử thần” giữa trung tâm thành phố

    Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công, khẩn cấp xử lý “hố tử thần” giữa trung tâm thành phố

    Nhiều điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc, Lâm Đồng, khoảng 20 xe ô tô bị mắc kẹt

    Nhiều điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc, Lâm Đồng, khoảng 20 xe ô tô bị mắc kẹt

    Vụ sụt lún giữa trung tâm Đà Nẵng: Điểm bất thường nằm ở đâu?

    Vụ sụt lún giữa trung tâm Đà Nẵng: Điểm bất thường nằm ở đâu?

    Cán bộ, công chức đi làm xa trên 30km được thuê nhà ở công vụ sau sáp nhập tỉnh

    Cán bộ, công chức đi làm xa trên 30km được thuê nhà ở công vụ sau sáp nhập tỉnh

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    “Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
    Thể thao

    “Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Singapore mua gạo Việt Nam, quốc gia có thu nhập cao nhất châu Á là hình mẫu về đảm bảo an ninh lương thực
    Nhà nông

    Singapore mua gạo Việt Nam, quốc gia có thu nhập cao nhất châu Á là hình mẫu về đảm bảo an ninh lương thực

    Nhà nông

    Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân: Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Lâm Đồng nêu vấn đề về trồng sầu riêng
    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân: Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Lâm Đồng nêu vấn đề về trồng sầu riêng

    Nhà nông

    Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ

    Văn hóa - Giải trí

    Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    1 cây cảnh này hơn 100 chậu trầu bà xanh mướt, dễ trồng, còn hút lộc, xua đuổi tà khí, bảo vệ ngôi nhà
    Gia đình

    1 cây cảnh này hơn 100 chậu trầu bà xanh mướt, dễ trồng, còn hút lộc, xua đuổi tà khí, bảo vệ ngôi nhà

    Gia đình

    Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các nhà lãnh đạo châu Âu cảnh báo ông Zelensky về khả năng bị Mỹ 'phản bội'
    Thế giới

    Các nhà lãnh đạo châu Âu cảnh báo ông Zelensky về khả năng bị Mỹ 'phản bội'

    Thế giới

    Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

    Chia sẻ Chia sẻ
    FLC Faros thay lãnh đạo lần thứ ba trong năm 2025 dù cổ phiếu vẫn chưa tìm được 'cửa thoát'
    Nhà đất

    FLC Faros thay lãnh đạo lần thứ ba trong năm 2025 dù cổ phiếu vẫn chưa tìm được 'cửa thoát'

    Nhà đất

    Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Muốn chặn thổi giá, phải kiểm soát giá sơ cấp
    Nhà đất

    Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Muốn chặn thổi giá, phải kiểm soát giá sơ cấp

    Nhà đất

    Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dân tố công trình KĐT Capital Square thi công gây rung lắc, đường nứt dày đặc quanh “hố tử thần” giữa trung tâm Đà Nẵng
    Nhà đất

    Dân tố công trình KĐT Capital Square thi công gây rung lắc, đường nứt dày đặc quanh “hố tử thần” giữa trung tâm Đà Nẵng

    Nhà đất

    Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghị sĩ thưởng lớn nếu võ sĩ Thái Lan 'đấm gục' đối thủ Campuchia tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nghị sĩ thưởng lớn nếu võ sĩ Thái Lan "đấm gục" đối thủ Campuchia tại SEA Games 33

    Thể thao

    Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháy dữ dội quán ăn ở TP.HCM lúc rạng sáng, bé trai được cứu từ tầng cao
    Chuyển động Sài Gòn

    Cháy dữ dội quán ăn ở TP.HCM lúc rạng sáng, bé trai được cứu từ tầng cao

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Bạch Thông (Thái Nguyên) tất bật chuẩn bị cho Ngày hội cam quýt và phiên chợ nông sản
    Nhà nông

    Nông dân Bạch Thông (Thái Nguyên) tất bật chuẩn bị cho Ngày hội cam quýt và phiên chợ nông sản

    Nhà nông

    Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM sắp có khu công nghiệp cơ khí quy mô hơn 75.000 tỷ đồng
    Chuyển động Sài Gòn

    Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM sắp có khu công nghiệp cơ khí quy mô hơn 75.000 tỷ đồng

    Chuyển động Sài Gòn

    Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
    Giáo Dục

    Nghệ An: Hệ thống chính quyền vào cuộc nhằm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Giáo Dục

    Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sự 'tiến hoá' kinh ngạc của robot hình người: Cơ hội đặc biệt cho Việt Nam trong lĩnh vực quy mô tới 10.000 tỷ USD
    Kinh tế

    Sự "tiến hoá" kinh ngạc của robot hình người: Cơ hội đặc biệt cho Việt Nam trong lĩnh vực quy mô tới 10.000 tỷ USD

    Kinh tế

    TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bãi tập kết cát của ông Ty: Điểm đến của những con tàu 'ăn đêm' trên sông Thạch Hãn
    Video

    Bãi tập kết cát của ông Ty: Điểm đến của những con tàu "ăn đêm" trên sông Thạch Hãn

    Video

    Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Tăng sốc trước diễn biến giữa Mỹ và Venezuela
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Tăng sốc trước diễn biến giữa Mỹ và Venezuela

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lá chắn thép nơi biên cương Pa Tần và kỳ tích “làm sạch” ma túy trong 90 ngày đêm
    Pháp luật

    Lá chắn thép nơi biên cương Pa Tần và kỳ tích “làm sạch” ma túy trong 90 ngày đêm

    Pháp luật

    Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện tiết lộ thú chơi xa xỉ khi về hưu
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện tiết lộ thú chơi xa xỉ khi về hưu

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vùng đất cổ thuộc xứ Đoài, có “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương', tỉnh Vĩnh Phúc từng là kinh đô của Việt Nam
    Nhà nông

    Vùng đất cổ thuộc xứ Đoài, có “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương", tỉnh Vĩnh Phúc từng là kinh đô của Việt Nam

    Nhà nông

    Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhịp sống nông thôn mới ngày 05/12/2025
    Nhịp sống nông thôn mới

    Nhịp sống nông thôn mới ngày 05/12/2025

    Nhịp sống nông thôn mới

    Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ hành trình “bóc” đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn đến giải báo chí về tam nông
    Nhà nông

    Từ hành trình “bóc” đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn đến giải báo chí về tam nông

    Nhà nông

    Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây 'ăn cơm trước kẻng', bảo sao dân cười 'hổng có nổi'
    Nhà nông

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng", bảo sao dân cười "hổng có nổi"

    Nhà nông

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quân đội tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh, nghiên cứu xây dựng một số lực lượng mới
    Tin tức

    Quân đội tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh, nghiên cứu xây dựng một số lực lượng mới

    Tin tức

    Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nơi này ở Bình Dương (nay là TPHCM), vườn lan thơm, giỏ kích thước lớn 'khổng lồ', hoa tuôn suối chảy, là 'cây tỷ đồng'
    Nhà nông

    Nơi này ở Bình Dương (nay là TPHCM), vườn lan thơm, giỏ kích thước lớn "khổng lồ", hoa tuôn suối chảy, là "cây tỷ đồng"

    Nhà nông

    Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền thưởng danh hiệu cho công chức, người lao động khi tổng kết cuối năm thế nào?
    Xã hội

    Tiền thưởng danh hiệu cho công chức, người lao động khi tổng kết cuối năm thế nào?

    Xã hội

    Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án nâng cấp đê tả Đáy trị giá 200 tỷ đồng rào chắn sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
    Bạn đọc

    Dự án nâng cấp đê tả Đáy trị giá 200 tỷ đồng rào chắn sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

    Bạn đọc

    Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên mới (Thái Bình trước đây), phụ nữ dù làm nông hay làm công thương, đều có tỷ phú
    Nhà nông

    Xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên mới (Thái Bình trước đây), phụ nữ dù làm nông hay làm công thương, đều có tỷ phú

    Nhà nông

    Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Đà Nẵng bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, hé lộ chiêu deepfake lừa tình
    Pháp luật

    Đà Nẵng bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, hé lộ chiêu deepfake lừa tình

    Pháp luật

    Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một đồng minh thân cận đã giáng một 'đòn chí mạng' vào Ukraine và Châu Âu
    Thế giới

    Một đồng minh thân cận đã giáng một "đòn chí mạng" vào Ukraine và Châu Âu

    Thế giới

    Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    3

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    4

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    5

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media