Chủ đề nóng

Long An: Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường

Thiên Long Thứ bảy, ngày 01/04/2023 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe tiếng khóc trong đêm khuya ngoài đường, một người dân kiểm tra phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, thân thể được bao bọc tấm khăn rộng và túi quần áo.
Bình luận 0

Trưa 1/4, ông Nguyễn Lương Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng (Long An) cho biết, trạm y tế xã đang tích cực chăm sóc cháu bé sau khi tiếp nhận từ người dân. 

Kết quả kiểm tra của bác sĩ, sức khỏe của cháu bình thường. Hiện xã đã đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng để theo dõi, quản lý.

Long An: Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường  - Ảnh 1.

Bé cháu sơ sinh được người dân xã biên giới Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An phát hiện bên lề đường. Ảnh: Thiên Long

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 31/3, một gia đình ở ấp Cà Dăm, xã Vĩnh Đại đang ngủ trong nhà, bỗng nhiên giật mình khi nghe tiếng chó sủa liên tục, sau đó là tiếng trẻ khóc ở phía ngoài con đường bờ tây Kênh Ngang.

Mọi người cầm đèn đi ra tìm kiếm thì phát hiện 1 bé gái sơ sinh còn chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường. 

Bé gái sơ sinh có cân nặng 2,5 kg, bên ngoài được quấn tấm khăn rộng, bên cạnh còn có túi quần áo trẻ em còn mới. 

Khi đưa vào nhà ai cũng mừng do tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Long An: Phát hiện bé gái sơ sinh còn dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường  - Ảnh 2.

Nhân viên trạm y tế xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đang chăm sóc cháu bé. Ảnh: Thiên Long

Để tìm thân nhân cho cháu, sáng 1/4, UBND xã đã thông báo rộng rãi trong nhân dân cũng như báo cáo cơ quan chức năng để xác minh, tìm gia đình của bé gái.

"Hiện tại, một số người dân ở địa phương đã liên hệ và mong muốn được nhận nuôi bé gái. Tuy nhiên, mọi việc vẫn phải chờ cơ quan chức năng hướng dẫn và xem có ai đến nhận hay không", Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Lương Tuấn nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem