Luộc vịt cho thêm loại quả "quen mà lạ" này đảm bảo thịt thơm mềm, ngon ngọt

Thanh Ann Thứ bảy, ngày 20/05/2023 08:21 AM (GMT+7)
Loại quả này rất quen thuộc với mọi người nhưng không ai nghĩ rằng đem luộc vịt rất thơm ngon, thịt mềm, ngọt.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn bí quyết luộc vịt với 2 loại quả mà không phải ai cũng biết. 

Vịt là một món ăn có hàm lượng chất béo cao nhưng rất giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể. Hầu hết chất béo trong thịt vịt là chất béo lành mạnh và là nguồn protein tuyệt vời. 

Theo Đông y, khi ăn thịt vịt cơ giúp cơ thể tư âm, dưỡng vị, cùng với đó có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như tiểu tiện bất lợi, bổ ngũ tạng và thủy đạo, giải độc. 

Luộc vịt cho thêm 2 thứ quả này đảm bảo thịt thơm mềm ngọt - Ảnh 1.

Dân Việt mách bạn bí quyết luộc vịt với 2 loại quả mà không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy, ăn thịt vịt cực kỳ tốt cho sức khỏe của mỗi người. Thịt vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, trong đó món vịt luộc được nhiều người yêu thích. 

Tuy nhiên để luộc vịt ngon phải có bí quyết vì không chỉ đơn giản là cho vịt vào nồi nước sôi rồi luộc chín là được mà bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu, đến sơ chế rồi mới bắt đầu luộc vịt. 

Luộc vịt cho thêm loại quả "quen mà lạ" này đảm bảo thịt thơm mềm, ngon ngọt - Ảnh 2.

Luộc vịt với loại quả này sẽ khiến thịt vịt thơm và không bị dai.

Còn mướp hương là loại quả quen thuộc với mọi người. Nhưng loại quả này thường được mang luộc, xào lòng gà, nấu canh cua, xào trứng chứ ít người biết cho vào luộc vịt lại rất hợp. 

Luộc vịt với loại quả này sẽ khiến thịt vịt thơm và không bị dai. 

Ngoài loại quả này, bạn có thể cho thêm nước dừa để luộc vịt. Dân Việt giới thiệu bí quyết luộc vịt đặc biệt với nước dừa và mướp hương. Nước luộc có thể dùng để chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Vịt: 1 con 

- Nước dừa: dùng dừa non 

- Mướp hương 

- Gừng, chanh muối

- Khoai sọ, rau muống, rau ngổ 

- Gia vị 

Luộc vịt cho thêm 2 thứ quả này đảm bảo thịt thơm mềm ngọt - Ảnh 2.

Gọt vỏ và cho loại quả này vào cùng với vịt

Cách làm:

- Vịt làm sạch sẽ xát chanh, muối, gừng hay giấm,rượu tuỳ ý để khử mùi hôi rửa sạch để ráo Đun nước 1 hay 2 quả dừa tươi non (không dùng dừa già), có thể chế thêm nước để đủ ngập vịt (không cho quá nhiều nước dừa). 

- Nước sôi mới bỏ vịt vào (gà luộc lạnh nhưng ngan vịt luộc sôi mới ngon) Hạ nhỏ lửa hớt hết bọt nếu có. Nướng củ gừng đập dập thả vào cùng chút gia vị (hoặc nhánh sả cũng được), lấy thìa nạo cả cùi dừa cho vào cùng vịt.

Luộc vịt cho thêm 2 thứ quả này đảm bảo thịt thơm mềm ngọt - Ảnh 3.

Nước luộc có thể dùng để chế biến món canh thơm ngon bổ dưỡng.

- Đậy vung đun chừng 5-10 phút tuỳ vịt to nhỏ. Sau đó bổ đôi mướp hương thả vào (1 hay 2 quả tuỳ lượng vịt) đun thêm 5 phút nữa tắt bếp. Ngâm vịt trong nồi chừng 15 - 20 p mới vớt.

Luộc vịt cho thêm 2 thứ quả này đảm bảo thịt thơm mềm ngọt - Ảnh 4.

Luộc vịt với 2 loại quả này cho thịt thơm mềm.

- Nước luộc có thể hớt bớt váng mỡ (nếu không thích ăn nước béo) thả vài củ khoai sọ nấu mềm rồi vớt mướp bỏ đi, thả nắm rau muống + rau ngổ vào dùng nóng (rau muống hút bớt mỡ vịt nên nếu không hớt mỡ đi ăn cũng không bị quá ngấy).

Luộc vịt cho thêm 2 thứ quả này đảm bảo thịt thơm mềm ngọt - Ảnh 5.

- Thành phẩm: thịt vịt rất thơm, mềm và ngọt đậm, canh rau vị ngọt thanh và rất thơm.

Chúc các bạn thành công khi luộc vịt với 2 loại quả này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Ann thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem