Chủ đề nóng

Lý do lạnh người khiến Mỹ sơn màu chiến đấu cơ giống hệt Su-57 Nga

Thứ năm, ngày 23/05/2019 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không quân Mỹ (USAF) sơn màu chiến đấu cơ F-16 để trông “giống như kẻ thù thực sự”, với hình dạng làm người ta liên tưởng đến tiêm kích Su-57 của Nga.
Bình luận 0

Theo Daily Star, căn cứ Nellis của không quân Mỹ ở Nevada đã đăng tải video cho thấy chiếc F-16C được sơn màu tiêm kích Nga, giống như mẫu Su-57 sẽ chính thức được Nga đưa vào sử dụng trong quân đội vào cuối năm nay.

Trong bài viết đăng tải trên Facebook, không quân Mỹ nói: “Một kẻ thù mới đã đến. Bóng ma ở đây, hãy sợ hãi”.

Tướng Robert Novotny, tư lệnh căn cứ, nói màu sắc của chiếc máy bay thuộc phi đội số 64 được chọn “dựa trên màu sắc của kẻ thù".

Chiến đấu cơ Mỹ sơn màu giống hệt tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga.

“Phi đội số 64 rất thích màu sắc giống như tiêm kích Su-57 của Nga”, ông Novotny nói. “Đây là cơ hội để các phi công Mỹ nhận diện và làm quen với mục tiêu và góp phần quan trọng vào chiến thắng”.

Tướng Novotny nhắc đến hiện tượng “Buck Fever”, là khi thợ săn mới chùn tay khi ngắm bắn một con hươu. “Chúng tôi sơn màu của của đối phương để giúp phi công làm quen, tránh hiện tượng trên”.

“Một khi xác định mục tiêu bằng mắt thường thì nhiệm vụ của phi công là khai hỏa, tiêu diệt”.

Vụ chiến đấu cơ Mỹ-Trung đâm nhau khiến Trung Quốc “thức tỉnh”

Phi công lái chiến đấu cơ Trung Quốc Wang Wei tử nạn khi va chạm với một máy bay do thám Mỹ vào năm 2001 và vụ việc đã...

Đăng Nguyễn - Daily Star
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem