Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cho đến bây giờ, mặc dù dòng phim "mì ăn liền" không còn tồn tại nhưng trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả, Lý Hùng – Diễm Hương vẫn là cặp đôi đẹp nhất màn ảnh Việt thập niên 90. Họ đã mang đến những vai diễn ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc với người xem. Có lẽ vì thế, những câu chuyện về cuộc sống và bí mật làm nghề của cặp đôi này vẫn luôn thu hút sự chú ý của nhiều người.

Lý Hùng và Diễm Hương từng là cặp đôi đẹp nhất màn ảnh Việt. Ảnh: TL/
Chia sẻ với Dân Việt, diễn viên Lý Hùng cho biết, ở thập niên 90, anh từng đóng cặp với rất nhiều "mỹ nữ màn ảnh" như: Diễm Hương, Thu Hà, Giáng My, Việt Trinh, Y Phụng, Mộng Vân… nhưng có lẽ đóng nhiều nhất vẫn là với Diễm Hương. Vì đóng chung phim và đóng tình nhân nhiều nên khán giả mặc định luôn hai người là vợ chồng ngoài đời. Và bản thân Lý Hùng đã phải nhiều phen khổ sở giải thích cho khán giả nhưng có nhiều người vẫn không tin lời anh nói.
"Thực ra, chuyện các diễn viên đóng cặp với nhau ăn ý quá nên được người mến mộ ghép đôi là chuyện rất bình thường. Tôi với Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà, Giáng My… bị người ta gán ghép rất nhiều trong những năm thập niên 90. Sở dĩ bị ghép như thế là bởi chúng tôi đóng người yêu, người tình, vợ chồng…. mùi mẫn quá nên người ta gán ghép cũng phải thôi.
Tôi không cảm thấy khó chịu mà còn lấy làm vui vì được mọi người yêu thương. Nhưng đúng là trong những năm tháng làm nghề hồi đó, tôi phải đối diện với rất nhiều câu chuyện mà bây giờ nhớ lại vẫn cảm thấy buồn cười. Đó là mỗi lần đi lưu diễn ra miền Trung, miền Bắc, nhiều người cứ hỏi "Sao Lý Hùng không dắt vợ theo?". Tôi ngớ người hỏi lại "Ủa, tôi đã cưới vợ lần nào đâu mà dắt?".
Người ta bảo "Lý Hùng giỡn hoài, Diễm Hương là vợ Lý Hùng mà". Rồi thậm chí có một số người thấy chúng tôi chụp chung với nhau trong trang phục cô dâu chú rể cùng một em bé trên ảnh lịch nên hiểu lầm tôi đã có con với Diễm Hương. Sự hiểu lầm này lan rộng tới mức giải thích kiểu gì khán giả cũng không chịu tin. Nhiều người bảo "Anh đừng có xạo, anh có con với Diễm Hương ai cũng biết cớ sao phải giấu".
Sau này, ngay cả khi không còn đóng phim chung nữa, nhiều khán giả vẫn viết hàng tá thư tay về đề nghị tôi cưới Diễm Hương để họ được xem đám cưới. Tôi phải thuê mấy trợ lý viết thư tay giải thích cho từng khán giả để họ hiểu.
Thời đó chưa có mạng internet, chưa có mạng xã hội, chưa có hộp thư điện tử... nên toàn viết thư tay để gửi cho khán giả mến mộ. Nhiều hôm, tôi phải thức đến tận 2 – 3 giờ sáng để viết hàng chục bức thư hồi đáp cho người hâm mộ. Nhiều khi mệt quá, không viết nổi, tôi phải đọc cho trợ lý viết hộ để còn kịp hồi âm cho người ta", Lý Hùng vui vẻ kể.

Cho đến bây giờ, Lý Hùng vẫn chưa thể quên được những kỷ niệm với "người tình màn ảnh" Diễm Hương. Ảnh: TL.
Lý Hùng kể rằng, thập niên 90 là giai đoạn đánh dấu thời kỳ hoàng kim của dòng phim "mì ăn liền". Và các diễn viên có chút tên tuổi như: Diễm Hương, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Lý Hùng, Việt Trinh, Thu Hà… bao giờ cũng được rất nhiều đoàn phim săn đón. Nhiều khi một người tham gia cùng một lúc tới 2 – 3 phim.
Do đó, cứ đến phim trường này là vội lao đầu vào đọc kịch bản rồi bước ra quay và ít khi có thời gian giao lưu với bạn diễn. Riêng anh với Diễm Hương, có một thời gian dài, hầu như ngày cũng gặp nhau trên phim trường. Anh em có trò chuyện hoặc ăn uống với nhau tại bối cảnh nhưng không quá thân thiết. Đặc biệt là chưa bao giờ cả hai về nhà nhau ăn uống, vui vẻ, giao lưu… như các bạn diễn của giai đoạn sau này.
Theo Lý Hùng, Diễm Hương là một người sống khép kín, ít giao lưu và không thích sự ồn ào. Thời đó, cô đi đâu cũng có mẹ đi cạnh hỗ trợ vì thế cứ diễn xong là hai mẹ con lại lên xe đến đoàn phim khác. Nhiều "đối tượng" muốn tiếp cận người đẹp để trò chuyện nhưng cũng phải dè chừng.
"Tôi còn nhớ rất rõ, thời đó, Diễm Hương có một sở thích rất đặc biệt đó là lượm những cành hoa rơi xuống đất cài lên tóc mình. Cài lên tóc xong làm duyên rồi nhờ người chụp ảnh. Thời đó, thỉnh thoảng, Diễm Hương vẫn hồn nhiên như thế. Cũng có lúc Diễm Hương thể hiện sự tinh nghịch nhưng nhẹ nhàng và dễ thương chứ không phải như những người cá tính mạnh", Lý Hùng bày tỏ thêm.
Nam diễn viên "Phạm Công – Cúc Hoa" tiết lộ rằng, anh từng bị bạn diễn Diễm Hương đẩy suýt ngã vì diễn cảnh hôn hơi lâu so với bình thường. Cảnh này khiến "mỹ nhân màn ảnh" một thời ngại ngùng và đỏ ửng mặt.
Trước đó, diễn viên Việt Trinh cũng kể rằng, thời xưa, cô theo học lớp diễn viên điện ảnh cùng trường với Lý Hùng, Diễm Hương, Mộng Vân. Cô học hệ B (hệ tự đóng học phí) ở dưới tầng 1, còn Lý Hùng học hệ A (hệ được miễn học phí) ở trên tầng 2. Thỉnh thoảng, cô lại chạy lên tầng 2, nó qua cửa sổ để được nhìn thấy các thần tượng của mình.

Lý Hùng vẫn thân thiết với Việt Trinh cho đến tận bây giờ. Ảnh: NVCC.
"Thời đó, chỉ cần được anh Lý Hùng đoái hoài một cái là sướng rân cả người, tối về không ngủ được. Mỗi lần có phim gì, các đạo diễn ở ngoài vào chọn diễn viên là toàn chọn lớp anh Lý Hùng, chị Diễm Hương, Mộng Vân cho các vai chính – thứ chính; còn lớp chúng tôi chỉ toàn vai "tinu" (tì nữ). Nhưng vì tôi hồi đó cũng sáng sủa và cao ráo nên được chọn làm tì nữ chính, được rót rượu, hầu quạt nhân vật chính", Việt Trinh nhớ lại.
Theo đó, bộ phim mà Lý Hùng với Việt Trinh đóng chung đầu tiên là "Lửa cháy thành Đại La". Trong phim này, Lý Hùng đóng vai tráng sỹ, Việt Trinh đóng vai tì nữ. Lúc quay cảnh tì nữ bê rượu vào mời tráng sỹ, Việt Trinh run quá nên rớt luôn cả khay rượu làm vỡ bình cổ. Đạo diễn đã bắt đền Việt Trinh và Lý Hùng phải đứng ra "xin" giùm.
"Lúc đó, nghệ sĩ Lê Cung Bắc và anh Lý Hùng cùng đứng ra xin cho tôi. Nhưng anh Lý Hùng lúc đó nhìn "dê" lắm nên tôi không biết có phải ảnh xin giùm mình thật không. Vì nói thật, lúc đó tôi mới 17 – 18 tuổi, xinh tươi mơn mởn, tóc dài quá lưng... nên cũng có nhiều người để ý. Lúc Lý Hùng đến an ủi tôi, anh ấy ôm lấy tôi như thể một người con trai thích một người con gái vậy nên tôi nghi ngờ", Việt Trinh hài hước kể lại.
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?
Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.
CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.
LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.
Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.
Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.
Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.
Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.
Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?
Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.
Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.
Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.
Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.
Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.
Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.
Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.
Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.
Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.
Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.
Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?