Chủ đề nóng

Ly kỳ chuyện mỹ nam vì quá đẹp trai, suýt chút nữa đã bị cưỡng bức

Tùy Ý/Theo SH Thứ năm, ngày 04/06/2020 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tương truyền Dương Tử Thái có làn da trắng như bạch ngọc, lông mày như ánh kiếm, mắt to long lanh, môi hồng răng trắng, đẹp hơn cả một cô gái.
Bình luận 0

Rất nhiều người đối với sự việc, sự vật thường muốn phải hoàn mỹ, cho rằng chỉ có hoàn mỹ mới là tốt nhất, thế nhưng thời nhà Thanh, đại học sĩ Kỷ Hiểu Lam lại không tán thành quan điểm này, thậm chí, đích thân Kỷ Hiểu Lam còn ghi chép lại một đoạn kỳ án, chứng minh cho việc hoàn mỹ không hẳn là tốt.

Theo đó, tại huyện Văn An có một tú tài tên là Dương Tử Thái. Dương Tử Thái có tiếng là thông tuệ văn chương, rất biết đối nhân xử thế, hành động khôn ngoan, không cứng nhắc, giáo điều. Đáng nói, Dương Tử Thái không chỉ có tài lại có cả sắc, thực sự là một mỹ nam vạn người mê.

Ly kỳ chuyện mỹ nam vì quá đẹp trai, suýt chút nữa đã bị cưỡng bức - Ảnh 1.

Tương truyền Dương Tử Thái có làn da trắng như bạch ngọc, lông mày như ánh kiếm, mắt to long lanh, môi hồng răng trắng, đẹp hơn cả một cô gái.

Thời đó không ít nhà giàu dưỡng trai lơ hay còn gọi là "chồng nhỏ", khiến vị tú tài đẹp hơn hoa này lo lắng sợ hãi. Để tránh bị lợi dụng, 16 tuổi Dương Tử Thái theo sư phụ luyện võ, rèn được một thân rắn chắc, quyền cước không kém. Đến 18 tuổi, một thân có thể đánh ngã mấy người cao to, khỏe mạnh.

Một năm nọ, Dương Tử Thái tới kinh thành tham dự khoa thi. Lúc rảnh rỗi, tú tài họ Dương du ngoạn kinh thành tăng thêm kiến thức. Chẳng ngờ, khi đi dạo, Dương Tử Thái vì quá đẹp trai đã thu hút không ít sự chú ý, trong số đó có hai người đàn ông hơn 30 tuổi nhìn Dương Tử Thái như hổ rình mồi. Đầu tiên, hai người này lôi kéo làm quen sau đó dụ dỗ Dương Tử Thái đến quán rượu để kết thành bạn bè.

Dương Tử Thái là người thông minh, vừa nhìn đã biết hai người đàn ông này có ý đồ xấu với mình. Nhưng chàng không e ngại, càng không từ chối, còn muốn dạy cho những kẻ biến thái một bài học nhớ đời.

Ly kỳ chuyện mỹ nam vì quá đẹp trai, suýt chút nữa đã bị cưỡng bức - Ảnh 2.

 

Chấp nhận lời mời, đến quán rượu Dương Tử Thái liên tục gọi rượu ngon, đồ đắt, khiến hai người đàn ông không khỏi đau lòng. Cơm ngon rượu say xong, Dương Tử Thái gật gù nhận làm anh em với hai người vừa quen.

Ba người ra khỏi quán rượu, hai người đàn ông tưởng Dương Tử Thái đã say, vội đem chàng đến một ngôi miếu đổ nát bỏ hoang để hành sự. Đến nơi, một người trái một người phải, không nhanh không chậm ôm Dương Tử Thái vào ngực nói lời ô uế, muốn Dương Tử Thái trở thành trai lơ, chuyên phục vụ mình.

Tiếp đó, một người lấy ra thanh đao nhọn, uy hiếp Dương Tử Thái, nếu không thuận theo sẽ bị giết chết ngay lập tức.

Dương Tử Thái làm bộ sợ hãi, giả vờ ngồi xuống lấy thế sau đó một cước đá bay đao nhọn, tiếp đến đánh hai người đàn ông biến thái kêu cha gọi mẹ, quỳ rạp trên mặt đất cầu xin tha thứ.

Ly kỳ chuyện mỹ nam vì quá đẹp trai, suýt chút nữa đã bị cưỡng bức - Ảnh 3.

Thấy thế, Dương Tử Thái cởi bỏ dây lưng của hai người, trói chặt hai tay sau lưng rồi quyết đoán để lại vết tích trên "của quý" của cả hai. Xong việc mỹ nam còn trách mắng: "Các ngươi chắn chắn đã làm hại rất nhiều người, ta đây làm như vậy là để báo thù cho họ, trừ họa cho bách tính sau này".

Trở lại huyện Văn An, Dương Tử Thái cũng không giấu diếm chuyện này, thường đề cập đến như một chuyện vui, chọc cho mọi người cười to. Thấy thế, có vị học sĩ nhắc nhở, cho rằng hành vi của Dương Tử Thái là không đúng mực, không thỏa đáng. Thậm chí, còn đem chuyện này nói với Kỷ Hiểu Lam.

Kỷ Hiểu Lam nghe xong cũng cho rằng Dương Tử Thái làm đúng. Một số chuyện luật pháp khó giải quyết do còn lỗ hổng, vậy chỉ có thể dung phương thức thô bạo đánh trả đối phương, làm như vậy cũng không quá đáng. 

Đồng thời, đại học sĩ thời nhà Thanh cũng nêu ra ý kiến, nói rằng một cô gái xinh đẹp tuyệt trần thường gặp chuyện không may, bạc phận. Một chàng trai dung mạo tuấn mỹ bức người cũng giống như vậy, dễ trêu chọc phải mầm tai vạ. Từ đó có thể thấy, người hoàn hảo, hoàn mỹ không hẳn là chuyện tốt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem