Chủ đề nóng

Malaysia và Indonesia sốc vì lịch AFF Cup 2020, Việt Nam... mừng thầm

Đông Hưng Chủ nhật, ngày 06/09/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc AFF Cup 2020 có thể diễn ra trùng với thời điểm lễ Ramadan sẽ khiến ĐT Indonesia và ĐT Malaysia gặp không ít bất lợi. Trong khi đó, đây là thời điểm V.League đã diễn ra được khoảng 2 tháng và các tuyển thủ Việt Nam về cơ bản đã lấy lại được cảm giác tốt nhất.
Bình luận 0

Như những thông tin đã đưa trước đó, với tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại khu vực Đông Nam Á, Ban tổ chức của AFF Cup 2020 đã quyết định hoãn giải đấu sang năm 2021. AFF Cup 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11/4 tới 8/5. Điều này được phía Ban tổ chức Thai-League hé lộ khi họ tô vàng 1 khung ở cuối lịch thi đấu mùa 2020/2021 và chú thích "AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5".

Malaysia và Indonesia sốc vì lịch AFF Cup 2020, Việt Nam... mừng thầm - Ảnh 1.

AFF Cup 2021 có thể diễn ra vào tháng 4-5 năm tới.

Nếu những gì ghi trên lịch của Thai-League là chính xác thì AFF Cup 2020 sẽ diễn ra đúng vào thời điểm "tháng ăn chay" Ramada của người Hồi giáo. Hai quốc gia Indonesia và Malaysia có nhiều cầu thủ theo đạo Hồi nên chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với một lịch thi đấu dày đặc của AFF Cup, việc ăn chay sẽ khiến các cầu thủ không nạp đủ năng lượng để duy trì phong độ và thể lực khi thi đấu cường độ cao.

"Những trận đấu căng thẳng tại AFF Cup diễn ra trong tháng ăn chay ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ Hồi giáo đến từ Malaysia và Indonesia. Đây là lịch thi đấu dự kiến AFF Cup và chắc chắn sẽ được các bên thảo luận thêm. Đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian tổ chức giải đấu" - Tờ Vocket FC viết.

Trong khi đó, ĐT Thái Lan cũng gặp nhiều bất lợi nếu AFF Cup diễn ra vào giữa tháng 4 năm sau. Theo lịch dự kiến, Thai-League diễn ra đến ngày 3/4/2021. HLV Akira Nishino và các tuyển thủ chỉ có khoảng 1 tuần tập trung để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup. Về phía ĐT Việt Nam, chúng ta có những lợi thế nhất định nếu giải diễn ra ở khoảng thời gian này khi V.League 2021 bước sang tháng thi đấu thứ 3 và các cầu thủ về cơ bản đã lấy lại được cảm giác tốt nhất.

Chắc chắn lịch thi đấu AFF Cup 2020 sẽ tiếp tục trở thành đề tài bàn tán trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem