Chủ đề nóng

Màn khám trinh tiết bằng tay gây sốc, ám ảnh các nữ cảnh sát Indonesia

Thùy Chi (theo Telegraph) Thứ tư, ngày 19/11/2014 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để được gia nhập lực lượng cảnh sát Indonesia, các cô gái trẻ nước này đều phải trải qua màn "kiểm tra trinh tiết hai ngón tay" khủng khiếp, ám ảnh tất cả họ mãi về sau. 
Bình luận 0

Tờ Telegraph đưa tin, màn kiểm tra "trinh tiết hai ngón tay" đối với các nữ ứng viên cảnh sát Indonesia do chuyên gia y tế thực hiện thủ công. Cụ thể, chuyên gia y tế sẽ đưa hai ngón tay vào âm đạo của các cô gái trẻ để xác định xem màng trinh của họ có còn nguyên vẹn hay không.

Trên thực tế, việc kiểm tra trinh tiết đối với các nữ ứng viên cảnh sát đã gây ra nhiều bức xúc và bị dư luận phản đối gay gắt khiến giới chứng cảnh sát Indonesia từng tuyên bố, họ đã bãi bỏ quy định trên. Tuy nhiên, Tổ chức Giám sát Nhân quyền khẳng định, thực chất quy định này vẫn đang được duy trì.

Các nữ cảnh sát Indonesia. Ảnh:  Getty Images

Trên các trang web chính thức của các cơ quan tuyển dụng nữ cảnh sát của Indonesia, quy định này thậm chí được liệt kê như là một yêu cầu bắt buộc đối với các ứng viên nữ với nội dung như sau: Ngoài các cuộc kiểm tra y tế và thể chất, các cô gái mong muốn trở thành nữ cảnh sát còn phải trải qua bước kiểm tra trinh tiết. Vì vậy, tất cả những cô gái muốn trở thành nữ cảnh sát hãy giữ gìn trinh tiết của mình".

Theo đó, những nữ ứng viên đã lập gia đình sẽ không đủ điều kiện để dự tuyển. Tổ chức Giám sát Nhân quyền đã phỏng vấn các nữ cảnh sát cũng như những nữ ứng viên từng nộp đơn dự tuyển vào lực lượng cảnh sát Indonesia và phát hiện ra rằng, quy định "ngang trái" trên vẫn đang được duy trì và được áp dụng cho tất cả các cô gái.

"Nhóm của tôi có khoảng 20 cô gái được yêu cầu vào một hội trường và bị bắt cởi bỏ toàn bộ quần áo, kể cả đồ lót. Điều đó thật đáng xấu hổ. Chỉ có những cô nào bị kinh nguyệt mới được đặc cách mặc nguyên quần lót. Một nữ bác sĩ dùng 2 ngón tay  để kiểm tra trinh tiết của chúng tôi", một nữ ứng viên cảnh sát 19 tuổi chia sẻ.

Cô gái trẻ cũng cho biết, màn kiểm tra này đã trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên đối  với cô: "Tôi không muốn nhớ lại chuyện kinh khủng đó. Thật đáng xấu hổ. Tại sao chúng tôi bị buộc phải cởi bỏ quần áo trước mặt những người lạ. Đây là hành động phân biệt đối xử. Việc này hoàn toàn không cần thiết. Nó phải bị ngừng lại".

Trong khi đó, một cô gái  24 tuổi lại chia sẻ nỗi lo sợ chính màn kiểm tra "hai ngón tay" kia có thể khiến cô mất trinh: "Tôi sợ sau khi họ thực hiện màn kiểm tra đó, tôi sẽ không còn là trinh nữ nữa. Họ dùng hai ngón tay để kiểm tra. Thực sự rất đau. Bạn tôi thậm chí ngất đi vì đau..."

Bà Nisha Varia, Giám đốc về quyền của phụ nữ tại HRW gay gắt lên án, việc tiến hành kiểm tra trinh tiết các nữ ứng viên của Cảnh sát Indonesia là hành vi phân biệt đối xử và làm nhục phụ nữ: "Cơ quan Cảnh sát ở Jakarta cần xóa bỏ lập tức và dứt khoát quy định này trên phạm vi toàn quốc".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem