Chủ đề nóng

Mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 02/06/2023 22:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 2/6, đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 đã diễn ra đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam,
Bình luận 0
Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 1.

Sau 3 năm chờ đợi, khán giả DIFF hôm nay đã lại được thấy bầu trời và dòng sông Hàn như hòa làm một, khi màn “khai pháo” giữa đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam và đội JoHo Pyro - Phần Lan diễn ra.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 2.

Đội chủ nhà Việt Nam kể câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - âm sắc hòa bình”.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 3.

Với kinh nghiệm “chinh chiến” dày dặn nhất qua 11 mùa DIFF, Đội pháo hoa Đà Nẵng đã mang đến cho khán giả màn khởi đầu không thể mãn nhãn hơn với 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 4.

Năm nay, Phần Lan mang đến với Đà Nẵng câu chuyện về một hành trình đặc biệt khác, đó là hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” khi đại dịch Covid-19 ập tới.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 5.

Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ, đưa khán giả đi qua những “thăng trầm” trong cảm xúc như chính quãng thời gian 3 năm khó khăn vừa qua, và rồi thăng hoa vỡ òa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 6.

Phần Lan thể hiện những cảm xúc và tình yêu mãnh liệt với cuộc sống trong chủ đề “Khởi động trái tim”.

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 7.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chia sẻ: "Sự thành công của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng các năm trước đã khẳng định sức hấp dẫn của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng trong lòng người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước. Đây là niềm tự hào của Đà Nẵng đồng thời cũng là một thách thức để thành phố chúng tôi không ngừng nỗ lực vượt lên, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và trình diễn nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng ngày càng xứng đáng với kỳ vọng của mọi người".

Mãn nhãn màn bắn pháo hoa khai mạc DIFF 2023 - Ảnh 8.

Với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại” mở màn chuỗi 5 đêm pháo hoa kéo dài từ ngày 2/6 – 8/7/2023, đêm khai mạc DIFF 2023 đã vẽ bức tranh sống động về tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình, đưa khán giả bước vào hành trình thăng hoa của những tuyệt tác ánh sáng và âm nhạc, nghệ thuật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem