Chủ đề nóng

mận

 • Mận Mộc Châu sai trĩu quả, thu hút nhiều du khách

  Mận Mộc Châu sai trĩu quả, thu hút nhiều du khách

  Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng Nà Ka (cách trị trấn Nông trường Mộc Châu khoảng 16km và chỉ chưa đầy 7km từ đồi chè trái tim), vườn mận nơi đây luôn là điểm dừng chân nổi tiếng của nhiều du khách khi ghé thăm Sơn La những ngày hè.
 • Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội

  Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội

  Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 đã chính thức đi vào những ngày chính. Tuần hàng được tổ chức, với quy mô hơn 60 gian hàng, giới thiệu hàng chục mặt hàng trái cây, nông sản tiêu biểu của 17 tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Sơn La, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Điện Biên, Hưng Yên…
 • Mận Pu Nhi - cherry phiên bản Việt

  Mận Pu Nhi - cherry phiên bản Việt

  Nếu như mọi người đã quá quen thuộc với mận hậu Mộc Châu, mận tam hoa Bắc Hà, mận Sơn La,… thì mận Pu Nhi là loại mận rất ít người biết đến, bởi nó chỉ được trồng tại chân núi Pu Nhi.
 • Mận rớt giá, chính quyền 'xắn tay' cùng dân bán nông sản

  Mận rớt giá, chính quyền 'xắn tay' cùng dân bán nông sản

  Ngay vào đầu vụ thu hoạch, giá mận hậu tại Sơn La đã sụt giảm chỉ bằng một nửa so với đầu vụ năm ngoái, cộng với sức tiêu thụ ì ạch, khiến nhiều chủ vườn lo thất thu, thua lỗ.
 • Lingard, Batshuayi và những cầu thủ tệ nhất của nhóm 'Big 6'

  Lingard, Batshuayi và những cầu thủ tệ nhất của nhóm 'Big 6'

  Dù có thể là ngôi sao đắt giá trên thị trường chuyển nhượng, nhưng màn trình diễn của những cái tên này cho thấy họ chưa xứng đáng đứng trong đội hình của M.U, Chelsea, Man City, Arsenal hay Tottenham.
 • Hạn mặn kỷ lục, "cắn răng" mua nước giá 10.000 đ/m3 để… tưới chanh

  Hạn mặn kỷ lục, "cắn răng" mua nước giá 10.000 đ/m3 để… tưới chanh

  Trước tình trạng hạn mặn kỷ lục đang hoành hành tại một số địa phương tỉnh Long An, nông dân trồng chanh cho biết, sẽ phải mua nước ngọt với giá 10.000 đồng/m3 để tưới cho hơn 5.000ha chanh tại huyện Bến Lức (Long An).
 • Chống hạn, xâm mặn: Bộ NNPTNT lập tổ công tác tiền phương

  Chống hạn, xâm mặn: Bộ NNPTNT lập tổ công tác tiền phương

  “Hạn hán, xâm nhập mặn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay được đánh giá là tương đương, thậm chí có thời điểm còn khốc liệt hơn đợt mùa khô năm 2015-2016. Tuy nhiên, do dự báo và có giải pháp chủ động ứng phó từ sớm nên thiệt hại được giảm thiểu ở mức thấp nhất” - Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nói.
 • Mận rao bán đầy trên mạng có phải từ Trung Quốc?

  Mận rao bán đầy trên mạng có phải từ Trung Quốc?

  Thời gian gần đây, mận được rao bán với giá rất cao, tràn ngập trên mạng xã hội. Người bán khẳng định đây là mận Mộc Châu trái mùa nhưng không ít khách hàng lại nghi ngại hàng Trung Quốc.
 • An Giang: Trồng thứ mận ngon, trái đỏ như son, bán đắt hàng

  An Giang: Trồng thứ mận ngon, trái đỏ như son, bán đắt hàng

  Chủ động nghiên cứu, tìm tòi kỹ thuật trồng trọt, nông dân Trương Thành Phương (ngụ ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả để lập vườn trồng mận An Phước trong nhà lưới. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống gia đình.
 • Tạo giống cây - con đặc thù để “trị” hạn mặn đất chín rồng

  Tạo giống cây - con đặc thù để “trị” hạn mặn đất chín rồng

  Nghiên cứu, chọn tạo giống cây trồng, vật nuôi thủy sản thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là 1 trong 4 nhiệm vụ Bộ NNPTNT đang triển khai để thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ để phát triển bền vững vùng ĐBSCL. Đến nay, đã có nhiều giống lúa chịu mặn, vịt chịu mặn được chọn tạo, đưa vào sản xuất.