Chủ đề nóng

Mang hơi ấm, tình cảm của đất liền đến với Trường Sa thân yêu!

Bình Minh Thứ tư, ngày 24/05/2023 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 5/5 đến 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN do đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN – Trưởng đoàn công tác đã đi thăm, động viên, tặng quà cho chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1.
Bình luận 0

Mang hơi ấm, tình cảm của đất liền đến với Trường Sa thân yêu!

Chuyến hải trình hơn 1.000 hải lý (gần 1.800km) đưa đoàn công tác đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo: Len Đao, Sinh Tồn Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/11 Tư Chính.

"Trường Sa - quần đảo tiền tiêu, một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Cả nước vì Trường Sa - Trường Sa vì Tổ quốc và Trường Sa luôn trong tim mỗi chúng ta", đồng chí Bùi Thị Thơm xúc động chia sẻ tại buổi thăm, tặng quà chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa Lớn.

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm tặng quà của Trung ương Hội NDVN đến chiến sĩ trên đảo Len Đao. Ảnh: Bình Minh

Tại những điểm đảo, Nhà giàn, đoàn công tác được tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, học tập, công tác và hiểu được những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo hàng ngày phải đối mặt. Qua đó mới cảm nhận hết ý chí kiên cường, lòng quả cảm, sự hy sinh của những người lính tiền tiêu để bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm thay mặt đoàn công tác, bày tỏ sự khâm phục các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng gió, bão giông, thiếu nước ngọt… nhưng tại các điểm đảo đã tăng gia sản xuất, tích cực trồng rau xanh.

"Thật cảm động khi bắt gặp những vườn rau xanh tốt trên nền cát trắng, giữa mênh mông trùng khơi thấy gần gũi như đang ở đất liền. Những vườn rau xanh tốt không chỉ giúp tăng cường các bữa ăn cho chiến sĩ trên đảo, mà còn giúp cán bộ, chiến sĩ phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê", Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm bày tỏ.

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN tặng quà chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn Đông. Ảnh: Bình Minh

Đồng chí Bùi Thị Thơm bày tỏ, các chiến sĩ trên huyện đảo Trường Sa không chỉ đang ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, mà còn là điểm tựa an toàn của ngư dân trong những chuyến vươn khơi, bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Chính từ những hoạt động này đã thể hiện tình cảm gắn bó máu thịt quân- dân.

"Với tâm nguyện đưa hơi ấm, mang tình cảm từ đất liền yêu dấu đến động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nhưng khi ra đảo thì chính cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo lại tiếp thêm cho chúng tôi nguồn động lực vô cùng to lớn. Qua chuyến đi này, chúng tôi tự hào hơn về truyền thống dân tộc Việt Nam, hiểu sâu sắc hơn về những vất vả, gian lao trong sinh hoạt, học tập, công tác của cán bộ, chiến sĩ nhân dân trên đảo. Mỗi chúng ta càng tự hào và nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân cũng như trách nhiệm tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên nông dân, nhất là ngư dân và nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc", đồng chí Bùi Thị Thơm chia sẻ.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với Trường Sa

Tại các điểm đảo: Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/11, các thành viên đoàn công tác được nghe các chiến sĩ báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, Nhà giàn đều đoàn kết một lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 3.

Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN tặng quà chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: Bình Minh

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, các địa phương và nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các đảo đều được xây dựng nhà kiên cố khang trang, sạch đẹp, có hệ thống năng lượng gió, năng lượng mặt trời, trạm thu phát tín hiệu vệ tinh.

Bên cạnh đó, các đảo đều có hệ thống bể tích trữ nước ngọt bảo đảm cho sinh hoạt và tăng gia sản xuất, trồng rau xanh, nuôi heo, gà phục vụ bữa ăn hàng ngày cho bộ đội. Đặc biệt ở đảo Trường Sa Lớn có thêm các hộ dân sinh sống, các công trình dân sự như trường học, bệnh xá, văn hóa tâm linh.

Với tinh thần "còn người, còn nhà giàn, còn Tổ quốc"; "Đảo là nhà, biển cả là quê hương", cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa đều biểu thị quyết tâm sẵn sàng hy sinh, vượt mọi khó khăn, gian khổ, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 4.

Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN tặng quà chiến sĩ trên đảo Đá Tây C. Ảnh: Bình Minh

Tại mỗi điểm đảo và Nhà giàn DK1/11, đồng chí Bùi Thị Thơm cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN trân trọng chúc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại đảo, mong các đồng chí luôn vững tay súng, sắt son một niềm tin, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh hải Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Dịp này, Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Tập đoàn Geleximco, Nha khoa Sài Gòn H.N và Hội tích thiện liên phường Hà Nội đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa. Góp phần mang hơi ấm từ đất liền tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo Len Đao, Sinh Tồn Đông, Đá Tây C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/11 với tổng số tiền lên tới hơn 520 triệu đồng.

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 5.

Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN tặng quà chiến sĩ trên Nhà giàn DK1/11 Tư Chính. Ảnh: Bình Minh

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác Trung ương Hội NDVN thăm, tặng quà chiến sĩ huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1:

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 6.

Đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN phát biểu tại buổi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: Bình Minh

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 7.

Đoàn công tác của Trung ương Hội NDVN trò chuyện với chiến sĩ trên đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: Bình Minh

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 8.

Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Bùi Thị Thơm thăm khu trồng rau xanh của chiến sĩ trên đảo Đá Tây C. Ảnh: Bình Minh

Đưa Trường Sa gần hơn với đất liền - Ảnh 9.

Ngoài thời gian làm nhiệm vụ, các chiến sĩ trẻ trên đảo Sinh Tồn Đông giành thời gian để chơi thể thao và đọc sách, báo. Ảnh: Bình Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem