Chủ đề nóng

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La

Bảo Yến Thứ năm, ngày 11/05/2023 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đôi mắt tròn xoe, nụ cười rạng rỡ cùng tràng pháo tay rộn rã của những đứa trẻ khi được nhận những phần quà từ Chương trình "Tháng 5 yêu thương" khiến cho các thành viên trong đoàn thiện nguyện không khỏi xúc động.
Bình luận 0
Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 1.

Sáng nay (ngày 11/5), Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 tổ chức Chương trình "Tháng 5 yêu thương" về với cô trò Trường Mầm non Huy Tân (xã Huy Tân, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Chương trình đã dành tặng các phần quà gồm: 400 cốc, bát, thìa; 600 tấm thảm xốp; 6 quạt treo tường; bút sáp màu, sách truyện; quần áo đồng phục, vở và đồ dùng học tập...

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 2.

Mở đầu chương trình, các em học sinh của Trường Mầm non Huy Tân dành tặng tới các quý vị đại biểu những tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị đầy tâm huyết.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ hạnh phúc đón nhận những chiếc áo, mũ đồng phục từ cô giáo Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 4.

Những chiếc quạt được đoàn thiện nguyện trao tặng với mong muốn sẽ góp phần giúp mùa hè sắp tới của các em sẽ bớt phần nóng nực.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 6.

Bà Mai Linh - Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (ngoài cùng bên trái) và Mùi Thị Xuân - Chủ tịch UBND xã Huy Tân (ngoài cùng bên phải) trao tặng tủ sách cho nhà trường.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 7.

Tại chương trình, ông Nguyễn Đức Hải - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên (áo trắng) và ông Đinh Văn Phấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Huy Tân trao tặng đồ dùng học tập cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào lớp Một. Nói về Chương trình "Tháng 5 yêu thương" Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã đánh cao về sự sẻ chia của đoàn thiện nguyện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và cô trò Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2. "Mỗi một phần quà về với cô trò vùng cao sẽ giúp cô trò vơi bớt đi những vất vả. Chúng tôi rất trân trọng tình cảm này. Mong rằng, sắp tới, Trường Mầm non Huy Tân nói riêng và giáo dục huyện Phù Yên nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý Báo cùng nhà hảo tâm" - Ông Nguyễn Đức Hải chia sẻ.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 7.

Cô Lê Mỹ Linh - Bí thư chi đoàn thanh niên Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, Đại diện Đoàn Thanh niên Tổng Công ty CP Vinaconex trao tặng sách truyện cho nhà trường.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 8.

Cô giáo Đặng Thị Vân Khánh - Phó Hiệu Trưởng Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 tặng những phần quà cho học sinh. "Để chuẩn bị chương trình này, từ tháng 1/2023 nhà trường đã tổ chức Hội chợ Tết "Phiên chợ vùng cao" nhằm gây quỹ từ thiện dành tặng các con học sinh vùng cao. Một tuần gần đây, nhà trường tiếp tục kêu gọi sự chung tay từ phía phụ huynh học sinh và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Sau giờ làm việc, các cô giáo lại tranh thủ đóng gói, tập hợp các phần quà. Dù vậy, nhưng ai ai cũng vui vì đóng góp được một chút gì đó làm vơi bớt đi những nhọc nhằn của cô trò nơi núi rừng Tây Bắc" - Cô Vân Khánh chia sẻ.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 9.

Các cô giáo Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 và học sinh Trường Mầm non Huy Tân cùng tham gia những tiết mục văn nghệ.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 10.

Chương trình đã mang đến thật nhiều niềm vui, tiếng cười cho những học sinh vùng cao nơi đây.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 11.

Để chương trình diễn ra thành công, đoàn thiện nguyện đã phối hợp cùng nhà trường trong công tác chuẩn bị trước chương trình.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 12.

Niềm vui đến với người trao tặng và người đón nhận những phần quà ý nghĩa.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 13.

Bên cạnh đó, các cô giáo giữa 2 trường có chương trình giao lưu, chia sẻ về công tác chuyên môn.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 14.

Những chiếc thảm xốp được dành tặng cho cô trò điểm trường Bản Lềm.

Mang yêu thương về với những đứa trẻ vùng cao Sơn La - Ảnh 15.

Rất nhiều phần quà và bánh kẹo được đoàn thiện nguyện mang tới cho các em học sinh Bản Lềm.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 và Đoàn thanh niên Tổng Công ty CP Vinaconex đã đồng hành, sẻ chia với Chương trình "Tháng 5 yêu thương"Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem