Chủ đề nóng

Máy ảnh “chuyên gia selfie” Oppo F7 ấn tượng ra sao?

Kiến Tường (Theo techradar) Thứ bảy, ngày 28/04/2018 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Camera là tính năng rất đáng chú ý trên Oppo F7, đặc biệt khi công ty tập trung rất nhiều cải tiến của mình vào trong sản phẩm.
Bình luận 0

Oppo F7 tự hào khi là một trong những chuyên gia selfie trên thị trường nhờ trang bị camera trước 25 MP với khẩu độ f/2.2. Bên cạnh đó nó còn trang bị camera 16 MP ở mặt sau có khẩu độ f/1.8. Để chứng minh mình là một chuyên gia selfie, Oppo F7 được trang bị tính năng AI Beauty cho phép thuật toán tìm ra những nét tốt nhất trong bức ảnh để bạn trông đẹp hơn.

Oppo F7 là một trong những smartphone chụp ảnh selfie khá tốt trong cùng phân khúc.

Trong hầu hết trường hợp, kết quả cho thấy chất lượng bức ảnh khá ấn tượng mà không cần phải qua chỉnh sửa bởi phần mềm. Bạn có thể chọn thủ công mức độ làm đẹp mà mình muốn. Tuy nhiên cũng cần cẩn trọng khi có một số mức độ làm đẹp mà bạn cảm thấy không tự nhiên do làm mịn quá mức. Nếu sử dụng hiệu ứng bokeh, nó sẽ hiển thị cho bạn khả năng thay đổi độ sâu trường ảnh trước khi nhấp vào nút màn trập để cho ảnh cuối cùng, nhờ đó bạn có thể nhận được ảnh có màu sắc tươi sáng hơn.

AR stickers cũng là một tính năng khá thú vị cho giới trẻ khi tùy biến bức ảnh chụp bằng Oppo F7, mặc dù thiếu sự lựa chọn ở thời điểm này nhưng hy vọng Oppo sẽ cải thiện trong tương lai không xa.

Chụp ảnh selfie với hiệu ứng bokeh (trái) và không bokeh (phải).

Đối với camera phía sau. Các đánh giá cho thấy máy có khả năng quản lý ánh sáng tự nhiêu trong điều kiện ánh sáng khá tốt, tuy nhiên có khuynh hướng phơi sáng ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi chụp ảnh macro, chi tiết siêu rõ ràng và máy ảnh cân bằng phơi sáng tốt, xác định rõ các cạnh giữa vùng tối và vùng sáng.

Mặt khác, zoom kỹ thuật số không hiệu quả vì hình ảnh mất đi sự rõ ràng của chúng. Việc thiếu chức năng ổn định hình ảnh cũng làm cho hình ảnh khó chụp hơn khi bạn đang di chuyển và thậm chí chuyển động nhẹ cũng được thể hiện trong khu bình.

Chụp selfie không có AI hỗ trợ (trái) và có AI (phải).

Tuy nhiên, bạn có tùy chọn sử dụng chế độ chuyên nghiệp (Pro), nơi bạn có thể điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập và cân bằng trắng... Ngoài ra còn có tùy chọn bật chế độ Super Vivid làm tăng độ bão hòa của màu sắc trong ảnh. Dẫu vậy, khi bạn sử dụng nó cùng với HDR được bật, các hình ảnh trông không được tự nhiên và thể hiện đã bị xử lý. Trong khi đó khả năng quay phim cũng chưa hỗ trợ 4K.

OPPO F7 1 phút bán ra 23 máy trong ngày đầu mở bán

OPPO F7 đã chính thức bán ra từ 21/4, với mức giá ở phân khúc 8 triệu đồng, theo ghi nhận từ các nhà bán lẻ với 32,000...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem