Mẹ 3 con bán 2.000 bánh đồng xu mỗi ngày, doanh thu hơn 6 tấn lúa
Mẹ 3 con bán 2.000 bánh đồng xu mỗi ngày, doanh thu hơn 6 tấn lúa
Thứ sáu, ngày 06/10/2023 07:39 AM (GMT+7)
Trào lưu bánh đồng xu nhân phô mai kéo sợi lan rộng, thịnh hành đối với giới trẻ. Chớp thời cơ tốt, chị Hiên có thể bán 2.000 chiếc bánh mỗi ngày, khách xếp hàng chờ thưởng thức.
Vừa mở cửa chỉ mới vài phút, tiệm bánh đồng xu của chị Vũ Thị Hiên (35 tuổi, ngụ tại quận 4, TPHCM) đã tấp nập khách xếp hàng chờ mua. Dù cả đêm chỉ ngủ được 4 tiếng vì bán bánh tới quá nửa đêm, chị Hiên vẫn tươi cười, hân hoan vì lượng khách càng ngày càng đông.
Chị Hiên cho biết, tiệm bánh trước đây phải sang buổi chiều, sau 13h chị mới mở hàng, nay đẩy lên 9h bởi có nhiều thực khách ở tận huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè đã đứng chờ rất đông từ lúc chưa mở cửa.
Theo bà chủ xe nướng bánh di động, từ 4h30 chị đã phải lật đật dậy khuấy mẻ bột cho ngày mới. Nhiều hôm có khách đặt trước 50-100 chiếc bánh, chị phải dậy sớm hơn, tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu. Chị Hiên cho biết, bánh đồng xu là trào lưu đến từ Hàn Quốc, mới xuất hiện ở TPHCM gần đây, hiện rất thịnh hành với giới trẻ. Mỗi chiếc bánh có đường kính khoảng 10cm, có hình đồng xu 10 won của Hàn Quốc. Vỏ ngoài bánh được nướng giòn, bên trong là lớp phô mai dày, khi ăn nóng có thể kéo thành sợi bắt mắt.
Để đa dạng hương vị, bánh đồng xu của chị Hiên còn có thêm nhân trứng muối, phô mai tan chảy và phô mai kéo sợi.
Mỗi ngày, chị Hiên bán được 2.000 bánh, đổ liên tục 50kg bột mì, 1.000 trứng gà, 30kg phô mai kéo sợi, chưa kể các loại nguyên liệu khác.
Với xe bánh, bà mẹ 3 con có thể kiếm hơn 40 triệu đồng doanh thu mỗi ngày.
"Mưa cũng vẫn có khách mặc áo mưa đến xếp hàng dài, có khi chật kín vỉa hè, tràn xuống lòng đường. Ban đầu tôi chỉ định bán đến chiều tối nhưng khách vẫn đến liên tục từng tốp. Có hôm, tiệm phải mở bán đến 0h vì khách ở xa tới chờ rất lâu, đóng cửa, dừng làm thì tội, tôi đành khuấy bột bán tiếp", chị Hiên nói.
Từ một khay bánh 4 chiếc cho một lần nướng, chị Hiên phải tăng cường thêm 2 khay nữa để giảm thời gian chờ đợi của thực khách. Nhờ đó, cứ cách 5 phút, máy lại cho ra 12 chiếc bánh nóng hổi. Khách đến xếp hàng, theo đó, thường phải chờ trong khoảng 30 phút trở lại.
"Tôi ghé đây nhiều lần, lúc nào cũng thấy khách chờ xếp hàng dài nên khá ngại vào mua. Nhưng nhìn hình ảnh thấy thèm quá, nay quyết ghé mua bánh, rất mãn nguyện. Bánh ở đây đồng giá 25.000 đồng, khá rẻ so với những chỗ khác và phô mai cũng rất thơm", Phương Nhi (ngụ tại quận 4, TPHCM) chia sẻ.
Làm bánh đồng xu: Thành công nhờ... sự biết ơn
Mở bán đến nay chưa đầy 1 tháng, bà chủ hàng bánh đồng xu chưa từng nghĩ sẽ được ủng hộ nhiều đến vậy.
"Lúc đầu tôi chỉ định tranh thủ bán thêm bánh nhưng sau một tuần, không ngờ mọi người lại đến đông như vậy, thật sự rất biết ơn các bạn trẻ đã ủng hộ", chị Hiên bộc bạch.
Ngoài xe bánh đồng xu, người mẹ 3 con này còn là chủ của hàng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ và sinh tố, nước giải khát nổi tiếng ở khu vực quận 4. Chị Hiên chia sẻ, để có được thành công như ngày hôm nay, chị phải đánh đổi rất nhiều.
"Mỗi ngày tôi chỉ ngủ 4 tiếng, là chủ tiệm nhưng mọi khâu tôi đều trực tiếp làm vì không yên tâm, sợ chất lượng bánh không đạt khi đến tay khách hàng. Tôi cũng không có thời gian dành cho các con.
Vào các ngày lễ, trong khi trẻ con hàng xóm được bố mẹ đưa đi chơi, thì con tôi thiệt thòi hơn vì vợ chồng tôi không có thời gian, bọn nhỏ chỉ quanh quẩn ở nhà học bài. Tôi cố động viên con "mẹ còn trẻ, tranh thủ làm kiếm tiền" và may mắn các con rất cảm thông", người mẹ 8X trải lòng.
Chị Hiên quê ở Thái Bình, lớn lên trong gia đình làm nông không mấy khá giả. Trải qua cuộc sống vất vả từ những năm cắp sách đến trường, chị Hiên chưa từng quên những ngày sáng đi học, chiều về đạp xe thồ lúa phụ bố mẹ.
Nhớ lại khoảng thời gian ấy, chị Hiên ứa nước mắt vì quá khổ cực, nhưng chị xem đó là hạnh phúc vì được giúp đỡ gia đình mình.
Lớn lên, chị Hiên vào TPHCM học và tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán vào năm 2009. Vốn thích tự do, mê kinh doanh nên vài năm sau chị tự mở tiệm in ấn rồi đến hàng bún chả, phở, cuối cùng là xe bánh mì, sinh tố từ năm 2018 đến nay.
Ngần ấy thời gian, chị kết hôn rồi sinh 3 con nhưng chưa có khoảng thời gian nào ngơi tay.
Chị luôn dặn mình rằng: "Khó khăn chính là thử thách và cơ hội. Nếu gục ngã trước thách thức, đồng nghĩa với việc vụt mất cơ hội của mình. Khởi nghiệp ngoài sự kiên trì, nhẫn nại, còn phải luôn ý thức về lòng biết ơn".
Nhiều hôm phải một mình làm việc quần quật đến nửa đêm, rồi lại gồng mình dậy khi trời chưa sáng, chị Hiên không tránh được những lần tủi thân, rơi nước mắt. Vậy nhưng ý chí khởi nghiệp của người mẹ trẻ chưa từng biến mất.
"Chịu khó, làm việc gì cũng luôn tay luôn chân và có chút duyên buôn bán, nên tôi biến hóa nhiều món với tiệm ăn nhỏ của mình, đều được mọi người ủng hộ. Thấy khách thích món ăn của mình, tôi lấy đó làm hạnh phúc", bà mẹ 3 con hào hứng nói.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.