Chủ đề nóng

Vì 1 con chim bồ câu, Mike Tyson đấm gục người đàn ông dọn rác

PV Chủ nhật, ngày 16/05/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc đời của Mike Tyson chính là 1 cuộc chiến mà kẻ thua cuộc là Mike. Nhưng trong góc khuất của "người đàn ông xấu xí nhất hành tinh" vẫn còn đó những khoảnh khắc đầy cảm động...
Bình luận 0

Trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình, Mike Tyson đã thắng 44 trận hoàn toàn bằng knock-out. Anh đã chứng minh một sự thật không thể chối cãi: Iron Mike có khả năng hạ gục bất kỳ ai một cách dễ dàng đến khó tin. Tuy nhiên, không phải cuộc chiến nào cũng diễn ra trên võ đài. Cuộc đời của Mike Tyson chính là 1 cuộc chiến mà kẻ thua cuộc là Mike. Anh đã thắng gần như tất cả những võ sĩ anh gặp phải. Công chúng quyền anh luôn coi trọng điều đó. Nhưng đấm gục một nhân viên vệ sinh để bảo vệ một con chim bồ câu đã chết thì không ai cổ vũ cả.

Mike Tyson đấm gục người đàn ông dọn rác để trả thù cho... 1 con chim bồ câu - Ảnh 1.

Mike Tyson và chú chim bồ câu của mình.

Cuộc đời của Mike Tyson lần đầu tiên đánh nhau để bảo vệ 1 chú chim bồ câu

Boxing là con đường cứu vớt cuộc đời của Mike Tyson. Chính quyền anh đã kéo anh ra khỏi nhà tù và cho anh 1 cuộc đời mới. Tyson lớn lên ở Brooklyn và thường xuyên gặp rắc rối với pháp luật. Theo Rolling Stone, anh ta đã bị bắt 38 lần ở tuổi 13. Lớn lên, Tyson cư xử như “người đàn ông tồi tệ nhất hành tinh”. Những đứa trẻ xung quanh anh không thật sự muốn chơi với anh. Cuộc đời của Mike Tyson gắn liền với tuổi thơ ác liệt. Điều đó đã làm méo mó tâm hồn của đứa trẻ 13 tuổi. Nhưng anh vẫn tìm thấy niềm an ủi giữa từ chú chim bồ câu của mình.

Niềm an ủi duy nhất của Tyson

Cuộc đời của Mike Tyson được viết trên New York Times “Khi còn nhỏ, tôi đã rất khó xử và chưa bao giờ cảm thấy mình phù hợp ở bất cứ đâu. Chỉ khi leo lên mái nhà, không có sự bất an nào còn quan trọng. Những chú chim bồ câu của tôi không bao giờ đánh giá tôi hoặc khiến tôi cảm thấy thất bại. Đó là mối quan hệ chân thật nhất mà tôi từng có. Những kẻ ngoài kia hoàn toàn phụ thuộc vào tôi để kiếm miếng ăn và nơi ở. Tôi cảm thấy mọi thứ không chân thật bằng những chú chim này”.

Mike Tyson đấm gục người đàn ông dọn rác để trả thù cho... 1 con chim bồ câu - Ảnh 2.

Sân thượng của Mike Tyson.

Tuy nhiên, những con chim cũng là nguyên nhân của cuộc chiến đầu tiên của Iron Mike. Khi võ sĩ này giải thích với Graham Bensinger, một kẻ bắt nạt hàng xóm đã đánh cắp một trong những con chim bồ câu của anh. Khi Tyson đòi lại thì cậu bé kia đã giết chết con chim ngay tại chỗ. Lần đầu tiên trong đời, anh đáp trả bằng cách chống trả.

Tấn công nhân viên vệ sinh vì vứt chú chim đã chết của mình vào máy nghiền rác

Tuy nhiên, kẻ bắt nạt đó không phải là người duy nhất Mike Tyson đánh nhau vì chú chim bồ câu. Anh cũng trả thù một nhân viên vệ sinh vì đã vứt bỏ một trong những con chim chết của anh ta”.

Mike Tyson từng giải thích trên The Sporting News: “Một buổi sáng, tôi thức dậy và thấy chú chim bồ câu yêu thích của mình, Julius, đã chết. Tôi đã rất suy sụp. Tôi định dùng chiếc hộp để đựng Julius và chôn Julius cùng chiếc gậy đánh bóng của mình. Tôi để chiếc hộp ngoài đó và đi lấy chiếc gậy. Nhưng quay lại thì nhân viên dọn vệ sinh đã bỏ Julius vào máy nghiền rác”.

Tại thời điểm đó, Tyson đã bị đả kích: “Tôi lao thẳng vào nhân viên vệ sinh và bắt gặp anh phải dừng ngay lại. Tôi nhấn anh ta xuống nước, anh ta co giật và ngất. Nhưng điều đó cũng không thay đổi gì”.

Lời kết

Có 1 tuổi thơ cực kỳ ám ảnh, Mike Tyson đã lớn lên không mấy chọn vẹn. Anh bị ám ảnh bởi tình dục, bạo lực và ma túy. Điều duy nhất an ủi anh là những chú chim bồ câu vì chúng không phán xét anh và cũng không khiến anh tổn thương nhưng những điều ngoài kia đã làm. Trong góc khuất của “người đàn ông xấu xí nhất hành tinh” chúng ta vẫn tìm thấy sự lương thiện trong đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem