Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trên con đường thành công của đạo diễn, ca sĩ Lý Hải, chắc chắn khó mà không nhắc tới bà xã Minh Hà. Là hậu phương vững chắc của chồng, Minh Hà có những đóng góp âm thầm và giúp cho Lý Hải được công chúng yêu mến nhiều hơn, đặc biệt qua series Lật mặt, cô đóng vai trò nhà sản xuất chính, khiến chồng yên tâm và tập trung vào công việc đạo diễn.
Tới thời điểm này, Lật mặt đã thu về hơn 24 tỷ đồng trước ngày công chiếu chính thức. Con số này đã đúng với kỳ vọng của ê-kíp bộ phim?
- Từ Lật mặt 1 cho tới phần 6, tôi cũng như ông xã Lý Hải chưa bao giờ nghĩ về một con số kỳ vọng tại phòng vé. Điều quan trọng là tập trung hết sức cho sản phẩm của mình. Khán giả tin yêu đặt vé trước nhiều như vậy thì càng khiến chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa ở các sản phẩm tiếp theo.
Để khán giả luôn tin yêu mình như vậy, anh chị đã làm thế nào?
- Tôi nghĩ rằng, khẩu vị của khán giả sẽ luôn có sự thay đổi không ngừng. Vì vậy chúng tôi phải làm mới từ thể loại đến dàn diễn viên. Ngoài thể loại đổi mới, anh Hải cũng cố gắng tạo cơ hội cho dàn diễn viên trẻ, chưa từng xuất hiện trước khán giả. Mọi người yêu mến Lật mặt, chắc cũng đều hiểu rằng Lý Hải – Minh Hà luôn luôn đi tìm kiếm sự đổi mới và tránh lặp lại những mô-típ cũ.

Lý Hải - Minh Hà trong buổi ra mắt phim Lật mặt tại Hà Nội vừa qua. Ảnh: FBNV
Hiện giờ nhiều đạo diễn thường tin tưởng hay chọn lấy một dàn diễn viên hợp với mình để làm nhiều dự án. Việc đổi mới diễn viên không ngừng có là một quyết định mạo hiểm với ê-kíp Lật mặt?
- Anh Hải xuất thân từ hai bàn tay trắng, nên anh hiểu khó khăn của những diễn viên trẻ trên con đường tìm kiếm cơ hội của mình. Khi casting nhân vật, diễn tốt là một chuyện nhưng người diễn viên có hợp vai và đúng hình tượng hay không là một chuyện khác. Có những bạn kinh nghiệm chưa nhiều nhưng do ngoại hình hay giọng nói hợp vai, cũng đều có cơ hội. Chúng tôi thậm chí còn mở vòng casting online, chọn những bạn không chuyên.
Bản thân tôi nghĩ rằng, nếu chỉ chọn những gương mặt "bảo chứng phòng vé" mà không tạo điều kiện cho các bạn trẻ thể hiện mình, điện ảnh Việt sẽ rơi vào tình trạng thiếu diễn viên, thiếu những gương mặt mới.

Lý Hải - Minh Hà trong buổi ra mắt phim Lật mặt tại Hà Nội vừa qua. Ảnh: FBNV
Nhắc mới nhớ, Lý Hải từng nói rằng dành ra gần 1 ngày không ăn uống gì, 18 tiếng để tuyển chọn diễn viên, Minh Hà có thể chia sẻ tại sao lại như vậy?
- Số lượng các bạn đến casting vô cùng đông, điều này cũng khiến cho hai chúng tôi áp lực và mất nhiều thời gian hơn. Bởi, ngoài việc để các bạn diễn thử, chúng tôi cũng phải dành thời gian để góp ý và chia sẻ.
Chúng tôi muốn ngoài việc các bạn đến casting, sẽ được nghe những lời đóng góp chân tình từ Lý Hải – Minh Hà, như một lời cảm ơn các đã không quản ngại vất vả chờ đợi đến lượt từ sáng tới tối để được thể hiện mình. Để sau đó các bạn có hướng phát triển sự nghiệp của mình. Để đi tới vòng casting trực tiếp, các bạn cũng đã trải qua rất nhiều vòng loại. Vì vậy chúng tôi cũng chẳng có thời gian ăn uống.
Ngoài là vợ chồng, Lý Hải – Minh Hà cũng là đồng nghiệp cùng nhau tạo nên thành công của Lật mặt. Cả hai có lúc nào xảy ra mâu thuẫn?
- May mắn cả hai không có nhiều bất đồng, chúng tôi từ từ góp ý và tôn trọng quan điểm của nhau.
Vậy Minh Hà có bao giờ chạnh lòng khi người ta chỉ biết Minh Hà là vợ Lý Hải, không rõ những đóng góp của chị cho thành công của series Lật mặt?
- Tôi nghĩ điều đó hết sức bình thường. Quan điểm của tôi trong một gia đình, cần có một người tiến, một người làm hậu phương. Trong gia đình không thể có 2 người cùng tiến mà có hạnh phúc. Tôi không cần mọi người ghi nhận điều gì ở mình, chỉ cần biết rằng mình muốn là hậu phương hỗ trợ cho những bước tiến của chồng. Đây chính là điều tôi mong muốn được làm.
Lý Hải – Minh Hà là cặp đôi hạnh phúc viên mãn trong đời sống gia đình. Anh chị có muốn các con theo bước mình hoạt động nghệ thuật?
- Trong phim Lật mặt 6, các con được ba cho diễn thử vai nhỏ và cả ba má đều bất ngờ khi con mình có thể diễn tốt như vậy. Tuy nhiên, để theo nghệ thuật hay không, vẫn là bản thân các con tự muốn. Hiện giờ chúng tôi vẫn luôn quan sát, xem con mình thích và đam mê gì, sẽ hướng theo sở thích của con.
Thêm một yếu tố nữa, các con có thể thích bất cứ điều gì nhưng quan trọng là đam mê và cố gắng tới đâu. Như anh Lý Hải khi đang có sự nghiệp ca hát thành công, bỗng dừng lại và theo đuổi đam mê làm đạo diễn điện ảnh từ con số 0 và hiện giờ nhờ sự cố gắng của mình, anh Hải đã nhận về sự yêu thương và trân trọng của khán giả.
Chứng kiến 2 bé nhà mình diễn xuất, Minh Hà có cảm giác thế nào?
- Trong phim có diễn viên nhí nên chúng tôi cũng tổ chức casting diễn viên nhí. Các bé nhà tôi thấy các bạn được casting nên cũng xin được casting. Ban đầu chỉ bé lớn đòi và sau đó cả bé nhỏ cũng muốn. Hai bé đóng 2 chị em bán vé số. Anh Hải đã làm tâm lý cho các bé có được cảm xúc. Nhìn 2 bé diễn tôi thấy thương, trông như 2 bé bán vé số thật. Nếu 2 bé đi lướt qua thì tôi chắc tôi cũng không nhận ra con mình và nghĩ là trẻ bán vé số. Trải nghiệm này sẽ rất đáng nhớ với 2 bé, vì để vào được vai 2 bé sẽ phải quan sát cuộc sống của các bạn nhỏ đi bán vé số và hiểu được cuộc sống khó khăn như thế nào.
Xin cảm ơn Minh Hà vì những chia sẻ thú vị!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.