Chủ đề nóng

"Mối tình cắt tay áo" oanh liệt của Hoàng đế sủng mỹ nam không màng giang sơn

Thứ năm, ngày 16/07/2020 06:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thân làm vua một nước, dành toàn bộ tình cảm cho một mỹ nam, chăm sóc tỉ mỉ như vậy, Hán Ai Đế Lưu Hân không khỏi khiến mọi người phải rửa mắt mà nhìn.
Bình luận 0

Thời cổ đại, hoàng đế đứng trên ngôi cửu ngũ chí tôn, quyền lực tuyệt đối, toàn bộ thiên hạ đều phải phục tùng. Không chỉ thế, hậu cung ba ngàn giai nhân, hoàng đế có thể hưởng dụng những mỹ nữ tuyệt sắc nhất. Nói cách khách, làm hoàng đế có thể "yêu giang sơn lại càng yêu mỹ nhân.

Thế nhưng chuyện gì cũng có ngoại lệ. Thời Tây Hán có một vị hoàng đế, không thích giang sơn cũng chẳng màng mỹ nữ. Tất cả là bởi vị hoàng đế này chỉ thích mỹ nam, một lòng một dạ vì người mình yêu mà bất chấp hết thảy. Đó chính là Hán Ai Đế Lưu Hân.

Vị hoàng đế đồng tính không màng giang sơn, một lòng vì mỹ nam - Ảnh 1.

Hán Ai Đế Lưu Hân vốn là cháu của Hán Thành Đế Lưu Ngao. Thời Hán Thành Đế tại vị, cường hào địa chủ hoành hành, giai cấp thống trị hà khắc, liên tục bắt đóng thuế, đi phu, vơ vét cạn kiệt của cải, sức người của nhân dân, khiến bách tính lầm than, khắp nơi oán thán.

Sau khi Hán Ai Đế Lưu Hân kế vị, đề xướng chủ trương cần kiệm liêm chính, trừng phạt quan lại tham lam đã từng trắng trợn vơ vét tiền tài để tiêu xài. Đồng thời vị hoàng đế trẻ tuổi cũng dẹp bỏ lối sống xa xỉ vô độ, phô trương lãng phí, khởi xướng phong trào sinh hoạt đơn giản, thanh tao.

Vốn tưởng rằng Hán Ai Đế Lưu Hân sẽ là một vị minh quân, giúp quốc gia có hy vọng phục hưng, lưu lại thanh danh cho nhà Tây Hán, nào ngờ, sau khi thực hiện cải cách không được bao lâu, vị hoàng đế này rơi vào mối tình đồng tính với mỹ nam, thường xuyên cưng chiều, sủng ái mỹ nam này đến vô thiên vô pháp, khiến các đại thân và dân chúng phẫn hận khôn nguôi. 

Hán Ai Đế cũng vì mối tình đồng tính này mà hoang phế vô độ, mang đến tai ương ngập đầu cho vương triều Tây Hán.

Vị hoàng đế đồng tính không màng giang sơn, một lòng vì mỹ nam - Ảnh 2.

Như vậy vị mỹ nam khiến Hán Ai Đế Lưu Hân thần hồn điên đảo là ai? Đó là Đổng Hiền.

Đổng Hiền vốn là ngự sử, theo ghi chép lại, vị mỹ nam này từ nhỏ đã xinh đẹp hơn bức người, lớn lên mi thanh mục tú, môi hồng răng trắng, cực kỳ tuấn mỹ. Hơn nữa, Đổng Hiền có tâm tính nho nhã, đầu óc thông minh, là một người có tài học.

Khi Lưu Hân còn là thái tử, đã quen biết với Đổng Hiền. Tương truyền, kể từ khi nhìn thấy Đổng Hiền lần đầu tiên, Lưu Hân đã nhất kiến chung tình, chỉ muốn vị mỹ nam này ngày đêm hầu hạ. Cũng từ đó, mặc dù có rất nhiều mỹ nữ xung quanh, Lưu Hân chỉ sủng ái một mình Đổng Hiền.

Sủng ái như thế nào? Lưu Hân không chỉ phong đại học cho Đổng Hiền, còn giúp gia tộc họ Đổng thăng quan phong tước không thiếu một ai. Khi lên làm hoàng đế, Lưu Hân vẫn đi cùng một xe, ngồi cùng một kiệu với Đổng Hiền, một bước không rời.

Vị hoàng đế đồng tính không màng giang sơn, một lòng vì mỹ nam - Ảnh 3.

Có thoại bản ghi lại, một buổi sáng nọ, khi Lưu Hân thức dậy nhưng Đổng Hiền vẫn còn ngủ say, gối lên tay áo của hoàng đế. Không đành lòng khiến người trong lòng giật mình tỉnh giấc, Lưu Hân lặng lẽ rút kiếm, chém đứt ống tay áo để Đổng Hiền tiếp tục ngủ ngon. Đây cũng là nguồn gốc của điển cố "Đoạn tụ chi phích" ("mối tình cắt tay áo", cũng ám chỉ về mối quan hệ đồng tính nam, người đồng tính nam - PV)

Thân làm vua một nước, dành toàn bộ tình cảm cho một mỹ nam, chăm sóc tỉ mỉ như vậy, Hán Ai Đế Lưu Hân không khỏi khiến mọi người phải rửa mắt mà nhìn.

Nhiều sử gia cho rằng, Hán Ai Đế Lưu Hân sủng ái Đổng Hiền ở mức điên cuồng. Không chỉ muốn sống ở cùng nhau, Lưu Hân còn muốn khi chết cũng không rời mỹ nam mình yêu tha thiết. Chính vì vậy, vị hoàng đế cho xây lăng mộ của Đổng Hiền ngay cạnh lăng mộ của mình, chính là muốn khi chết vẫn được ở cùng một chỗ.

Vị hoàng đế đồng tính không màng giang sơn, một lòng vì mỹ nam - Ảnh 4.

Thế nhưng Hán Ai Đế Lưu Hân sủng ái mỹ nam quá mức, không màng đến giang sơn xã tắc, khiến gia tộc họ Đổng lạm quyền, sự thống trị của vị hoàng đế trẻ tuổi đã không còn vững chắc, ngày càng đưa ra những quyết sách hoang đường, khiến đất nước từ từ suy bại.

Cuối cùng, qua thời gian buông thả dục vọng quá độ, Hán Ai Đế Lưu Hân bệnh chết, thọ 26 tuổi.

Lưu Hân băng hà, Vương Mãng nắm giữ đại quyền. Đổng Hiền biết mình tai vạ đến nơi, không lâu sau cũng lựa chọn tự sát. Hoàn thành ước nguyện sinh tử gắn bó cùng Lưu Hân.

Tùy Ý/Theo SH
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem