Món ngon nổi tiếng Đà Nẵng gây nghiện cho du khách với món bánh tráng cuốn thịt heo
Ẩm thực Đà Nẵng gây nghiện cho du khách với món đặc trưng này
Thanh Tùng (tổng hợp)
Thứ ba, ngày 30/08/2022 12:19 PM (GMT+7)
Đến Đà Nẵng, du khách sẽ khó lòng bỏ qua món bánh tráng cuốn thịt heo nổi danh của Đà thành. Món ngon nổi tiếng này với thứ nước chấm đặc trưng đậm vị cùng lát thịt thơm lừng đã gây nghiện cho rất nhiều du khách.
Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ngon nổi tiếng Đà Nẵng. Bí quyết chính của món này là thịt lợn da hai đầu được chọn từ phần ngon nhất của con lợn. Để chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn lợn nặng từ 50 – 70kg và lấy khoảng 5kg thịt mông. Thịt lợn này được hấp cách thủy để giữ được vị ngon, ngọt và đậm đà của thịt, khi cắt ra miếng thịt có phần mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.
Với món ăn này, rau xanh là phần không thể thiếu. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng các loại rau dân dã, rau vườn với hương vị tươi ngon. Các loại rau ăn kèm không cầu kỳ nhưng cái khó là chọn những loại rau tươi, non để khi ăn với thịt heo vẫn giữ nguyên hương vị.
Mỗi khi cuốn bánh tráng với thịt, rau, thực khách có thể cảm nhận được vị tươi mát của món ăn, mùi thơm nồng của quế, rau thơm, xà lách, vị chát nhẹ của chuối chát xắt mỏng và vị lạ của tía tô…
Mắm nêm là nước chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt heo. Nếu thay bằng các loại nước chấm khác sẽ làm mất đi hương vị và đặc trưng của món ăn này. Thịt lợn và các loại rau có vị ngọt mát, nước mắm cá cơm lại mang hương vị đậm đà của biển, vị cay nồng của ớt và vị chua ngọt của quả dứa khiến bạn cảm thấy thích thú.
Đặc Sản Bà Mụa – Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Đà Nẵng
Bất kỳ ai đến Đà Nẵng đều nhất định phải đến quán đặc sản Bà Mụa. Các loại nước chấm gia truyền tại quán bao gồm đủ các loại gia vị không chỉ ngon mà còn thơm nức mũi.
Đặc biệt, phong cách phục vụ vô cùng chuyên nghiệp. Nhân viên rất lịch sự, cởi mở và hiếu khách. Sự lịch thiệp trong một quán ăn khiến chúng ta cảm nhận được sự trân trọng giữa những con người Đà Nẵng với du khách muôn nơi.
Năm Hiền – Quán Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ở Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo tại Năm Hiền dường như đã trở thành thương hiệu hàng đầu về món ngon nổi tiếng Đà Nẵng. Món bánh tráng cuốn thịt heo của quán vô cùng đặc biệt. Miếng thịt luộc béo ngậy cuốn trong bánh tráng cùng với nhiều loại rau xanh và không thể thiếu được nước chấm mắm nêm độc quyền của quán. Hương vị của món ăn đậm vị, béo ngậy khiến bạn ăn một cuốn lại muốn nhiều cuốn tiếp theo.
Cái tinh túy của món bánh tráng cuốn thịt heo tại đây nằm ở rất nhiều khâu cộng lại. Thịt luộc để cuốn cùng không chỉ đơn giản là luộc. Mà chứa đựng cả nghệ thuật và sự tỉ mỉ của đầu bếp Năm Hiền trong đó.
Quán Đại Lộc Nhỏ – Bánh tráng cuốn thịt heo đậm đà hương vị Đại Lộc
Hương vị bánh tráng cuốn Đại Lộc từ lâu đã được người dân Đà Nẵng biết đến và khá nổi tiếng. Quán Đại Lộc Nhỏ là một trong những quán vẫn giữ được hương vị đậm đà món ngon nổi tiếng Đà Nẵng.
Điều thu hút khiến mọi người đến đông đảo chính là sự tâm huyết đối với từng món ăn. Tất cả nguyên liệu sử dụng trong chế biến món ăn của quán đều lấy từ Đại Lộc. Thịt heo luộc lên vẫn giữ nguyên được màu sắc, thịt thơm lựng và có vị ngọt, được trình bày gọn gàng và bắt mắt trên chiếc "mẹt" tre truyền thống.
Bánh tráng cuốn Đại Lộc cầm trên tay cứng và dày, nhưng khi được nhúng nước lại mềm và dai, vì vậy không sợ bị rách khi cuốn. Vị bánh tráng bùi bùi, thơm thơm đặc trưng của gạo, kết hợp với thịt thơm ngọt, mắm nêm chấm với công thức riêng của quán, tạo hương vị ngon, hấp dẫn khiến khách ăn vào khó quên.
Quán không chỉ ngon mà không gian thiết kế hoài hòa giữa phong cách cổ điển pha lẫn một chút hiện đại, tone màu vàng nhẹ nhàng tạo sự ấm cúng và rất thích hợp thưởng thức đặc sản.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.