Vẻ đẹp cơ thể trong tranh khỏa thân nghệ thuật của họa sĩ Nguyễn Trọng Tài
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Người dân sống hai bên sông Vịnh - một chi lưu của sông Vàm Cỏ Đông nơi thượng nguồn, thường đến viếng Dinh thờ "Quan lớn Trà Vong” Huỳnh Công Nghệ ở ấp Bình Lợi, xã Hảo Đước, tỉnh Tây Ninh (xã Hảo Đước được hợp nhất từ các xã Hảo Đước, An Cơ, Trí Bình, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cũ).

Bà con đến đây vừa để tưởng nhớ tiền nhân có công khai khẩn vùng đất này, vừa để thưởng ngoạn đàn cá tự nhiên hàng ngàn con, chủ yếu là cá he, dưới bến sông phía sau dinh.
Người quản lý dinh và người dân xung quanh hết lòng bảo vệ đàn cá nhưng cũng có một số người vì lợi ích nhỏ nhặt mà đe dọa sự tồn tại của đàn cá.
Ông Trần Văn Thu - Trưởng ban Quản lý Dinh thờ “Quan lớn Trà Vong” Huỳnh Công Nghệ (ấp Bình Lợi, xã Hảo Đước, tỉnh Tây Ninh), cho biết, vào khoảng năm 2019, tình cờ khi rửa chén ở mé sông Vịnh, ông phát hiện có đàn cá bơi đến ăn thức ăn thừa.
Từ đó, người trong dinh thường lấy cơm nguội, thức ăn thừa rải xuống cho cá ăn, lúc đầu chỉ vài chục con, về sau, cá kéo đến ngày càng nhiều, sinh sôi, phát triển.


Mỗi lần có tiếng chân người xuống bến sông, nhất là khi có tiếng gõ vào cánh cổng bằng sắt trên bờ, cá từ các hướng tập trung về, số lượng lên đến hàng ngàn con, chủ yếu là cá he, to gần bằng bàn tay. Đàn cá thu hút sự quan tâm của người dân trong vùng.
Hằng ngày đều có người dân mang thức ăn thừa hoặc mua thức ăn viên đến cho cá ăn. Cũng có người mua số lượng lớn thức ăn để nhờ các thành viên Ban Quản lý dinh cho cá ăn.
Khách đến thăm dinh thờ, sau khi thắp hương, họ ra bến sông cho cá ăn, nhìn cá tung tăng dưới sông. Nhiều người còn ngồi xuống bậc thềm, đưa đôi chân trần xuống nước cho cá rỉa một cách thú vị...


Để bảo vệ đàn cá, Ban Quản lý dinh đã xin chính quyền địa phương cho giăng 2 dây cờ nheo ở 2 đầu khúc sông và thả dây phao quanh bến sông để báo hiệu khu vực “cá nuôi”, người dân không được vào đánh bắt cá.
Kể từ đó, người dân địa phương rất có ý thức, không ai đến đây giăng câu, chài lưới,... nhưng gần đây, nhiều “thợ câu” ở nơi khác đã tới ngồi thả câu cách bến sông 30-40m. Ban Quản lý dinh chỉ biết đến vận động, “năn nỉ” họ đừng câu để bảo vệ đàn cá nhưng người này đi thì người khác lại đến câu.
Theo các nguồn sử liệu, vào giữa thế kỷ XVIII, 3 anh em ruột Huỳnh Công Giản, Huỳnh Công Thắng và Huỳnh Công Nghệ là 3 vị tướng được triều đình Huế cử vào Nam trấn giữ vùng đất mới khẩn hoang.
Cả 3 đến vùng đất thuộc tỉnh Tây Ninh ngày nay để dẹp thù trong giặc ngoài, giúp dân làm ăn, xây dựng làng xã. Sau khi lập nhiều chiến công, các ông đã lần lượt hy sinh trên vùng đất Tây Ninh.
Mấy trăm năm qua, người dân đã lập đền thờ 3 anh em họ Huỳnh đã có công giữ gìn bờ cõi, góp phần hình thành và phát triển vùng đất Tây Ninh.

Dinh thờ “Quan lớn Trà Vong” Huỳnh Công Nghệ được xây dựng trên bờ sông Vịnh - một chi lưu của sông Vàm Cỏ Đông, cách sông Vàm Cỏ Đông vài kilômét.
Hằng năm, vào 2 ngày 15-16 tháng 3 (Âm lịch), nơi đây diễn ra Giỗ Ông rất lớn, có hàng trăm người dân gần xa về dự. Mỗi tháng, vào ngày 16 (Âm lịch) là ngày cúng theo lệ, thu hút khoảng 50-60 người đến cầu an.
Hằng ngày đều có khách du lịch hoặc người dân trong vùng đến tham quan, thắp hương, đặc biệt là cho cá dưới sông Vịnh ăn và “giao lưu” với đàn cá.
Ông Trần Văn Thu cho biết thêm, các thành viên Ban Quản lý dinh phải thay nhau trực suốt ngày đêm ở dinh vì sợ những người thiếu ý thức không chỉ đến câu cá mà còn chài lưới, thậm chí đánh bắt bằng xung điện, khi ấy, đàn cá quý ở bến sông Vịnh sẽ không còn.
Họa sĩ Nguyễn Trọng Tài vừa chính thức giới thiệu 29 bức tranh sơn dầu, trong đó có 4 bức tranh khỏa thân nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp cơ thể.
Thủ tướng đề nghị Bộ, ngành Xây dựng thực hiện "5 đảm bảo, 6 đột phá" và lưu ý thêm 3 nhiệm vụ quan trọng để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho đất nước.
Đúng một ngày trước cuộc gọi trực tiếp của Tổng thống Nga Putin, những người châu Âu ôn hòa đã đặt cược: thay vì tiền của Nga, họ sẽ trang bị vũ khí cho chính quyền Kiev bằng tiền của chính họ.
Chỉ mới xuất hiện phim giờ vàng VTV "Lằn ranh" với Mạnh Trường, diễn viên Hà Bích Ngọc đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.
Năm học 2025–2026, có hơn 1.400 học sinh tại Đắk Lắk dù thuộc diện được hỗ trợ trong chương trình “Nuôi em” nhưng đến giữa tháng 12 vẫn chưa được nhận kinh phí hỗ trợ, khiến nhiều trường gặp khó khăn trong việc duy trì bữa ăn cho học sinh.
Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh đưa VN-Index vượt 1.700 điểm, cổ phiếu họ Vingroup thăng hoa giúp tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt. Trái chiều, DGC lao dốc khiến khối tài sản của Chủ tịch Đào Hữu Huyền “bay hơi” hàng nghìn tỷ đồng.
Xã Bạch Đằng thuộc TP Tân Uyên của tỉnh Bình Dương cũ, nay là phường Tân Uyên (TP.HCM) là địa phương tiên phong triển khai mô hình làng thông minh. Mô hình bước đầu tạo ra diện mạo mới cho khu vực nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Theo ông Triệu Văn Lực, Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), với hơn 2.600 tỷ đồng đầu tư và những kết quả đã đạt được của các dự án trồng rừng ven biển giai đoạn 2021-2025 là bước tiến quan trọng trong bảo vệ và phát triển rừng ven biển - khu vực giữ vai trò then chốt trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh của Việt Nam.
Chỉ nhìn thấy đĩa cá nục kho kiểu này đã thèm chảy nước miếng rồi.
Công an phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang điều tra làm rõ vụ việc chiếm đoạt tài sản xảy ra tại một cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn phường.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn khẳng định, thành phố cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư, triển khai Trung tâm tài chính quốc tế theo tinh thần “làm chắc, làm thật”, ưu tiên chất lượng, an toàn và uy tín lâu dài.
Ngày 21/12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM vừa xác lập bộ máy lãnh đạo chủ chốt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình đưa TP.HCM lên bản đồ tài chính thế giới.
Bộ Tài chính vừa đăng tải bản tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về đối với thị trường tài sản mã hóa.
“Phải rà soát lại toàn bộ hệ thống thủy điện nhỏ, đánh giá lại quy trình xả lũ để tránh hiện trạng đúng quy trình nhưng hậu quả thì người dân phải gánh chịu rất nặng nề”, Đại biểu Quốc hội Trịnh Xuân An nói.
Lực lượng Hệ thống Không người lái của Ukraine tiếp tục chặn đứng một nỗ lực tiến công khác của quân đội Nga trên hướng Donetsk, bằng cách phá hủy hàng loạt khí tài bọc thép chủ chốt của đối phương, bao gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh (IFV) và đặc biệt là một xe bắc cầu xe tăng MTU-20 hiếm gặp. Đòn đánh này đã loại bỏ lớp yểm trợ bọc thép của bộ binh Nga, khiến đợt tấn công buộc phải dừng lại hoàn toàn, theo Defence.
Hợp đồng của HLV Kim Sang-sik và LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn thời hạn đến năm 2027, thay vì tin đồn sớm hết hạn như trước đó.
Trường Đại học Y Dược đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương. Phó Giáo sư Nguyễn Thị Thu Hà từng là Thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội, tu nghiệp tại Úc – một trong những quốc gia đi đầu thế giới về thụ tinh trong ống nghiệm.
Nữ diễn viên này nói vui rằng cô nghèo mà được giao đóng toàn vai đại gia, chủ tịch, phú bà quyền lực.
Một phụ nữ Trung Quốc từng làm giám đốc mỹ thuật đã gây chú ý lớn sau khi nghỉ việc để theo đuổi con đường vận động viên đối kháng chuyên nghiệp, trở thành nữ võ sĩ Trung Quốc đầu tiên tham dự World Slap Fighting Championship (Giải vô địch tát thế giới).
Từng là “người dẫn đường” cho startup, nhiều Shark Tank Việt Nam nay vướng vòng lao lý, bê bối kinh doanh. Phía sau hào quang là những dấu hỏi lớn về dòng tiền, khối tài sản và đặc biệt là bất động sản của các “đế chế” doanh nhân.
Theo luật sư, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc nữ sinh bị ép quỳ xin lỗi khi cố đòi lại đồ đánh rơi trên phố Hà Nội. Trường hợp có đủ căn cứ, có thể cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính hoặc thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người gây ra vụ việc...
Trong đội ngũ của Lưu Bị, ngoài Quan Vũ và Trương Phi, còn có hai vị tướng được đánh giá cực cao.
Chia sẻ với Dân Việt, anh Phạm Văn Hướng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2025 tỉnh Ninh Bình cho biết, anh vừa vinh dự được đón đoàn công tác của Đại sứ Cuba tại Việt Nam đến thăm mô hình trồng lúa của gia đình, cũng như tìm hiểu vể giống lúa CT16, giống lúa Việt Nam đã chuyển giao, sản xuất thành công trên đất Cuba.
Theo báo cáo của Politico, dẫn lời các quan chức cấp cao của khối, người đóng thuế EU sẽ phải trả 3 tỷ euro mỗi năm chi phí vay mượn để tài trợ cho nền kinh tế và quân đội đang sụp đổ của Kiev theo một kế hoạch cho vay mới được phê duyệt.
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, với những khoản hối lộ bằng các “ám hiệu” gắn với mã hồ sơ quảng cáo, đã gây bức xúc lớn khi số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
Giữa nhịp đô thị hóa nhanh chóng, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp đang đứng trước ngã rẽ lớn. Giữ nghề gắn với bảo vệ môi trường không chỉ là yêu cầu trước mắt mà là điều kiện sống còn để di sản này tiếp tục hiện diện bền vững.
Sáng 21/12, tại khuôn viên BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DSEZA), Giải chạy bộ DSEZA MARATHON 2025 với chủ đề “Bước chạy kết nối – Chung tay chia sẻ” chính thức diễn ra với hơn 800 công nhân tham gia.
Giá vàng hôm nay trưa 21/12, vàng nhẫn giảm nhẹ còn vàng SJC bất động so với hôm qua. Người dân tới mua vàng vẫn duy trì ở mức cao, trong khi, khách bán đã giảm.
Trước việc cử tri đề nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ chính sách để người từ đủ 60 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng, Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.