Chủ đề nóng

Một hiệu trưởng bị điều chuyển do không tuân thủ chống dịch virus corona?

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 03/02/2020 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Thủy Nguyên) xuống trường có quy mô nhỏ hơn do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 2/2, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDNN&GDTX trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng  Nguyễn Văn Tùng  kiểm tra công tác vệ sinh phòng học tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo ngành chức năng đi kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Tại thời điểm Đoàn đến kiểm tra, nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi, có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác… Chủ tịch phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu Nhà trường ngay trong ngày phải thực hiện lau dọn vệ sinh sạch sẽ các lớp học và tiến hành phun thuốc khử trùng.

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo ra văn bản tham mưu trình UBND thành phố thực hiện điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi xuống trường có quy mô nhỏ hơn do không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch.

Cũng trong sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Regina Miracle - Khu công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên) - Công ty có hơn 800 lao động là người Trung Quốc.

Đại diện công ty cho biết, ngay sau Tết Nguyên đán đã có hơn 400 lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc. Các lao động này đều được đưa về khu vực làm việc cách ly riêng biệt để kiểm tra giám sát chặt chẽ. Phía công ty cũng đã tổng hợp, báo cáo Sở Y tế về danh sách, địa chỉ nơi cư trú người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem