Thị trường bảo hiểm nhân thọ có thêm giải pháp bảo vệ toàn diện mới từ Shinhan Life
Công ty Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam vừa ra mắt Sản phẩm Bảo hiểm Tử kỳ Cá nhân Linh hoạt Shinhan – Sống Khỏe và các sản phẩm bảo hiểm bán kèm S-Plus.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Một buổi sáng có người đàn bà chừng hơn 50 tuổi, tìm đến Trung tâm tư vấn hôn nhân để tư vấn về việc chồng ngoại tình. Bà ăn mặc xuyềnh xoàng, dáng đi mệt mỏi, đặc biệt là gương mặt buồn rầu với mái tóc đã lác đác có sợi bạc. Tên bà là Liên ở quận Tây Hồ, Hà Nội.
Bà Liên chia sẻ "ngày xửa ngày xưa", hôn nhân của bà rất hạnh phúc. Khi đó gia đình thanh bạch, kinh tế khó khăn. Nhưng bây giờ làm ăn khá giả có ô tô nhà lầu thì bà phát hiện chồng ngoại tình.
Khi chuyên gia tư vấn gợi mở: "Theo chị, anh ấy có phải con người bản chất trăng hoa không?".

Ảnh minh họa PIXABAY
Bà Liên chắc chắn: "Hoàn toàn không phải như vậy".
Bà bắt đầu "phun trào: "Chúng tôi đều ở quê ra Hà Nội gặp nhau vì làm cùng một cơ quan. Hồi mới lấy nhau hai đứa có mỗi cái xe máy "Way Tầu" ở căn phòng thuê kê vừa một cái giường và bộ bàn ghế. Đồ đạc trong căn phòng đơn sơ toàn những thứ do các ông anh, bà chị thải ra.
Khi đó, vợ chồng phải chi tiêu tằn tiện lắm mới đủ tiền mua sữa cho con đến cuối tháng. Tuy nghèo thế nhưng vợ chồng luôn yêu thương săn sóc nhau. Đi làm về vợ nấu cơm thì chồng bế con hoặc lau nhà. Anh ấy rất chịu khó đỡ đần tôi mọi việc.
Bạn bè cũng toàn người nghèo đến với nhau, may lắm có cốc bia với gói lạc rang mà nói cười rôm rả. Tôi cảm thấy cuộc đời rất thanh thản, hạnh phúc. Trong lòng anh ấy dường như chỉ có vợ con và tôi thầm cám ơn Trời đã cho tôi một người đàn ông khỏe mạnh hiền lành, chịu khó như anh.
Ước mơ của chúng tôi lúc đó là làm sao mua được căn nhà nhỏ không phải ở thuê là sung sướng lắm rồi.
Tôi vẫn nhớ mãi 1 chuyện khiến tôi còn ngấn nước mắt khi nhắc lại.
Tôi bị hen phế quản, có lần anh ấy đi cắt thang thuốc Bắc cho vợ. Thang thuốc oái oăm lại phải sắc với nước mía. Cắt thuốc xong, anh nhìn thấy hàng mía bên đường liền ghé vào mua. Họ chặt cây mía làm mấy khúc nhưng khi móc túi trả tiền thì chỉ còn ít tiền lẻ không đủ để trả.
Anh đang đứng tần ngần không biết làm thế nào, thì ông lang ngồi trong cửa hàng nhìn thấy cảnh ấy, vẫy anh đến cho tờ hai chục nghìn. Anh xấu hổ quá nhưng không nhận thì lấy gì mà trả.
Vừa ngồi sắc thuốc anh vừa kể chuyện khiến tôi thương chồng rớt nước mắt. Thế mà có ai ngờ…"
Kể đến đấy, hai mắt bà Liên long lanh ngấn lệ. Bà lập cập mở túi lấy giấy thấm nước mắt.

Ảnh minh họa PIXABAY
Nỗi buồn của người vợ bắt đầu từ khi công ty của chồng chuyển sang liên doanh với nước ngoài và anh được lên chức trưởng phòng kế hoạch. Chỉ mấy tháng sau, lần đầu tiên bà thấy chồng đem về một cục tiền toàn tờ 200 nghìn mới toanh vuông vắn như cục gạch chắc là mới rút ở ngân hàng.
Bà hỏi tiền gì nhiều vậy thì chồng hớn hở: "Của mình đấy, em thích mua gì thì mua". Bà cầm cục tiền tim đập thình thịch nhìn chồng nghẹn ngào không biết nói sao. Chồng bà hỏi: "Em còn nhớ chuyện ông lang thương hại cho mình hai chục bạc mua mía để sắc thuốc không? Từ lần đó, anh ngượng quá, anh thề với lòng mình là không được phép nghèo".
Và cũng từ đó, bà Liên quen với những cục tiền chồng đưa cho nhưng cũng từ đó những bữa ăn ở nhà với vợ con cứ thưa dần.
Tối nào chồng bà về nhà sớm cũng 21 giờ, có hôm đến nửa đêm mới về trong bộ dạng no nê thoả mãn, chỉ cốt lên giường tìm giấc ngủ. Nhưng đó là cách đây đã lâu rồi.
Còn từ khi anh lên chức Phó giám đốc thì bà không biết chồng có bao nhiêu quyển sổ tiết kiệm. Một hôm đang ngủ trưa bà thấy điện thoại của chồng báo "pip" có tin nhắn. Bà tò mò mở ra xem mới biết là tin nhắn của một công ty nhà chung cư báo anh đến nộp tiền đợt 2, vì họ chia làm 4 đợt đóng tiền.
Bà giật mình hóa ra chồng mua một căn chung cư mà giấu vợ. Vậy chồng mua cho ai? Từ hôm ấy bà bắt đầu thuê người theo dõi các mối quan hệ của chồng. Hơn một tuần sau người ta cho biết chồng bà thường xuyên lui tới một căn phòng nhỏ có người phụ nữ đã ly hôn chừng 35 tuổi sống một mình.
Hóa ra căn chung cư chồng bà mua đăng ký tên cô này chắc là để lập "phòng nhì.

Ảnh minh họa PIXABAY
Từ hôm ấy không đêm nào bà ngủ được yên. Nhưng kỳ lạ là từ khi phát hiện chồng ngoại tình bà lại càng cảm thấy yêu chồng hơn và càng lo mất chồng. Bà cải trang, đi theo dõi tình địch xem đó người nào, có thể cướp chồng mình không?
Bà định rủ hai người em ruột của mình chờ lệnh khi nào bà gọi điện thì họ tức tốc ập đến bắt sống tại trận và cho "con bồ" một trận nhớ đời. Nhưng bà không biết làm thế có nên không và sau này vợ chồng có hạnh phúc được nữa không. Hay ầm ĩ lên mất hết thể diện, chồng bà đòi ly hôn thì làm thế nào?.
Cho nên bà đi hỏi chuyên gia tư vấn, làm thế nào để chồng quay về, lại hạnh phúc như "ngày xưa nghèo khó"????
Trong tháng qua, tôi tư vấn cho 11 ca ngoại tình và chuyện bà Liên chỉ là 1. Điều bất ngờ là trong số 11 người khách đó có đến 10 người có nhà lầu, xe hơi, thu nhập mỗi tháng hàng trăm triệu. Hóa ra toàn rơi vào những nhà giàu.
Chưa thấy một bà nào đến tư vấn về ông chồng ốm đau, bệnh tật, thất cơ lỡ vận, nghèo xơ nghèo xác mà lại có "bồ"!

Ảnh minh họa PIXABAY
Điều đáng nói hơn là những người này khi chưa giàu lên, gia đình vẫn êm ấm, hạnh phúc, vợ chồng thương yêu nhau, con cái học hành ngoan ngoãn. Dường như chuyện ngoại tình chỉ bắt đầu từ khi họ nhiều tiền.
Chẳng lẽ muốn chung thủy cứ phải nghèo?
Tôi không tin rằng mọi gia đình giàu lên đều bất hạnh. Đồng tiền tô điểm rất nhiều cho hạnh phúc gia đình. Chứ nghèo hèn rồi căng thẳng, lo lắng, nhàu nhĩ với nhau cũng đến lúc "cắn nhau", sao có thể hạnh phúc.
Giàu sẽ khiến gia đình có các chuyến du lịch gắn kết, vui vẻ, gia đình tiện nghi, vợ chồng, con cái có thời gian quan tâm đến nhau hơn. Giàu cũng khiến mỗi người có điều kiện chăm sóc bản thân, xinh đẹp, khỏe mạnh hơn, sao có thể nói giàu có là nguyên nhân cho sự đổ vỡ?

Ảnh minh họa PIXABAY
Nhưng đáng tiếc, vì làm giàu, hai vợ chồng cũng ít thời gian dành cho nhau hơn. Như chồng bà Liên, ngày nào cũng đi đến tối đêm mới về, sao có thể giữ được sợi dây liên kết tình cảm với vợ.
Giàu cũng cho người ta nhiều cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với người khác giới, mở ra cho người ta nhiều cánh cửa cám dỗ. Vợ chồng dù có tình nghĩa thì sống với nhau bao nhiêu năm, tình cảm, đặc biệt là sự cuốn hút về giới tính cũng phai nhạt đi.
Đời sống tình dục giống như một kịch bản nhàm chán đã "chạy" hàng trăm, hàng nghìn lần, sao có thể hấp dẫn hừng hực như với đối tác mới.
Đó là chưa kể khi có tiền, nhiều cô gái (chàng trai) trẻ đẹp sẽ lao thẳng vào lòng, ve vuốt cái tôi cá nhân của mỗi người, dễ khiến người ta nghiêng ngả, đi chệch đường ray. Kể cả với đàn ông hay đàn bà có tiền. Mà 1 lần đi chệch đường ray sẽ có lần thứ 2 "tặc lưỡi"...
Cho nên, giàu không phải nguyên nhân ngoại tình nhưng cũng là yếu tố xúc tác đẩy người ta đến với cám dỗ...
Công ty Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam vừa ra mắt Sản phẩm Bảo hiểm Tử kỳ Cá nhân Linh hoạt Shinhan – Sống Khỏe và các sản phẩm bảo hiểm bán kèm S-Plus.
Ngành bán lẻ đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ. Các thương hiệu không còn đơn thuần tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh, mà cần một hệ sinh thái đa dạng để vận hành bài bản, dài hạn. Đó cũng là lý do Vincom Collection - bất động sản bán lẻ thiết kế theo mô hình trung tâm thương mại ngoài trời đặt trong các khu đô thị Vinhomes, trở thành tài sản hấp dẫn trên thị trường.
Tọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 (phía Đông Hà Nội), Vin Nexus Center mang đến môi trường giáo dục chuyên biệt, chuẩn quốc tế dành cho trẻ từ 2–18 tuổi có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
Ngày 06/03 tại Jakarta, VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
“Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Tổng công ty đã xác định bảo đảm cung cấp điện cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, triển khai đồng bộ đến toàn bộ đơn vị trực thuộc, sẵn sàng nhân lực, vật tư và phương án để không xảy ra gián đoạn điện”, ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC nhấn mạnh khi trao đổi về công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân.
Từ ngày 19/3 đến 22/3/2026, chặng đầu tiên của hệ thống giải đấu Pickleball D-Joy Tour 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Cụm sân thi đấu tiêu chuẩn quốc tế Pickleball D-Joy Nam Sài Gòn, mở đầu một mùa giải mới hứa hẹn bùng nổ, hấp dẫn hơn.
Cảnh sát giao thông Tây Ninh đã tiêu hủy hơn 70.000 phôi chứng nhận đăng ký xe và thu hồi hơn 3.000 bộ biển số xe.
Cơ quan Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng thông báo tổ chức đấu giá nhà xưởng, dây chuyền thiết bị đúc cùng nhiều tài sản của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lắp máy Miền Nam tại KCN Hòa Khánh với giá khởi điểm hơn 60,2 tỷ đồng.
Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) vừa bác đơn kháng cáo của Malaysia về 7 cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, LĐBĐ Malaysia (FAM) có thể tiếp tục kiện lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ, khiến AFC khó xử phạt ĐT Malaysia trước trận gặp ĐT Việt Nam.
Một hệ thống robot chiến trường mới do công ty Ukraine Temerland phát triển đang thu hút sự chú ý khi được thiết kế để bí mật mang theo drone tấn công ra phía sau chiến tuyến đối phương. Hệ thống này có tên Hnom-ND, hoạt động như một “kẻ săn mồi kiên nhẫn” có thể bò qua đống đổ nát, ẩn mình và tung đòn bất ngờ.
Nhà văn Hoàng Anh Tú bày tỏ kỳ vọng cuộc thi "Ngày mai trong mắt em" sẽ trở thành nơi để học sinh, sinh viên viết ra ước mơ của mình. Bởi vì khi các em dám viết ra ước mơ, không chỉ định hình tương lai của các em mà còn góp phần tạo nên "ngày mai" của xã hội.
"Tượng đài nhan sắc", "nữ hoàng ảnh lịch" đã tiết lộ kỉ niệm đặc biệt với Nghệ sĩ Nhân dân là giám đốc khi nhớ về lần đầu gặp gỡ, hé lộ những kỷ niệm thú vị giữa hai nghệ sĩ nổi tiếng.
Sáng 6/3, Đoàn kiểm tra của Ban Bầu cử số 3 đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khoá XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 do đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Mỹ Lâm.
TP.HCM đang tăng tốc xây dựng cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản theo hướng số hóa, minh bạch. Đến nay, hơn 600 cơ quan, doanh nghiệp và chủ đầu tư đã được cấp tài khoản truy cập hệ thống để cập nhật thông tin dự án và sản phẩm bất động sản.
Bên cạnh hoa tươi, mỹ phẩm, dòng quà tặng giá trị cao như trang sức, thiết bị công nghệ, hàng xa xỉ cũng được nhiều quý ông săn đón dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương dịp 8/3.
Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, gửi Bộ Xây dựng đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư nâng cấp đường Vành đai 3 lên quy mô 8 làn xe cao tốc hoàn chỉnh với kinh phí hơn 60.000 tỷ đồng.
Cục Thuế cho biết sẽ không xử phạt vi phạm hành chính đối với các nghĩa vụ thuế đã thực hiện theo phương pháp khoán. Tuy nhiên, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vẫn có thể bị xử phạt nếu cơ quan thuế phát hiện hành vi che giấu doanh thu, dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở Mê Linh, các ứng viên HĐND TP Hà Nội cam kết góp sức tháo gỡ 5 “điểm nghẽn”, thúc đẩy phát triển bền vững khu vực phía Bắc Thủ đô.
Dù nhu cầu nhà ở xã hội tại TP.HCM đang ngày càng lớn, nhiều người dân quan tâm đến dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt vẫn chưa thể nộp hồ sơ đăng ký mua hoặc thuê mua căn hộ. Nguyên nhân được xác định là do dự án vẫn đang trong giai đoạn công khai thông tin theo quy định, trước khi chủ đầu tư chính thức tiếp nhận hồ sơ.
Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) đã công bố một video ghi lại những gì họ cho là các cuộc tấn công nhằm vào tàu sân bay không người lái IRIS Shahid Bagheri của Iran.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ sát hại một người đàn ông trên vỉa hè đường Lương Định Của, phường Tây Nha Trang (Khánh Hòa).
Liên quan ồn ào về chuyện tình cảm được cho là của ông Thích Nhuận Đạt và "cô Tym" gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có những chia sẻ mới nhất.
Đánh giá về việc Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia (FAM), các chuyên gia uy tín của Việt Nam khẳng định ĐT Việt Nam sẽ có lợi thế rất lớn tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2027.
Ít ai biết PGS.TS Phạm Tiến Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Marketing hiện nay - lại bắt đầu những bước đi đầu tiên từ vị trí một kế toán viên tại Công ty Vật tư bảo vệ thực vật Trung ương I (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vào cuối năm 2001.
Giá vàng hôm nay chiều 6/3, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh so với hôm qua. Số lượng người mua vàng tiếp tục tăng mạnh khiến cửa hàng vừa bán đã hết hàng.
Ăn hồng xiêm bị hóc dị vật nhưng chỉ ho nhẹ, không tức ngực, ngạt thở, do đó, bệnh nhân đã bỏ qua, cho đến khi cơn ho dữ dội hơn...
Iran đã sử dụng tên lửa siêu nặng mới nhất của mình, Khorramshahr-4, trong cuộc xung đột với Mỹ và Israel. Tên lửa này được phóng về phía Israel, đài truyền hình nhà nước IRIB của Iran đưa tin.
Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ qua đời ở Mỹ, hưởng dương 46 tuổi. Thông tin tang lễ và lễ viếng nam ca sĩ vừa được gia đình thông báo.
Việc cơ quan điều tra bắt tạm giam ông Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch HĐTV ACV đã đưa các gói thầu nghìn tỷ tại Sân bay quốc tế Long Thành trở lại tâm điểm. Từ gói 35.000 tỷ đồng đến loạt tranh cãi đấu thầu, “siêu dự án” hàng không lớn nhất Việt Nam giờ đây không chỉ là câu chuyện hạ tầng, mà còn là phép thử về minh bạch trong đầu tư công.
Văn khấn giải hạn sao Kế Đô ngày 18 tháng Giêng 2026 là thông tin cần thiết giúp bạn có được lễ cúng giải hạn sao Kế Đô 2026 chu đáo nhất.