Chủ đề nóng

Mỹ: Bất ngờ sống lại sau 3 ngày "chết" vì bị sét đánh

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 11/07/2017 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ dắt chó đi dạo ở Mỹ bị sét đánh đến mức tim ngừng đập và xuất huyết não nhưng giờ đây đã có thể quay trở lại cuộc sống bình thường.
Bình luận 0

Hiện tượng sét đánh. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, Amy Castanon, 30 tuổi, dắt chó đi dạo ở thành phố Bayard, bang New Mexico (Mỹ) thì bất ngờ bị sét đánh trúng vào ngày 28.8.2016. Luồng điện cực mạnh khiến Amy ngừng thở và bất tỉnh.

May mắn là người chồng đã kịp thời tìm thấy Amy và đưa cô đến bệnh viện, trong tình trạng tim ngừng đập và xuất huyết não. Amy cũng bị bỏng cấp độ 1, vỡ mũi, gãy xương sườn, thủng màng nhĩ.

Tỷ lệ người bị sét đánh trúng chỉ vào khoảng 1/1000.000. Khoảng 1-3 người tử vong trong 10 người bị sét đánh. 80% người sống sót cũng sẽ chịu chấn thương lâu dài. Amy bất ngờ tỉnh lại sau 3 ngày và có thể nhận biết được những người xung quanh dù cô không còn nhớ những gì xảy ra.

Amy Castanon trước khi phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết.

Sau 3 tháng điều trị tại bệnh viện, người mẹ của 3 đứa trẻ đã có thể đi làm lại và lấy lại sức khỏe, năng lượng. Chú chó Mila của gia đình bất tỉnh vì sét đánh cũng bình phục.

Nhớ lại những gì xảy ra, Amy nói trên Daily Mail: “May mắn là tôi đã không đưa con gái đi dạo vào hôm đó. Ngày hôm đó thật đẹp, trời lạnh hơn một chút và có mây”.

“Chồng tôi nhắn ngoài trời đang có sấm chớp. Tôi trả lời rằng mình ổn và đó là điều cuối cùng tôi còn nhớ được”, Amy chia sẻ.

Chồng Amy, David Castanon chạy xe đến đón nhưng không thấy vợ mình ở nơi hẹn trước. Anh nhìn ra xa, phát hiện có người nằm trên đất.

Amy nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập, xuất huyết não.

Đó là lúc David phát hiện ra vợ mình nằm bất tỉnh. Quần áo, giày dép đều bị cháy sém, khung cảnh xung quanh tan hoang và tràn ngập khói.

Amy nói: “Mọi người trong bệnh viện cho rằng tôi đã chết. Khi biết nhắc đến bệnh nhân bị sét đánh, không ai nghĩ rằng tôi có thể sống sót”.

Nói về những ngày phục hồi chức năng sau khi ra viện, Amy chia sẻ: “Tôi cố gắng trở lại cuộc sống bình thường, chơi đùa với lũ trẻ. Tôi bắt đầu luyện tập thể thao với những vật dụng nhẹ nhất”.

Amy nói cô đã giảm được 13kg cân nặng và gia đình chính là động lực để Amy có thể quay lại cuộc sống như ngày hôm nay.

Cảm giác sau khi chết qua lời 4 người ”chết đi sống lại”

Sau khi tim ngừng đập, mỗi bệnh nhân lại nhìn thấy một cảnh tượng khác nhau và có những cảm giác rất khác biệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem