Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ai cũng sợ hai từ “thời gian”
Cho đến thời điểm này, chị đã có ba tour diễn trong sự nghiệp ca hát và lần này là tour thứ tư, vậy chị có còn cảm xúc hồi hộp như trước kia?
- Cảm xúc của tôi cũng giống như ba tour diễn trước, đó là sự hồi hộp. Lý do hồi hộp thì đều khác nhau. Tour diễn đầu tiên và thứ hai tôi đều có sự hồi hộp y chang. Bởi vì phải đến tour diễn thứ hai, tôi mới được hát các ca khúc trong album Tóc ngắn là album mà cá nhân tôi và ekip rất kỳ vọng vào thời điểm đó. Hai tour diễn đó rất gần nhau là vào năm 1998 và 1999. Còn đến tour thứ ba "Mỹ Linh 06", tôi cũng lần đầu giới thiệu album Chat với Mozart 1 và Để tình yêu hát. Chúng tôi đã gặp khá nhiều lùm xùm, thậm chí là kiện tụng về tên gọi album.

Đến tour diễn thứ 4 này, tôi vẫn hồi hộp. Hồi hộp vì sau 12 năm toàn bộ ê kíp mới quy tụ lại và trong suốt 12 năm qua, chúng tôi đã tỏa đi mỗi hướng và đều có một thành công nhất định. Khi bạn trưởng thành thì cái tôi sẽ lớn hơn nhưng để lắng nghe người khác thì chúng ta phải đằm lại, để cái tôi xuống. Vậy làm thế nào để từng đó con người sau 12 năm quy tụ lại và tìm được tiếng nói chung. Cách đây 12 năm, tôi, anh Quân, anh Tuấn hay anh Hồng Kiên…đều là những người khác nhưng hiện tại chúng tôi đều đã khác… Đây là điều tôi rất hồi hộp. Tuy nhiên, mọi thứ đã được giải tỏa.
Anh Quân là một người rất tuyệt vời, anh đã tháo gỡ được mọi nút thắt để mọi người thăng hoa hoa hơn. Đặc biệt, mọi người đã cam kết về mặt thời gian, công sức và tâm huyết để làm một tour diễn thành công. Đây là điều tôi rất tự hào.
Vì sao tour diễn của chị lần này lại có tên “Thời gian”, phải chăng chị muốn nói về quãng thời gian từng trải của mình?
- Tôi thích cái tên "Thời gian". Hầu hết mọi người đều sợ hai từ “thời gian” nhưng tôi có đức tin của mình. Tôi tin thời gian có vẻ đẹp của nó, mọi thứ sẽ được trở lại. Khi mình nhìn nhận một cách chung dung, không đề cập vào cái tôi của mình thì rất đẹp, tôi thích thời gian có thêm từ đẹp phía sau.

Thời gian không phải bao lâu mà là cái gì trong quãng thời gian đó, là những cuộc gặp gỡ, là những gì ta trưởng thành, những buồn vui, hỷ, nộ, ái, ố trong cuộ đời, là những sản phẩm ta đã làm, đã cống hiến.
Tôi không sợ đặt tên “Thời gian”, mọi người có phân vân về tên này nhưng tôi tự hào và tự tin nói với mọi người về quãng thời gian của mình. Tôi tin sau tour diễn này mình có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi hơn để họ đầy tự hào nói về quãng thời gian của họ.
Như chị nói, thời gian phải có chữ đẹp phía sau, vậy thời điểm hiện tại, chị tự tin về về hình thức cũng như cảm nhận tâm hồn, sự nghiệp như thế nào?
- Mỗi một năm qua đi, tôi thấy mình già đi, già cả trong suy nghĩ, đã có vài nếp nhăn. Có lúc tôi lặng lẽ ngắm mình trước gương và thấy nếp nhăn. Tôi biết nếp nhăn này vì chuyện này, vì chuyện kia. Ngay cả nụ cười cũng thế. Tôi thấy nụ cười bao dung hơn, ít đòi hỏi hơn, ít đòi hỏi ngay với chính mình và với cả những gì xung quanh. Tôi thấy mình đã trưởng thành hơn và biết sống hạnh phúc hơn.

Lâu nay tôi ít khi phán xét người khác, phán xét xã hội. Tôi biết điều này sẽ là khó, làm người phán xét dễ hơn người làm. Tôi hiểu được điều này khi đã trải qua năm tháng, khi tôi đã làm mẹ, làm dâu, làm nhà lãnh đạo....Tôi đã nhìn mọi thứ độ lượng vì mình không phải người khác nên không biết được.
Nhiều lúc vì thói quen cũ, tôi đã nói "nếu là mẹ thì mẹ sẽ làm thế này, thế kia". Con gái út tôi khi ấy mới có 14 tuổi, nhưng đã biết nói "mẹ đâu phải người ta mà mẹ biết người ta đã trải qua chuyện gì?".
Tôi chợt sững lại và nhận ra đó là bài học rất lớn với tôi. Tôi đã mất nửa cuộc đời để hiểu điều mà con gái út 14 tuổi nhận ra được. Liệu đây có phải vì giáo dục, xã hội không?
Nhận xét về nghệ sĩ trẻ, chồng tôi có nhận xét rất xác đáng và không khiến người ta bị sốc
Như chị chia sẻ, chị có đã thấy mình trưởng thành hơn sau va đập và nhìn cuộc đời bao dung hơn, vậy khi nhìn lại quá khứ không ít lần chị rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì những phát ngôn chân thật của mình về người khác. Nếu được quay trở lại, chị có định kiềm chế bản thân không?
- Cái gì thuộc về tính cách sẽ rất khó để thay đổi. Người ta nói, để thay đổi một tính cách, một con người là không thể. Tôi sẽ vẫn là tôi. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng, trước khi nói hay làm gì, cần phải cân nhắc nhiều hơn.
Đây cũng là bài học về thời gian mà tôi học được. Tức là trước khi làm hay nói một điều gì đó, nên dành thời gian để suy nghĩ, cân nhắc. Khi để thời gian nghĩ về nó, ta sẽ nhận ra, cùng một ý như thế này nhưng sẽ có cách diễn đạt khác tốt hơn.
Điều này chồng tôi làm tốt hơn tôi rất nhiều. Khi nói về những nghệ sĩ trẻ, anh có nhận xét rất xác đáng, nhưng không khiến người ta bị sốc.
Đến thời điểm này, có những lần lầm lỡ về phát ngôn nào khiến chị áy náy không?
- Nhiều chứ. Có rất nhiều lần chỉ là cái riêng tư thôi, nhưng tôi đủ hiểu người ta có thể làm đau nhau bằng lời nói chứ chẳng cần đến hành động, mà đau rất lâu. Thế nên bạn vẫn hay đùa, Việt Nam không phải quốc gia khởi nghiệp mà là quốc gia khẩu nghiệp. Tôi nghĩ rằng, cần phải tu cái miệng trước. (cười)

Đã có thông tin là sau tour diễn, Mỹ Linh sẽ hạn chế ca hát để tập trung cho việc giảng dạy. Chị có thể chia sẻ về thông tin này?
-Đó chính là điều tôi muốn. Tuy nhiên, anh Quân không thích điều này và đang rất phản đối.
Vậy Mỹ Linh trên sân khấu và Mỹ Linh trên lớp học có khác gì nhau không?
-Cô giáo Mỹ Linh chắc chắn học sinh sẽ rất yêu. Tôi dạy học trò cũng như lúc tôi hát. Dạy rút hết ruột gan và dạy rất say mê. Tôi nghĩ, dù mình ở vai trò nào, là vợ, là mẹ hay là cô giáo thì vẫn phải làm với hết cái tâm của mình./.
Xin chân thành cảm ơn ca sĩ Mỹ Linh!
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.