Chủ đề nóng

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa

PVKT Thứ hai, ngày 10/10/2022 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập, tại Tuyên Quang, Nam A Bank đã tổ chức chương trình về nguồn thăm khu di tích ngành ngân hàng và khu di tích Tân Trào. Cũng trong dịp này, Nam A Bank đã trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.
Bình luận 0

Tháng 4/1952 đến tháng 10/1954, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đóng trụ sở tại Làng Cảy, nay là thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Tại đây, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đã phát hành giấy bạc ngân hàng, thu hồi giấy bạc tài chính, củng cố và ổn định hệ thống tiền tệ độc lập, tự chủ của nước ta, phát triển tín dụng ngân hàng phục vụ đắc lực sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần vào thắng lợi của công cuộc kháng chiến kiến quốc của dân tộc.

Đây là vùng đất cách mạng có nhiều ý nghĩa quan trọng và vị trí đặc biệt góp phần vào việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, ôn lại chặng đường lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc cũng như tri ân các thế hệ đi trước đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước và ngành ngân hàng Việt Nam.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 1.

Nam A Bank tham quan và dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi gắn liền với nhiều hoạt động Cách Mạng Việt Nam.

Trong chương trình, Nam A Bank đã đến thăm quan, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử ngành ngân hàng, báo cáo những thành tựu nổi bật, đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển.

Đồng thời cũng trong dịp này, đoàn đã tham quan và dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi gắn liền với nhiều hoạt động Cách Mạng Việt Nam.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 2.

Nam A Bank trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử ngành ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động về nguồn nhiều ý nghĩa, nhân dịp này, Nam A Bank cũng đã trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Các căn nhà trên được xây dựng kiên cố, khang trang sẽ giúp bà con có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 3.

Nam A Bank trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tuyên Quang.

Không giấu được xúc động khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ Nam A Bank, bà Vũ Thị Hồng (Thôn Quang Thanh – xã Minh Thanh – Sơn Dương – Tuyên Quang) nghẹn ngào chia sẻ, trước đây vợ chồng ông bà phải sống trong ngôi nhà dột nát. Éo le hơn, đó là người trụ cột trong gia đình lại bị tai biến cách đây hơn 2 năm đã khiến cho việc đi lại trở nên bất tiện, không thể bước chân ra khỏi nhà. Vì vậy, mọi sinh hoạt trong ngôi nhà cũ vô cùng khó khăn.

"Hai vợ chồng già chăm nhau trong ngồi nhà gỗ cũ vừa nóng vừa dột nát. Nếu không xây lại cũng khổ, bốn xung quanh đã xuống cấp, nên hàng xóm ai vào nhìn thấy hoàn cảnh của gia đình cũng thương lắm. Tôi và ông nhà chỉ mong có được ngôi nhà kiên cố để không còn lo lắng chỗ ăn, chỗ ngủ, chỗ sinh hoạt khi tuổi già. Nay nhờ có ngân hàng Nam Á mà chúng tôi có được ngôi nhà khang trang, ông nhà tôi có điều kiện dưỡng bệnh tốt hơn, cũng thấy yên tâm dưỡng bệnh. Tôi xúc động lắm không biết nói gì cả, chỉ biết cảm ơn ngân hàng Nam Á đã giúp đỡ gia đình tôi", bà Hồng chia sẻ với PV.

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa - Ảnh 4.

Cán bộ, nhân viên Nam Á Bank đến thăm hỏi các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nối tiếp hoạt động cộng đồng, ngày hôm nay 10/10, Nam A Bank trao 20 căn nhà tình thương và nhà văn hóa tại Quảng Nam cho các hộ gia đình khó khăn, chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng 13 cầu giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, Long An, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng. 

Nam A Bank cũng đang hoàn thiện việc hỗ trợ xây dựng cầu nối liên ấp; xây nhà văn hóa tại xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Những hoạt động này sẽ góp phần ổn định cuộc sống của người dân, chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển bền vững.

Trong suốt hành trình 30 năm phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội. Hàng trăm chương trình, dự án cộng đồng được Nam A Bank triển khai trên khắp cả nước…ở tuổi 30 Nam A Bank sẽ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường, triển khai các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem