Chủ đề nóng

Nam Em tự trách mình "ngu" khi thi ứng xử ở Miss Earth

Anh Đào Thứ hai, ngày 31/10/2016 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoa khôi Nam Em tự trách bản thân phải nhờ tới phiên dịch viên trong phần thi ứng xử ở Hoa hậu Trái đất, nên trượt top 4.
Bình luận 0

Nam Em vừa trở về Việt Nam sau cuộc thi.

Tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, đại diện của Việt Nam  - Hoa khôi Nam Em - dừng chân ở top 8 và gây ra nhiều tiếc nuối khi gặp sự cố trong phần thi ứng xử. Đó là phần thi quyết định đề tìm ra top 4 người đẹp nhất chung cuộc. Cô phải nhờ đến thông dịch viên khi quyết định trả lời bằng tiếng Việt, khiến câu trả lời không được vẹn ý như mong muốn và BGK không đánh giá cao. 

Hoa khôi vừa trở về Việt Nam sáng nay sau chặng đường dài tại cuộc thi. Cách đây ít phút, người đẹp chia sẻ bản thân còn rất tiếc nuối vì không đoạt giải cao trong cuộc thi. Nam Em chia sẻ: "Cho tới giây phút này tôi vẫn còn cảm thấy tiếc nuối. Tôi được gì và mất gì sau chuyến đi này?? Trước mắt thì thấy bị làm thịt vì mọi người đang trách tôi sao không trả lời tiếng anh? Ờ sao mày ngu vậy Nam Em, sao lại không tự trả lời mà phải nhờ vào người khác. 

Thì cũng đúng mày có phải là người chuyên văn đâu? Ngay cả thông dịch viên chuyên Anh văn mà còn phải lúng túng không biết dịch thế nào. Và cũng có được học tiếng Anh đàng hoàn đâu. Ngày xưa nghèo làm gì có điều kiện mà học. Bây giờ chạy nước rút để đi thi mà tiếng Anh lại không tốt. Tại mày kém may Nam Em ạ. Cho nên ngay bây giờ phải học nhiều vào cho nó bổ. Vài năm nữa thấy thích lại đi chiến tiếp thôi."

Nam Em tiếc nuối với kết quả đạt được.

Người đẹp chia sẻ kết quả chung cuộc của cuộc thi cùng dòng trạng thái: "Lại một lần nữa Nam Em xin lỗi Việt Nam vì cơ hội đến với vương miệng quá gần."

Trong phần thi ứng xử của top 8 Hoa hậu Trái Đất 2016, Nam Em nhận được câu hỏi như sau: "Hashtag - Khả năng để tạo sự thay đổi?"

Nam Em trả lời: "Với tôi, khả năng tạo ra sự thay đổi là sự nỗ lực hết mình và luôn tin tưởng vào bản thân và tin vào những gì mình sẽ làm và sẽ đạt được."

Phiên dịch viên diễn đạt lại sang tiếng Anh không đúng ý của hoa khôi (tạm dịch): Tôi tin rằng mình cần phải sống trọn vẹn với cuộc sống này, sống như ước mơ mà tôi vẫn hằng mơ, và tôi tin mình có thể làm mọi thứ bằng khả năng và khát vọng mục tiêu. Và điều đó sẽ giúp tôi đạt được ước mơ của bản thân mình.

Phần thi ứng xử của Nam Em tại cuộc thi.

Nam Em cho hay, cô không đỗ lỗi và cũng không trách ai trong chuyện phiên dịch sai ý như trên. Nhưng có chút ấm ức: "Lỗi của anh ấy (người phiên dịch) là quá lớn. Cho dù Việt Nam không vào top đi chăng nữa thì cũng phải thật chuyên nghiệp. Mọi sự cố gắng tôi đều vì Việt Nam nếu nói công tâm là vì bản thân thì tôi đã xách va li đi về ngay và luôn. Một phút của anh ấy là cả một tháng chịu đựng của tôi ở cuộc thi cộng nửa năm chuẩn bị. Tôi cũng xin lỗi vì không nói được tiếng Anh..."

Trước khi về lại Việt Nam, người đẹp đăng hình mình cầm cờ Tổ quốc kèm câu nói: "Gửi lời xin lỗi đến Việt Nam vì Em đã chưa làm hết khả năng của mình..."

Nam Em đã tiến tới rất gần vương miện của cuộc thi nhờ giành được nhiều giải phụ gồm: Giải vàng Hoa hậu ảnh, giải bạc Tài Năng, giải bạc Trang phục dạ hội, top 3 dự án môi trường tốt nhất

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem