Chủ đề nóng

Nàng công chúa xinh đẹp tuyệt thế bị biến thành kỹ nữ, còn phải chung chồng với chị gái

Thứ sáu, ngày 19/06/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sinh nhầm thời, từ một công chúa cành vàng lá ngọc, mỹ nhân xinh đẹp hơn hoa bị giáng xuống làm hạ nhân, phải sống cuộc đời một kỹ nữ nuôi trong nhà, hầu hạ một chồng cùng chị gái ruột.
Bình luận 0

Xã hội phong kiến coi trọng giai cấp, lễ giáo. Sinh ra ở hoàng thất nhất định sẽ có cuộc sống cơm áo không lo, hưởng hết vinh hoa phú quý. Thế nhưng, nếu bất hạnh sinh ra ở hoàng tộc thời loạn, có thể cuộc đời còn bi đát hơn cả những người dân thường.

Nhà Bắc Ngụy có một nàng công chúa, xinh đẹp tuyệt trần, thân phận cao quý. Đang tiếc, do sinh nhầm thời, xuất thân là công chúa cuối cùng lại phải làm gia kỹ (kỹ nữ nuôi tại nhà). Không chỉ thế, nàng còn phải chung chồng với chị gái ruột của mình. Nàng công chúa đó là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Nàng công chúa xinh đẹp tuyệt thế bị biến thành kỹ nữ, còn phải chung chồng với chị gái  - Ảnh 1.

Theo sử sách ghi lại, thời Nam Bắc triều, nhà Bắc Ngụy có một nàng công chúa dung mạo tuyệt thế, xinh đẹp diễm lệ hơn hoa tên là Nguyên Ngọc Nghi. Cụ cố của nàng là Ngụy Hiến Văn Đế, một vị minh quân nổi tiếng.

Xuất thân cành vàng lá ngọc cao quý như thế, nhưng bởi chính biến "Thảm sát Hà Âm" năm 528, cả cha và ông nội đều bị sát hại, công chúa Nguyên Ngọc Nghi trong nháy mắt thay đổi thân phận, trở thành hạ nhân.

Lẽ ra, công chúa cũng sẽ bị giết vì là thành viên hoàng tộc tiền triều, song vì sở hữu nhan sắc lộng lẫy, nàng được tha. Một đại thần tên Tôn Đằng mê luyến vẻ đẹp của Nguyên Ngọc Nghi đã đưa nàng về phủ để nuôi làm kỹ nữ trong nhà.

Nàng công chúa xinh đẹp tuyệt thế bị biến thành kỹ nữ, còn phải chung chồng với chị gái  - Ảnh 2.

Ban ngày nàng công chúa thất thế phải biểu diễn ca múa, tài nghệ, tối đến lại phải đem thân thể ngọc ngà phục vụ Tôn Đằng mới giữ được mạng.

Còn tưởng cuộc sống nhục nhã cứ thế trôi qua đến chết, không nghĩ tới sau khi vui đùa chán với mỹ nữ, Tôn Đằng đuổi Nguyên Ngọc Nghi ra khỏi Tôn phủ.

Lần thứ hai lưu lạc đầu đường, Nguyên Ngọc Nghi gặp được quyền thần Đông Ngụy Cao Trừng. Vốn xinh đẹp tuyệt thế lại có khí chất điềm đạm, đáng yêu, Nguyên Ngọc Nghi khiến Cao Trừng vừa gặp đã yêu, ngay lập tức quyết định nạp nàng làm thiếp. Không chỉ thế, yêu thương mỹ nhân, Cao Trừng còn dâng tấu lên Ngụy Hiếu Tĩnh đế, xin phong nàng làm Lang Tà công chúa.

Nàng công chúa xinh đẹp tuyệt thế bị biến thành kỹ nữ, còn phải chung chồng với chị gái  - Ảnh 3.

Có điều, đàn ông chỉ thêm chứ không bớt. Mặc dù cực kỳ sủng ái Nguyên Ngọc Nghi nhưng khi biết tin chị ruột của nàng là Nguyên Tĩnh Nghi cũng xinh đẹp hút hồn, Cao Trừng đã tìm cách đem Tĩnh Nghi nhập phủ, nạp làm thiếp. Từ đó hai chị em Ngọc Nghi và Tĩnh Nghi thay phiên hầu hạ Cao Trừng.

Đáng tiếc, cuộc sống yên bình không kéo dài lâu. Một thời gian sau, Cao Trừng bị ám sát, hai chị em công chúa cũng mất tích luôn. Kỳ lạ ở chỗ, hai nàng giống như bốc hơi khỏi nhân thế, ở trong dòng lịch sử mất đi tung tích hoàn toàn.

Nàng công chúa xinh đẹp tuyệt thế bị biến thành kỹ nữ, còn phải chung chồng với chị gái  - Ảnh 4.

Sau này hậu thế có nhiều suy đoán, giả thiết về sự biến mất bí ẩn của hai nàng công chúa Ngọc Nghi và Tĩnh Nghi, thế nhưng đến tận ngày nay vẫn không tìm được bất kỳ chứng cứ xác thực nào.

Tùy Ý/Theo SH
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem