Nấu cháo sườn non với hai thứ này lạ miệng, thơm ngon còn bổ dưỡng

Linh Nguyen Thứ tư, ngày 16/11/2022 08:21 AM (GMT+7)
Nấu cháo sườn làm bữa sáng, bữa ăn đêm không còn xa lạ với mọi người, nhưng nấu cháo sườn với 2 nguyên liệu này chưa chắc bạn đã biết.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cháo sườn non với trứng bắc thảo và nấm rơm lạ miệng, ăn ngon.

Cháo sườn là món ăn dân dã và rất quen thuộc với mọi người. Món cháo sườn không chỉ mang đến hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng từ xương và thịt.

Thời tiết se lạnh, được thưởng thức tô cháo sườn nóng hổi thơm thơm rất ngon. Càng bổ dưỡng hơn khi nấu cùng trứng bắc thảo và nấm rơm. Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu cháo sườn non trứng bắc thảo nấm rơm như sau:

Cháo sườn non nấu với thứ này vừa bổ vừa thơm - Ảnh 1.

Nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm

Nguyên liệu nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm

- 2/3 chén gạo

- 500gr sườn non (chặt khoảng 4-5cm)

- 2 con khô mực (nhỏ hơn bàn tay)

- 30-40gr tôm khô

- 150gr nấm rơm

Cháo sườn non nấu với thứ này vừa bổ vừa thơm - Ảnh 2.

Nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm cho món ăn thơm ngon

- 3 cái trứng bắc thảo

- Củ hành tím

- Hành, tỏi, ngò, tiêu, ớt

- Bánh quẩy + giá ăn kèm

- Rau tần ô (ăn kèm, tùy thích)

Cách nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm

- Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ 1/2 nồi nước + hạt nêm, mở nắp và bấm nút nấu.

- Hành tím lột vỏ, nướng thơm hơi xém xém rồi đập nhẹ hơi dập, cho vào nồi cháo

- Khô mực ngâm rửa qua với nước sôi tầm 5 phút, rửa lại nước lạnh, để ráo. Đem khô nướng cho thơm thật thơm, xé làm 2-3 rồi cho vào nồi cháo hầm chung.

Cháo sườn non nấu với thứ này vừa bổ vừa thơm - Ảnh 3.

Trứng bắc thảo rất bổ dưỡng

- Tôm khô ngâm nước nóng khoảng 15 phút, rửa lại rồi cho vào nồi cháo.

- Trong lúc ninh cháo, canh nước cạn thì thêm nước nhen. Thêm nước từ từ và khuấy nhẹ qua nồi cháo. Nó không khét nhưng vẫn đặc dưới đáy nồi. Bấm nút "cook" thêm lần nữa.

- Sườn rửa sạch rồi đem luộc tầm 3 phút cho ra hết dơ. Rửa lại nước sạch.

- Nấm sơ chế sạch, để riêng.

Cháo sườn non nấu với thứ này vừa bổ vừa thơm - Ảnh 4.

Cháo sánh ngọt

- Ninh đến khi thấy hạt cơm nó bung to gần nát thì sang cháo qua nồi khác + thêm nước và đem ninh tiếp trên bếp.

- Cho sườn vào, ninh với lửa nhỏ vừa cho sườn mềm. Lúc này phải canh nè, không thì dễ khét

- Nấu đến khi sườn mềm, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cho nấm rơm và đầu hành lá vào, nấu thêm chừng 7 phút nữa là được.

Cháo sườn non nấu với thứ này vừa bổ vừa thơm - Ảnh 5.

Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng được nhiều người ưa thích

- Trứng bắc thảo thì đem luộc, lột vỏ rồi cắt múi cau. Để riêng ở ngoài hay bỏ chung vào nồi cháo tùy thích.

- Tỏi băm đem phi dầu cho vào rất thơm. Ai thích ăn hành phi thì làm hành phi.

- Bánh quẩy ăn kèm thì không thể thiếu rồi đó. Rau tần ô thì tùy mỗi người, ăn kèm giá thôi cũng ngon.

Cháo sườn non nấu với thứ này vừa bổ vừa thơm - Ảnh 6.

Ăn kèm quẩy rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem