Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu cháo sườn non với trứng bắc thảo và nấm rơm lạ miệng, ăn ngon.
Cháo sườn là món ăn dân dã và rất quen thuộc với mọi người. Món cháo sườn không chỉ mang đến hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng từ xương và thịt.
Thời tiết se lạnh, được thưởng thức tô cháo sườn nóng hổi thơm thơm rất ngon. Càng bổ dưỡng hơn khi nấu cùng trứng bắc thảo và nấm rơm. Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu cháo sườn non trứng bắc thảo nấm rơm như sau:
Nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm
Nguyên liệu nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm
- 2/3 chén gạo
- 500gr sườn non (chặt khoảng 4-5cm)
- 2 con khô mực (nhỏ hơn bàn tay)
- 30-40gr tôm khô
- 150gr nấm rơm
Nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm cho món ăn thơm ngon
- 3 cái trứng bắc thảo
- Củ hành tím
- Hành, tỏi, ngò, tiêu, ớt
- Bánh quẩy + giá ăn kèm
- Rau tần ô (ăn kèm, tùy thích)
Cách nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm
- Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ 1/2 nồi nước + hạt nêm, mở nắp và bấm nút nấu.
- Hành tím lột vỏ, nướng thơm hơi xém xém rồi đập nhẹ hơi dập, cho vào nồi cháo
- Khô mực ngâm rửa qua với nước sôi tầm 5 phút, rửa lại nước lạnh, để ráo. Đem khô nướng cho thơm thật thơm, xé làm 2-3 rồi cho vào nồi cháo hầm chung.
Trứng bắc thảo rất bổ dưỡng
- Tôm khô ngâm nước nóng khoảng 15 phút, rửa lại rồi cho vào nồi cháo.
- Trong lúc ninh cháo, canh nước cạn thì thêm nước nhen. Thêm nước từ từ và khuấy nhẹ qua nồi cháo. Nó không khét nhưng vẫn đặc dưới đáy nồi. Bấm nút "cook" thêm lần nữa.
- Sườn rửa sạch rồi đem luộc tầm 3 phút cho ra hết dơ. Rửa lại nước sạch.
- Nấm sơ chế sạch, để riêng.
Cháo sánh ngọt
- Ninh đến khi thấy hạt cơm nó bung to gần nát thì sang cháo qua nồi khác + thêm nước và đem ninh tiếp trên bếp.
- Cho sườn vào, ninh với lửa nhỏ vừa cho sườn mềm. Lúc này phải canh nè, không thì dễ khét
- Nấu đến khi sườn mềm, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cho nấm rơm và đầu hành lá vào, nấu thêm chừng 7 phút nữa là được.
Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng được nhiều người ưa thích
- Trứng bắc thảo thì đem luộc, lột vỏ rồi cắt múi cau. Để riêng ở ngoài hay bỏ chung vào nồi cháo tùy thích.
- Tỏi băm đem phi dầu cho vào rất thơm. Ai thích ăn hành phi thì làm hành phi.
- Bánh quẩy ăn kèm thì không thể thiếu rồi đó. Rau tần ô thì tùy mỗi người, ăn kèm giá thôi cũng ngon.
Ăn kèm quẩy rất ngon
Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo sườn với trứng bắc thảo, nấm rơm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.