Chủ đề nóng

Nấu cơm miễn phí phục vụ các chiến sĩ xuyên đêm làm căn cước công dân

Chủ nhật, ngày 11/04/2021 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy các chiến sĩ công an vất vả xuyên đêm làm căn cước công dân phục vụ bà con, Hội phụ nữ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cùng nhau góp kinh phí nấu cơm phục vụ tổ công tác lưu động.
Bình luận 0

Những ngày qua, căn nhà chị Nguyễn Thị Cẩn, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Cẩm Nê (xã Hòa Tiến) luôn nhộn nhịp khi chị em trong thôn tập trung nấu cơm tối để đưa đến nhà văn hóa thôn phục vụ tổ làm căn cước công dân lưu động.

Chị Cẩn kể, các chiến sĩ công an về tận thôn cấp căn cước công dân cho bà con phải làm việc liên tục, nhiều hôm làm đến 2-3h sáng mới nghỉ.

Thấy vậy, chị em phụ nữ trong thôn bàn nhau trích quỹ và vận động mọi người góp tiền nấu ăn miễn phí phục vụ tổ làm căn cước công dân.

Nấu cơm miễn phí phục vụ các chiến sĩ xuyên đêm làm căn cước công dân - Ảnh 1.

Chị em Hội phụ nữ xã Hòa Tiến cùng nhau nấu ăn phục vụ Tổ làm căn cước công dân lưu động.

Các chị mỗi người một tay, cùng nhau đi chợ, cùng nhau nấu ăn phục vụ các chiến sĩ công an làm căn cước công dân rất chu đáo.

"Thấy các chiến sĩ công an vì dân mà phục vụ, làm việc xuyên ngày, xuyên đêm nên chị em chúng tôi đóng góp một phần công sức nhỏ chia sẻ vất vả với các anh. Được phục vụ các chiến sĩ công an như vậy chúng tôi thấy rất vui", chị Cẩn chia sẻ.

Không chỉ Chi hội phụ nữ thôn Cẩm Nê mà các Chi hội phụ nữ khác trong xã cũng tích cực tham gia nấu cơm phục vụ tổ làm căn cước công dân lưu động.

Nấu cơm miễn phí phục vụ các chiến sĩ xuyên đêm làm căn cước công dân - Ảnh 2.

Bữa ăn thấm đượm tình quân dân "tiếp sức" cho các chiến sĩ công an trong những ngày xuyên đêm làm căn cước công dân.

Chị Hồ Thị Lai, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Tiến cho biết, chỉ trong một tuần, toàn xã có 9 Chi hội phụ nữ đăng ký nấu cơm tối, phục vụ bữa ăn khuya cho các tổ công tác lưu động làm căn cước công dân. Trung bình mỗi bữa ăn trị giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng, bao gồm cả nước giải khát.

Theo chị Lai, khi thấy các chiến sĩ công an vất vả làm việc xuyên ngày đêm, Hội đã kêu gọi mọi người cùng đồng hành, chia sẻ với tổ công tác và được chị em hưởng ứng nhiệt tình. Nguồn kinh phí trích từ quỹ của Hội và sự đóng góp của các hội viên cùng nhà hảo tâm.

"Tuy giá trị của các bữa ăn không lớn nhưng thể hiện rõ tấm lòng, sự sẻ chia của chị em phụ nữ đối với tổ làm căn cước công dân lưu động", chị Lai nói.

Thiếu tá Lê Thanh Duy, Tổ trưởng tổ máy lưu động số 3 (Công an huyện Hòa Vang) cho biết, do lượng người làm căn cước công dân quá đông nên việc ăn uống của các chiến sĩ thường bị đứt quãng, bỏ dở, thậm chí là có hôm phải ăn mì tôm cho qua bữa.

"Được Hội phụ nữ của xã nấu cơm những bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm tình quân dân, chúng tôi rất xúc động và là động lực để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", Thiếu tá Duy chia sẻ.Khánh Hồng (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem