Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Để nấu phở bò sốt vang đậm đà thơm ngon, bạn có thể làm theo công thức sau đây.
Phở bò sốt vang là một món ăn hấp dẫn nhiều người bởi hương vị có nét Châu Âu nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng ẩm thực của người Châu Á với những mùi vị quen thuộc như ngũ vị hương, quế, hồi…
- Gân bò: 350g
- Hoa hồi: 2 cái
- Quế: 1 nhánh
- Lá nguyệt quế: 1 lá
- Tỏi băm nhỏ: 10g
- Hành khô băm nhỏ: 10g
- Rượu vang đỏ: 2 thìa canh
- Ngũ vị hương: 2 thìa cafe
- Nước mắm: 3 thìa café
- Dầu hàu: 2 thìa café
- Đường: 2 thìa café
- Muối, tiêu, bột ngọt
- Dầu màu điều: 1 thìa cafe hoăc Bột ớt chuông Paprika: 2 thìa cafe
- Cà chua: 1 quả; Hành lá; Rau mùi
- Bánh phở
1. Ướp gân bò
– Gân bò thái miếng vừa ăn.
– Ướp gân bò với 2 cánh hoa hồi, 1 nhánh quế, 5g tỏi, 10g hành, 2 thìa cafe ngũ vị hương; 2 thìa cafe dầu hàu, 1 thìa cafe mắm; 1 thìa cafe đường; 1 thìa canh rượu vang cùng một chút tiêu và bột ngọt. Ướp trong thời gian tối thiểu là 2 tiếng.
2. Hầm bò
– Cho 5g tỏi và lá nguyệt quế vào chảo dầu phi thơm. Tiếp đó thêm 1 trái cà chua đã bổ múi cau vào xào cho đến khi cà chua mềm (bí quyết để cà chua nhanh mềm là cho một chút muối vào khi xào).
– Sau khi cà chua đã mềm, cho gân bò và 2 thìa cafe ớt bột vào xào chung.
– Đảo đều cho đến khi gân bò chín tới. Cho thêm 3 bát ô tô nước nóng, 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe đường và gia vị cho vừa ăn.
– Hầm cho đến khi gân bò nở mềm (ước chừng khoảng 1 tiếng) là ta đã có một nồi phở sốt vang thơm ngon đậm đà rồi.
– Cuối cùng thì cho bánh phở vào bát, thêm hành mùi, múc thêm thịt và chan nước là có ngay bát phở sốt vang thơm ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Mè Đen thực hiện.