Chủ đề nóng

"Nếu cùng thời Công Phượng, Quang Hải, sự nghiệp của Văn Quyến đã khác"

Thứ tư, ngày 13/05/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huấn luyện viên Nguyễn Thành Vinh mới đây đã có những chia sẻ về cuộc đời cũng như sự nghiệp của tiền đạo Phạm Văn Quyến - thần đồng 1 thời của bóng đá Việt Nam.
Bình luận 0

Văn Quyến từng được xem là tiền đạo hay nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra. Tuy nhiên, tai tiếng bán độ ở SEA Games 2005 đã khiến cho sự nghiệp của Quyến chìm xuống vũng lầy.

Cho đến giờ này, nhiều người vẫn còn tiếc nuối về sự nghiệp của Quyến "béo". Nhắc lại câu chuyện ngày xưa, HLV Nguyễn Thành Vinh đã tiết lộ những chi tiết ít biết về sai lầm của Văn Quyến và các đồng đội.

"Nếu cùng thời Công Phượng, Quang Hải, sự nghiệp của Văn Quyến đã khác" - Ảnh 1.

Văn Quyến từng là "Cậu bé vàng" của bóng đá Việt Nam

"Các cầu thủ bán để “ăn ít” chứ không phải “ăn nhiều”. Đáng lẽ mình có thể thắng 2, 3 bàn thì đây thắng ít hơn. Về sau các cầu thủ kể lại, tôi nghĩ họ đơn giản là đá ít bàn để giữ sức đá chung kết thôi.

Không ngờ kịch bản ăn ít bàn lại là xuất hiện trong đường dây cá độ. Họ cố ăn ít bàn rồi hưởng mấy trăm triệu để chia nhau. Các cháu nghĩ mình không bán thua, bán nằm là được. Nghĩ mình ăn ít, vẫn thắng mà mình còn được tiền thưởng.

Họ chỉ nghĩ đơn giản như thế. Các cầu thủ vẫn còn trẻ, không chín chắn. Chứ nếu lúc đó các cầu thủ nghĩ mình bán nằm, cố tình đá để thua thì đó mới là tai hại, mới là vụ tiêu cực lớn trong lịch sử", HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết.

"Nếu cùng thời Công Phượng, Quang Hải, sự nghiệp của Văn Quyến đã khác" - Ảnh 2.

Sự nghiệp của Văn Quyến đã khác nếu không dính vào tiêu cực

"Quyến mà giữ phong độ là đá được lâu dài lắm, vì khả năng của anh ta rất tốt, năng khiếu thì tuyệt vời. Ở Ninh Bình, anh ta đá hợp với Timothy, một khỏe một khéo. Quyến chuyền bóng cho Timothy ghi bàn rất nhiều,

Tiếc là suy nghĩ Quyến khi ấy còn nông cạn, tuổi trẻ mà, vẫn còn nghiệp dư, chưa chín chắn chứ không phải như lứa Quang Hải, Công Phượng bây giờ. Hôm nay, cầu thủ kiếm được hợp đồng béo bở khi chuyển từ đội này sang đội khác, còn Quyến ngày xưa chỉ đá cho SLNA thôi, sau mới được bầu Trường của Ninh Bình đưa về thi đấu.

Khi dẫn dắt Hòa Phát Hà Nội, tôi đã thuê luật sư để đưa anh ta về đội. Sau cùng anh ta về SLNA chứ không về Hòa Phát. Khi về SLNA, phong độ Quyến giảm sút rồi. Kỹ năng vẫn tốt nhưng thể lực lại không đáp ứng được. Tôi rất, rất tiếc”, HLV Nguyễn Thành Vinh kết luận.

Lưu Đỗ Huy Hoàng (theo 90min)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem