Chủ đề nóng

Nga bác bỏ tuyên bố của Erdogan, khẳng định Manbij đã về tay Syria

Tiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 29/12/2018 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào hôm qua (28.12), Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã bác bỏ thông tin Manbij đã nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Syria, đồng thời cho rằng “vẫn chưa có bằng chứng chắc chắn”.
Bình luận 0

Binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria. Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov vào hôm nay (29.12) lên tiếng khẳng định việc chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad đang kiểm soát thành phố Manbij là hoàn toàn chính xác.

Trước đó một hôm (28.12), Quân đội Ả Rập Syria thông báo các binh sĩ trung thành chính phủ đã tiến vào thành phố miền bắc nước này sau lời thỉnh cầu tiếp quản Manbij của Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG).

“Với nghĩa vụ phải đáp lại lời kêu gọi của người dân thành phố Manbij, Bộ Tư lệnh tuyên bố quân đội đã tiến vài Manbij và dựng cờ của Cộng hòa Ả Rập Syria tại đây”, truyền thông nhà nước Syria dẫn lại tuyên bố của quân đội chính phủ.

Ngay cùng hôm (28.12), Tổng thống Erodgan đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói trên. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là “một đòn tâm lý” của người Kurd, đồng thời cho rằng tình hình tại khu vực vẫn chưa rõ ràng. Bên cạnh đó, ông Erodgan tái khẳng định mục tiêu duy nhất của Ankara tại Syria là truy quét khủng bố.

“Chúng tôi phản đối việc chia tách Syria. Mục tiêu chính của Thổ Nhĩ Kỳ là tiêu diệt khủng bố. Khi việc này hoàn thành, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không còn can dự gì ở Syria nữa”, ông Erdogan cho hay.

Được biết vào tháng này, Tổng thống Erdogan đã thể hiện sự sẵn sàng khởi động một chiến dịch quân sự nhằm vào các chiến binh người Kurd ở Manbij. Tuy nhiên, sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump - người đã quyết định rút binh sĩ Mỹ ra khỏi Syria, Ankara đã cho tạm ngưng chiến dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem