Chủ đề nóng

Nga bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu mới

Thứ hai, ngày 26/07/2021 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập đoàn Máy bay Nga "MiG" (Mikoyan) đã bắt đầu phát triển một máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới, một nguồn tin chia sẻ với Sputnik.
Bình luận 0
Nga bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu mới - Ảnh 1.

Nga bắt đầu phát triển máy bay chiến đấu mới. Ảnh: Sputniknews

"Công ty đang nghiên cứu một loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đầy hứa hẹn, sẽ được chế tạo bằng công nghệ tàng hình. Giai đoạn lập mô hình máy tính hiện đang được tiến hành, các nguyên mẫu đầu tiên được lên kế hoạch ra mắt trong vài năm tới", nguồn tin cho biết.

Ông nói thêm rằng các nhà phát triển đang xem xét khả năng tạo ra một phiên bản máy bay chiến đấu có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Dự kiến, máy bay mới sẽ được chế tạo theo kích thước của MiG-35. Nó cũng sẽ bao gồm một máy bay không người lái đồng hành nhằm thực hiện các chức năng như tiếp nhiên liệu hoặc tấn công chung.

Mới đây, Nga vừa giới thiệu nguyên mẫu của máy bay chiến đấu một động cơ mới Checkmate, được phát triển bởi văn phòng thiết kế Sukhoi (một phần của Rostec).

Theo người đứng đầu Rostec, máy bay có tầm nhìn thấp, hiệu suất bay cao và được trang bị hệ thống điện tử hàng không tiên tiến. Checkmate cũng tự hào có các khoang vũ khí bên trong rộng rãi nhất so với các máy bay cùng loại và có khả năng tùy chỉnh cao. Máy bay chiến đấu có thể mang tới 5 tên lửa không đối không ở nhiều tầm bắn khác nhau và các loại vũ khí hàng không khác. Nó cũng có thể được sử dụng làm cơ sở cho một máy bay không người lái với các đặc điểm tương tự.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem