Chủ đề nóng

Nga bị tố nhúng tay vào bạo loạn ở Mỹ

Thứ hai, ngày 01/06/2020 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu cố vấn an ninh quốc gia của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Susan Rice nghi ngờ Nga "có liên can đến các cuộc bạo loạn" ở Mỹ.
Bình luận 0
Nga bị tố nhúng tay vào bạo loạn ở Mỹ - Ảnh 1.

Biểu tình gây bạo loạn ở Mỹ.

Một video clip về cuộc trò chuyện của cựu cố vấn với người dẫn chương trình truyền hình Wolf Blitzer được nhà báo Saagar Engeti đăng tải trên Twitter.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu biết rằng họ  kích động cả hai bên thông qua mạng xã hội. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cuối cùng phát hiện ra rằng họ đang hậu thuẫn cho những hành động đó bằng hình thức này hay hình thức khác”, bà Rice nói.

Tuy nhiên, bà Susan Rice không đưa ra bất kỳ lý do nào biện luận cho phát ngôn của mình, ngoài những lời kết tội chủ quan.

Nga bị tố nhúng tay vào bạo loạn ở Mỹ - Ảnh 2.

Bà Susan Rice.

Bà thừa nhận mình đưa ra nhận định như vậy chỉ dựa trên "kinh nghiệm của chính mình", vì trong thời gian gần đây bà không theo dõi thông tin tình báo về bạo loạn ở Mỹ.

Trước đó, ông Donald Trump đã chỉ trích CNN vì những cáo buộc dường như Nga liên quan đến tình trạng bất ổn đang xảy ra ở Mỹ. Nhà lãnh đạo Mỹ không nêu rõ mình muốn nói đến tài liệu nào, nhưng trước đó trên kênh truyền hình này cựu thị trưởng New Orleans, ông Mark Morial, đã tuyên bố Nga có can dự đến các vụ cướp phá, vì các đặc vụ Nga được cho là “những nhà hoạt động đen” trong giai đoạn bầu cử năm 2016.

Nga luôn phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ, mà một số thế lực này hay thế lực khác tại Mỹ thường xuyên đưa ra để chống Nga.

Sputnik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem