Chủ đề nóng

Nga dùng bom hạng nặng tấn công khu liên hợp luyện kim Azovstal ở Mariupol

Thứ ba, ngày 19/04/2022 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng ngày 19/4, Không quân Nga đã tấn công nhà máy thép Azovtal nơi cố thủ của quân Ukraine.
Bình luận 0

Nga dùng bom hạng nặng tấn công khu liên hợp luyện kim Azovstal

Rạng sáng ngày 19/4, Không quân Nga đã thả một quả bom hạng nặng xuống nhà máy thép Azovtal nơi cố thủ của quân Ukraine. Trước đó Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân của họ đang bao vây số binh lính còn lại cố thủ trong nhà máy thép Azovstal và yêu cầu các binh lính Ukraine "tự nguyện hạ vũ khí và đầu hàng". 

Bên dưới các cấu trúc nổi tại nhà máy Azovstal là các đường hầm dài hơn 20km, được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Tại đây, có thể bố trí mái che, dây cáp, thức ăn và nước uống đầy đủ. Với cấu trúc cực kỳ phức tạp, cơ sở này được coi là rất khó bị đánh bại bởi các cuộc tấn công của Nga. Một số chuyên gia thậm chí còn cho rằng nơi này có thể chịu được sức ép của một vụ nổ hạt nhân quy mô nhỏ.

Phóng viên Đài TH Nga thâm nhập Nhà hát Mariupol, chứng minh chỉ có sự hiện diện của quân Ukraine.

  Trước đó, phóng viên Đài TH Nga đã thâm nhập nhà hát Mariupol và cho thấy các dấu hiệu về sự hiện diện của lực lượng Azov tại Nhà hát này. Nga từng bị tố tấn công Nhà hát Mariupol có dân thường trú ẩn trong nhà hát.Nam Hải (Bộ Quốc phòng Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem