Chủ đề nóng

Nga trút đòn thù, phá hủy các sân bay ở Tây Ukraine sau vụ tấn công tên lửa vào Crimea

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 26/09/2023 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại tá Douglas McGregor, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube của mình sau vụ tấn công tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Crimea, Nga sẽ xóa sổ các sân bay ở Tây Ukraine, nơi các máy bay ném bom Sukhoi Su-24 đồn trú.
Bình luận 0

Nga trút đòn thù, phá hủy các sân bay ở Tây Ukraine sau vụ tấn công tên lửa vào Crimea - Ảnh 1.

Nga sẽ xóa sổ các sân bay ở Tây Ukraine, nơi các máy bay ném bom Sukhoi Su-24 đồn trú. Ảnh Pravda

Máy bay Su-24 phóng tên lửa Storm Shadow vào các mục tiêu ở Crimea cất cánh từ biên giới phía Tây Ukraine gần Lviv. Douglas McGregor cho biết có một số sân bay như vậy ở Tây Ukraine và người Nga đang theo dõi chúng.

Theo hầu hết các báo cáo gần đây, Lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng tên lửa hành trình Scalp-EG của Pháp để tấn công trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol, kênh Mash Telegram cho biết.

Hai quả Scalp-EG đã tấn công tòa nhà trụ sở của Hạm đội Biển Đen, nhưng một trong số chúng không phát nổ và bật về hướng Nhà hát Lunacharsky.

Các chuyên gia đã chất tên lửa lên một phương tiện và đưa nó tới bãi tập kết để tiêu hủy. Tên lửa tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol được phóng từ hai máy bay Su-24 của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Thống đốc Razvozhaev viết trên Telegram rằng tòa nhà trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol sẽ phải cho nổ tung một lần nữa. Ông cho biết thêm, tòa nhà sẽ được phát nổ để khiến các công trình hư hỏng bên trong tòa nhà bị sập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem