Nga tuyên bố quét sạch kho vũ khí khổng lồ Ukraine gần Kherson

Minh Nhật (theo Tass) Thứ tư, ngày 06/12/2023 07:00 AM (GMT+7)
Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Ba cho biết các lực lượng Nga đã phá hủy một kho vũ khí lớn của Ukraine gần Kherson trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Bình luận 0
Nga quét sạch kho vũ khí khổng lồ Ukraine gần Kherson  - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã quét sạch kho vũ khí khổng lồ Ukraine gần Kherson. Ảnh Tass

Một kho vũ khí của lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 124 của Ukraine đã bị phá hủy gần thành phố Kherson”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố cập nhật tình hình chiến sự ở Ukraine hôm 5/12.

Ngoài ra, Bộ cũng cho biết, lực lượng Nga đã tiêu diệt 270 binh sĩ Ukraine ở khu vực Donetsk trong 24h qua.

Bộ này cho biết lực lượng Nga đã đẩy lùi bốn cuộc tấn công của quân đội Ukraine ở khu vực Donetsk và tiêu diệt khoảng 270 binh sĩ đối phương.

"Theo hướng Donetsk, các đơn vị của lực lượng chiến đấu phía Nam được sự yểm trợ của máy bay và pháo binh đã đẩy lùi bốn cuộc tấn công của kẻ thù và gây thiệt hại cho hàng trăm quân nhân và trang thiết bị của quân đội Ukraine tại các khu vực gần các khu định cư Bogdanovka, Kleshcheyevka và Toretsk ở Donetsk", Bộ cho biết và nói thêm rằng, ở phía nam Donetsk, trong 24h qua, quân Nga cũng tiêu diệt 245 binh sĩ Ukraine khác, gây thiệt hại về trang thiết bị cho các lữ đoàn tấn công đường không số 79, lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 102 và 128 của quân đội Ukraine ở các khu định cư Novomikhailovka, Urozhainoye (thuộc tỉnh Donetsk) cũng như Levadnoye thuộc tỉnh Zaporozhye.

Tổng cộng Nga vô hiệu hóa 4 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, một khẩu pháo Msta-B và một khẩu pháo D-30 của quân đội Ukraine ở phía Nam Donetsk trong 24 giờ qua.

Lực lượng Nga cũng đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực Zaporozhye, tiêu diệt 50 binh sĩ Ukraine, 4 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe bán tải và một khẩu pháo Giatsint-B trong ngày qua.

Ngoài ra, theo hướng Kherson, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã tiêu diệt 40 binh sĩ Ukraine và hai hệ thống pháo binh do Mỹ sản xuất là pháo tự hành M109 Paladin và một khẩu siêu pháo M777.

Trong khi đó, Lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi 2 máy bay chiến đấu MiG-29, trực thăng Mi-8 đồng thời phá hủy 74 máy bay không người lái của đối phương.

"Trong 24 giờ qua, lực lượng phòng không đã bắn hạ hai máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine tại các khu vực gần khu định cư Shirakoye ở vùng Dnepropetrovsk và Bereznegovatoye ở vùng Nikolayev, cũng như một máy bay trực thăng Mi-8 gần khu định cư Peschanoye ở Kharkov. Ngoài ra, họ còn phá hủy 74 máy bay không người lái của Ukraine", Bộ Quốc phóng Nga cho biết.

Tóm lại, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết trong khoảng 24 giờ qua, các máy bay tác chiến/chiến thuật và quân sự, máy bay không người lái, lính tên lửa và pháo binh của các nhóm lực lượng Nga đã gây thiệt hại về nhân lực và khí tài quân sự của Ukraine ở 103 khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem